Bão số 11 dần dần di chuyển đến đảo Kyushu vào ngày mai. Đảo Miyakojima thuộc Okinawa cũng bị ảnh hưởng, hơn 5.500 hộ gia đình bị mất điện tạm thời

Bão số 11 dần dần di chuyển đến đảo Kyushu vào ngày mai. Đảo Miyakojima thuộc Okinawa cũng bị ảnh hưởng, hơn 5.500 hộ gia đình bị mất điện tạm thời

Cơn bão số 11 với cường độ rất mạnh sẽ di chuyển đến đảo Kyushu vào ngày mai. Tại đảo Miyakojima, biển báo giao thông bị “quật xuống đường”, gây mất điện tạm thời cho hơn 5.500 người dân.

Phát thanh viên Sasaki Kazuma của TV Asahi cho biết: “Bây giờ là 7 giờ tối ở thành phố Nago, trời không mưa nhưng gió rất mạnh. Cơn gió rất mạnh với những âm thanh lớn. Những thứ như là dây điện cũng bị rung lắc lên xuống. Đảo Okinawa vẫn bị ảnh hưởng bởi bão.

Đảo Okinawa đã bị chịu ảnh hưởng của bão vào cuối tuần qua. 2 ngày trước đó, bão số 11 đi qua Okinawa và nhấn chìm đảo Ishigaki và đảo Miyako. Hiện nay, đảo Ishigaki vẫn tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề. Tốc độ gió tức thời tối đa được dự báo là khoảng 31,5 mét. Đảo Miyakojima là vùng tâm bão của cơn bão số 11. Nước không thoát được đã tràn ra đường. Phóng viên Shinichiro Hamamoto có mặt tại hiện trường chia sẻ: “Một bảng chỉ dẫn to khoảng gấp ba lần chiều cao của tôi, đã bị “quật ngã” và rơi xuống đường ngay trước mắt tôi. Một thân cây to khoảng hơn 5m đang nghiêng ngả, tưởng chừng như sẽ đổ rạp xuống bất cứ lúc nào.”

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=GDp3YYBUvlI

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.