1. Home
  2. Cẩm Nang Nhật Bản
  3. [HƯỚNG DẪN] Cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật khi vắng nhà 
Linh Chi 12 tháng trước

[HƯỚNG DẪN] Cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật khi vắng nhà 

Rate this post

Cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật như thế nào? Khi bạn vắng nhà và cũng là lúc nhân viên bưu chính đến giao thư tín hoặc bưu phẩm thì bạn cần làm gì? Làm sao để nhận được hàng nhanh chóng? Tất cả sẽ được Tadaimajp chia sẻ trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé! 

Có những cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật nào?

Hiện nay tại Nhật việc gửi đồ ở bưu điện Nhật vẫn diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Tuy nhiên khi nhân viên giao hàng đúng thời điểm bạn không có nhà thì sẽ có 3 cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật đơn giản dưới đây:

– Thứ nhất là bạn có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại được ghi tên phiếu được nhân viên để lại cho bạn. 

– Cách thứ hai là bạn hãy thực hiện điền thông tin ngày nhận lại hàng vào phía sau phiếu rồi sau đó đem ra hòm thư gần nhà bạn để gửi đến bưu điện. 

– Sử dụng điện thoại để điền thông tin hẹn giao hàng, ngày giao hàng đơn giản và nhanh chóng.  

Có những cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật nào?
Có những cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật nào?

Cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật bằng điện thoại

Cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật bằng điện thoại được thực hiện đơn giản theo các bước như sau:

Bước 1 : Bạn sử dụng App đọc mã QR hoặc sử dụng App Line Chat để quét mã trên phiếu thông tin của bưu điện để lại cho bạn. 

Bước 2 : Nhấn chọn Safariで開く để mở.

Bước 3 : Bạn sẽ được chuyển đến trang tracking của bưu điện để điền thông tin hẹn ngày giao hàng lại.  Bạn kéo xuống dưới rồi nhấn chọn 次へ để tiếp tục.

Bước 4 : Nhập thông tin về ngày bạn muốn bưu điện mang đồ đến cho bạn cũng như thời gian cụ thể mà bạn chắc chắn có ở nhà để lấy đồ.

配達希望日 : Ngày bạn muốn bưu điện giao lại hàng.

配達希望時間帝 : Thòi gian trong ngày hẹn bạn muốn nhận hàng.

日中の連絡先 : Số điện thoại để họ có thể liên hệ khi đến mà không gặp được bạn.

Những mục 任意 (にんい)thì bạn không cần nhập cũng được.

Sau khi nhập xong thông tin thì nhấn chọn 次へ để tiếp tục

Bước 5 : Xác nhận lại thông tin mà bạn đã nhập. Nếu không có gì sai thì nhấn chọn 申し込む .

Bước 6 : Hoàn tất 

Cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật bằng điện thoại khá đơn giản và nhanh chóng.
Cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật bằng điện thoại khá đơn giản và nhanh chóng.

Cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật: Gọi điện đến tổng đài trả lời tự động

Cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật bằng việc gọi điện đến tổng đài trả lời tự động được nhiều người sử dụng. Bạn có thể dựa trên phiếu thông báo, bạn có thể liên hệ tới tổng đài 24h với thông tin trên phiếu để được xử lý. Thông thường bạn sẽ thấy có 2 số điện thoại dành cho điện thoại bàn và điện thoại di động. Bạn có thể tùy ý thực hiện lựa chọn phương thức liên lạc phù hợp với mình. Với cách này thì bạn có thể gọi điện cho tổng đài và sau đó nhập thông tin theo hướng dẫn tự động bằng lời nói. 

Đây là số điện thoại hotline của bưu điện:

Số điện thoại bàn: 0800-0800-888.

Số điện thoại di động: 0503-155-3917.

Cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật: Gọi điện đến tổng đài trả lời tự động.
Cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật: Gọi điện đến tổng đài trả lời tự động.

Cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật bằng máy tính

Cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật bằng máy tính là thông dụng được khá nhiều người sử dụng. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để nhận lại đơn hàng của mình:

Bước 1: Truy cập trang web hẹn nhận đồ của bưu điện, bạn chỉ cần ấn vào link chính thống: Tại Đây. Nhập mã số bưu điện có trên giấy thông báo thông báo và tiếp tục vào trang hẹn nhận giao lại hàng.

Bước 2: Tại đây bạn cần nhập các thông tin như cụ thể như: Loại bưu kiện được gửi đến, nơi bạn muốn nhận lại bưu phẩm. Trường hợp bạn muốn cập nhật lại địa chỉ, bạn cần điền thông tin gồm địa chỉ làm việc, nhà hàng xóm, bưu điện nhận chuyển phát, …

Bước 3: Hẹn ngày, thời gian nhận hàng và điền thông tin chi tiết người nhận. Bạn hãy chọn ngày, giờ muốn nhận lại bưu kiện của mình và sau đó hãy ghi mã số bưu điện nơi muốn nhận hàng. Bên cạnh đó bạn cũng phải điền những thông tin sau:

Điền số điện thoại (nếu không có số điện thoại thì bạn có thể để trống hoặc điền số lạ).

Điền tên của bạn bằng chữ Katakana hoặc Hiragana.

Điền email của bạn và nhấn tiếp tục.

Bước 4: Xác nhận lại toàn bộ thông tin và hoàn tất.

Khi màn hình của thiết bị hiển thị lại xác nhận thông tin, bạn cần kiểm tra lại thông tin của mình một lần nữa. Điều này để tránh gặp phải những sai sót không đáng có.

Cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật bằng máy tính.
Cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật bằng máy tính.

Cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật đến bưu điện lấy hàng trực tiếp

Nếu trong trường hợp bạn không tiện để nhân viên giao hàng đưa đồ đến nơi bạn sống thì bạn có thể đến bưu điện lấy hàng trực tiếp. Tuy nhiên với những cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật thì bạn có thể tra cứu thông tin giao hàng bằng cách kiểm tra mã số đơn của mình. Bạn hãy theo dõi kiện hàng của mình đã được vận chuyển đến đâu, tình trạng hàng ra sao nhé. 

Nếu bưu điện đó gần nhà bạn thì bạn có thể chủ động tới tận nơi để nhận lại đơn hàng một cách nhanh nhất nhé. Điều này sẽ giúp bạn  tiết kiệm được khá nhiều thời gian kh lấy hàng đấy.

Bưu điện ở Nhật hoạt động như thế nào?

Thông thường thì bưu điện ở Nhật sẽ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9:00 đến 17:00, đóng cửa vào cuối tuần và ngày lễ trọng đại của quốc gia. Những văn phòng lớn hơn được mở cửa các ngày trong tuần đến 19:00 và cũng có thể mở vào thứ Bảy, Chủ nhật. 

Cách ghi địa chỉ gửi nhận

Ngoài những con đường lớn, nhỏ ở Nhật không được đặt tên thì các khu khác tại thành phố và thị trấn tại Nhật đều được chia thành các khu vực, phân khu và tiểu khu. Cụ thể, những ngôi nhà tại mỗi phân khu trước đây không được đánh số theo trình tự địa lý mà theo thứ tự thời gian mà chúng được xây dựng.

Nếu địa chỉ sẽ được viết bằng tiếng Nhật, chúng bắt đầu bằng mã bưu chính, tiếp theo là vùng, tỉnh và phân khu và kết thúc bằng tên của người nhận. 

Nếu địa chỉ được viết bằng tiếng Anh, chúng bắt đầu bằng tên của người nhận rồi kết thúc với tỉnh và mã bưu chính.

1 – Ký hiệu bưu chính: phía trước mã bưu chính.

2 – Mã bưu chính: Nó bao gồm bảy chữ số.

3 – Tên tỉnh: Trong ví dụ này là Tokyo.

4 – Thị trấn, làng, phường, vv: Trong trường hợp này, đó là phường Chuo-ku.

5 – Phân khu: Trong trường hợp này, đó là Ginza.

6 – Số phân khu, số tiểu khu và số nhà: Ví dụ: phân khu 5, tiểu khu 2, tòa nhà 1.

7 – Họ: Ở Nhật Bản, họ trước đứng trước tên. Trong ví dụ, họ là Tanaka.

8 – Tên: Ví dụ là Taro.

Như vậy, hi vọng rằng những thông tin về cách hẹn lại đồ bưu điện ở Nhật mà Tadaimajp đã cung cấp ở trên có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình. Đồng thời bạn cũng hẹn nhận lại đơn hàng trong thời gian sớm nhất. Đừng quên nếu bạn gặp những vấn đề khác tại Nhật thì hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé. 

185 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái
# Aizuchi# Ẩm thực# Ẩm thực Nhật Bản# Amazon Nhật# Ăn uống# Anime# Anime Việt Nam# Appstore# Bản đồ# Bánh mochi Nhật Bản# Bánh rán Dorayaki# Bom tắm LUSH# Bonenkai# Bưu điện# Bưu điện Nhật Bản# Cẩm nang# Cẩm nang cuộc sống# Cẩm nang Nhật bản# Cắm trại# Cây lá đỏ# Cây lá đỏ nhật bản# chó Shiba Inu# Chuyển phát bưu điện# Chuyển việc tại Nhật# Chuyển visa# Combini# con người# Con người các tỉnh# Credit Card# Cuộc sống ở Nhật# Đăng ký tài khoản# Đăng ký thi JLPT# Demae Can# Dị ứng phấn hoa# Diện tích Nhật Bản# Định cư# đồ ăn Nhật Bản# Đồ ăn nhật bản# Du học Nhật Bản# Du lịch# Du lịch địa điểm tokyo# Du lịch Hakone# Du lịch Nhật Bản# Du lịch osaka# Du lịch tokyo# Fashion# Fuji# Fuji mountain# Geisha# Giải trí Nhật Bản# Giao nhận hàng# Gửi đồ về Việt Nam# Gửi hàng nhanh ở Nhật Bản# Gửi thư quốc tế# Gửi thư trong nước# Hair Salon# Hẹn ngày giao hàng bưu điện# Hitachi Seapark# Hoa anh đào# Học tiếng Nhật# Hokkaido# Hướng dẫn cho người lần đầu# In tài liệu# Japan Post# JLPT# Juminhyou# Kawaii# Kết hôn ở Nhật# Khách sạn con nhộng# Kính áp tròng# Lá đỏ# Lá đỏ 2022# Làm tóc ở Nhật# LASIK# Lễ hội# lễ hội Việt Nam tại Kanagawa Nhật Bản# Logistic# Mã bưu điện# Maneki Neko# Manga# Mổ mắt cận thị# Món ăn# món ăn Nhật bản# mua bán đồ cũ trực tuyến# Mua đồ cũ# Mùa đông Nhật Bản# Múa Nhật bản# Mua Sắm# Mua sắm Online# mùa thu# My Number# Myna Point# Nanaco# Nenkin 5 năm# Ngân hàng# Nghỉ việc ở Nhật# Nhà ở# NHK# núi Phú Sĩ# Núi Phú Sĩ lịch sử# Núi Phú sĩ tồn tại như thế nào# Onsen# Paidy# PayPay# Phân loại rác# phim Nhật# Phối đồ Hè - Thu# Phòng tránh bão# phòng tránh bão ở Nhật# Quốc hoa Nhật Bản# Rakuten Account# Rakuten Card# Review hàng Nhật# Review phim Nhật# Scan giấy tờ# Second-hand# Seven Eleven# Số đếm tiếng Nhật# Sức khỏe# Sức khỏe & y tế# Suối nước nóng Nhật Bản# Sushi# Tắm Osen# Tâm sự# Tặng quà người Nhật# tem vứt rác# Thẻ tín dụng# Thiên tai# Thông tin Nhật Bản# Thủ tục hành chính# Thuế & Nenkin# Thuê nhà Nhật bản# Thuốc hạ sốt# Tiện ích & dịch vụ# Tiếng Nhật theo chủ đề# Tìm việc làm# Tìm việc tại Nhật# Tin tức Nhật Bản# Tokutei Gino# Tokyo# Trà đạo# Trang phục mùa đông Nhật# Truyện tranh# Từ vựng tiếng Nhật# Uber Eats# ứng dụng AI# Ứng dụng hay# Văn hóa công sở Nhật Bản# Văn hóa Nhật Bản# Vé tháng# Visa đi Nhật# Visa nhân lực chất lượng cao# visa Nhật Bản# Visa thăm thân# Visit Japan Web# Wibu và Otaku# Xin visa# Xu hướng thời trang# Xu hướng thời trang Nhật Bản# Yamato# Yên Nhật# Yosakoi# YTimf việc làm# Yucho# Yucho Banking