Áp dụng đến cuối tháng 9! Cách đăng ký Thẻ My Number và My Number Point

Áp dụng đến cuối tháng 9! Cách đăng ký Thẻ My Number và My Number Point

Trong thời điểm giá cả các sản phẩm, mặt hàng và dịch vụ khác nhau đang tăng như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể đăng kí My Number để nhận được số điểm trị giá lên đến 20.000 yên. Hãy cùng Tadaima Japan tìm hiểu cách đăng kí thẻ My Number và My Number Point.

Có 3 loại điểm có thể nhận được khi sử dụng My Number Point

● Giá trị lên tới 5000 yên khi làm mới Thẻ My Number
Điểm đầu tiên là điểm bạn nhận được khi nhận được thẻ My Number mới. Sau khi đăng ký, bạn có thể nhận được 25% điểm (trị giá tối đa 5000 yên) số tiền sử dụng bằng cách nạp tối đa 20.000 yên hoặc mua sắm.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng những người đã đăng ký My Number Point đợt đầu tiên sẽ không đủ điều kiện.

● 7.500 yên để sử dụng làm thẻ bảo hiểm
Thứ hai là điểm mà những người đăng ký sử dụng thẻ My Number làm thẻ bảo hiểm y tế có thể nhận được. Tại đây bạn có thể nhận được số điểm trị giá 7500 yên.

Nếu bạn đăng ký, bạn sẽ nhận được điểm và không cần phải thực sự sử dụng chúng tại các cơ sở y tế.

Hiện tại, nếu bạn sử dụng thẻ My Number làm thẻ bảo hiểm y tế, phí y tế sẽ được cộng thêm và nếu bạn tự thanh toán 30% chi phí, bạn sẽ bị tính phí 21 yên cho lần khám đầu tiên, 12 yên cho lần khám thứ hai, và 9 yên cho các lần tiếp theo. Chính phủ đang có kế hoạch xem xét lại chính sách này, tuy nhiên hiện tại chưa có thông báo cụ thể nào.

● 7.500 yên khi đăng ký tài khoản nhận tiền công khai
Điểm cuối cùng là số điểm trị giá 7.500 yên mà bạn nhận được khi đăng ký tài khoản nhận tiền công khai với chính phủ. Khi nhận trợ cấp từ chính phủ, không cần thiết phải bao gồm thông tin tài khoản ngân hàng hoặc đính kèm bản sao sổ tiết kiệm, do đó người dân có thể mong đợi nhận tiền trợ cấp nhanh chóng.

Một số người có thể lo lắng về việc đăng ký thông tin tài khoản của họ với chính phủ, nhưng chính phủ đã cho biết: “ Thông tin tài khoản và tên tổ chức tài chính và số tài khoản sẽ được đăng ký với chính phủ, nhưng thông tin như số dư tiền gửi sẽ được đăng ký với chính phủ . Ngoài ra, bất kể tài khoản được đăng ký hay không, số dư và hồ sơ giao dịch của tài khoản tiền gửi và tiết kiệm sẽ không được kiểm tra trừ các trường hợp dựa trên luật và quy định như kiểm tra thuế. “

Cách đăng ký Thẻ My Number
“Để nhận được My Number Point, trước tiên bạn phải có thẻ My Number”. Tadaima Japan sẽ giải thích làm thế nào để bạn có thể đăng kí.

  1. Nhận đơn đăng ký phát hành
    “Đơn đăng ký phát hành” là giấy tờ bắt buộc để đăng ký Thẻ My Number. Vì đây là một tài liệu có ghi số cá nhân nên hầu hết mọi người đều cần đến nó. Ngay cả khi bạn không có đơn đăng ký để được cấp thẻ, nếu bạn biết mã số cá nhân của mình, bạn có thể tải xuống mẫu đơn và phong bì từ trang Thẻ My Number. Nếu bạn không biết Mã số cá nhân của mình, hãy nộp đơn xin cấp lại, mẫu đơn có trên trang web My Number và nộp tại tại văn phòng thành phố. Sau khi có đơn đề nghị cấp, nộp hồ sơ bằng điện thoại thông minh (smartphone), PC, máy photo CMND hoặc qua đường bưu điện. Đơn đăng kí phát hành phải có ảnh chụp khuôn mặt, và cần phải in ra nếu nộp đơn qua đường bưu điện.
  2. Chuẩn bị các tài liệu cần thiết: Một số tài liệu được yêu cầu để nhận Thẻ My Number của bạn. Cụ thể là “thông báo phát hành”, “thẻ thông báo (đối với những người đã được cấp trước tháng 5 năm 2008)”, “tài liệu xác minh danh tính”, “thẻ đăng ký thường trú cơ bản (chỉ dành cho những người đã có)”, “thẻ My Number (chỉ những người đã có) ”.
  3. Đến Tòa thị chính Quận, Thành phố làm thủ tục Sau khoảng 3-4 tuần, chính quyền địa phương sẽ phát thông báo cung cấp thẻ My Number cho bạn. Lúc này, bạn chỉ cần mang phiếu này kèm Thông báo làm thẻ My Number và thẻ ngoại kiều đến Tòa thị chính Quận, Thành phố để thiết lập mật khẩu, chữ kí điện tử và nhận thẻ.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được những lợi ích của việc đăng kí thẻ My Number tại Nhật Bản và biết cách sử dụng nó sao cho hiệu quả nhất.

Đánh giá

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.