CƠN BÃO SỐ 11 DI CHUYỂN LÊN PHÍA BẮC, MẠNH NHẤT VÀO THỨ BA TUẦN SAU, CÓ KHẢ NĂNG ĐỔ BỘ VÀO VÙNG KINKI

CƠN BÃO SỐ 11 DI CHUYỂN LÊN PHÍA BẮC, MẠNH NHẤT VÀO THỨ BA TUẦN SAU, CÓ KHẢ NĂNG ĐỔ BỘ VÀO VÙNG KINKI

Điều kiện thời tiết không ổn định vào chủ nhật ngày mai. Dự báo ngày mai trời chỉ có mây, tuy nhiên cũng có thể sẽ có cả nắng vào buổi sáng, nhưng khi về trưa chiều sẽ có nguy cơ có dông và mưa to đến rất to ở khắp các khu vực. Ngay cả ở các đô thị như Kyoto – Osaka – Kobe, mọi người nên cẩn thận vì sẽ có những cơn mưa dông bất chợt vào buổi chiều.

Trong ngày chủ nhật 4/9, sẽ có mưa tập trung chủ yếu ở vùng phía nam. Mọi người sẽ có thể cảm thấy khó ngủ và nóng bức khó chịu trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật liên tiếp.

Cơn bão số 11 với sức ảnh hưởng vô cùng lớn đang di chuyển theo hướng phía bắc tây bắc trên vùng biển phía Nam tỉnh Okinawa. Sau đó vì sẽ đi qua những nơi có nhiệt độ nước biển cao nên có thể cơn bão sẽ vượt qua phía đông của vòng tròn dự đoán đi lên hướng bắc mà vẫn duy trì được sức mạnh của nó vào thứ Ba tuần sau. Vùng Kinki (Gồm các tỉnh Osaka, Kyoto, Hyogo, Nara, Wakayama, Mie và Shiga) cũng có nguy cơ trở thành nơi luồng bão đi qua.

Về xác suất bão đổ bộ ở các vùng, vùng Kinki là khu vực màu vàng. Tuy tỉ lệ xác suất là từ 5% đến 30% – không cao nhưng vẫn có khả năng là vùng có bão tiến vào.

Cảnh báo xảy ra sóng lớn trên khu vực các bờ biển ở 2 phủ và 4 tỉnh trong vùng tâm bão Kinki có thể được thông báo vào thứ Ba tuần sau. Vì vậy, mọi người nên chú ý theo dõi các bản tin dự báo thời tiết trong tuần tới.

Mọi người cũng nên chuẩn bị phòng chống và đối phó với bão trước. Vào chủ nhật 4/9, chúng ta có thể thấy rõ hơn hướng di chuyển của bão, hãy thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất về cơn bão. Đặc biệt, đối với những người sinh sống ở gần khu vực bờ biển cần chú ý để các vật dễ bị cuốn bay vào bên trong nhà và có biện pháp phòng chống bão mang theo các đợt sóng biển lớn.

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=swb7q_UUhE0

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.