1. Home
  2. Việc làm ở Nhật
  3. Biên dịch online: Công việc làm thêm tại nhà ở Nhật HOT nhất hiện nay
Linh Chi 1 năm trước

Biên dịch online: Công việc làm thêm tại nhà ở Nhật HOT nhất hiện nay

Rate this post

Bạn đang làm việc và sinh sống tại Nhật? Bạn muốn kiếm việc làm thêm tại nhà để có thêm thu nhập? Nếu bạn có trình độ ngoại ngữ tiếng Nhật khá trở lên thì nghề biên dịch online chính là công việc khá hấp dẫn. Đây được coi là một trong những công việc làm thêm tại nhà ở Nhật HOT nhất hiện nay. 

Biên dịch online – Một trong những công việc làm thêm tại nhà ở Nhật HOT hiện nay

Nghề biên dịch online hiện đang là một trong những công việc làm thêm tại nhà ở Nhật HOT nhất hiện nay. Thực tế, Nhật là một đất nước phát triển rất cao nên nơi đây thu hút người đến làm việc cũng như khách nước ngoài đến đây rất nhiều.

Theo thống kê thì số lượng người Việt đến Nhật sinh sống chiếm tỉ lệ khá nhiều, chỉ đứng thứ ba sau Hàn Quốc và Trung Quốc. Vậy nên nếu bạn là người giỏi ngôn ngữ Nhật và vốn đã có sẵn tiếng mẹ đẻ thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một biên dịch viên online làm thêm tại nhà ở Nhật.

Để tìm được công việc làm thêm tại nhà ở Nhật với nghề biên dịch viên, bạn có thể tìm kiếm các mối bằng cách hợp tác với các công ty Việt Nam liên kết với Nhật. Trong những năm gần đây, hiện có rất nhiều công ty ở Nhật hợp tác với các doanh nghiệp ở Việt Nam. Đây quả là cơ hội tốt để bạn tìm kiếm được công việc làm thêm tại nhà ở Nhật có mức thu nhập cao bằng chính năng lực vốn có của mình.

Biên dịch online - Một trong những việc làm thêm tại nhà ở Nhật HOT hiện nay.
Biên dịch online – Một trong những công việc làm thêm tại nhà ở Nhật HOT hiện nay.

Công việc biên dịch online này phù hợp với các đối tượng như:

– Bà mẹ bỉm sữa

– Du học sinh

– Người muốn có công việc làm thêm ngoài giờ

Mức thu nhập hàng tháng làm công việc dịch thuật online tại Nhật là khá cao. Bởi đây là công việc đòi hỏi chuyên môn, trình độ nhất định mới có thể làm được. Nếu chứng chỉ tiếng Nhật của bạn tốt, từ N3 trở lên thì chắc chắn bạn hoàn toàn có thể trở thành một biên dịch viên online tiếng Nhật có mức lương khá tốt.

Vì sao chọn biên dịch là công việc làm thêm tại nhà ở Nhật?

Trình độ chỉ cần đạt từ N3

Nếu bạn lựa chọn biên dịch viên online là công việc làm thêm tại nhà ở Nhật thì bạn không cần trình độ ngoại ngữ tiếng Nhật phải đạt như phiên dịch viên. Quan trọng là công việc của bạn là dịch các đoạn hội thoại, các hồ sơ cơ bản, tài liệu của các doanh nghiệp… Vì vậy nên nhiều đối tác chỉ cần bạn đạt tiếng Nhật ở mức độ từ N3~N2 trở lên và biết tiếng Việt là đã đạt yêu cầu.

Đối với những người chuyên về phiên dịch thì chắc chắn phải trải qua kỳ thi JTA để cấp được cấp chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên, công việc biên dịch online thì không cần thiết phải thi chứng chỉ này.

Vừa làm vừa học tiếng Nhật

Đối với công việc này thì bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình bằng cách làm thêm tại nhà ở Nhật. Bạn có thể là bà mẹ bỉm sữa hay hiện tại đang làm công việc khác nhưng nếu bạn coi biên dịch online là công việc làm thêm tại nhà ở Nhật thì công việc này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Đặc biệt bạn đang sinh sống trên đất nước Nhật thì công việc này khá bổ ích.

Biên dịch online là công việc làm thêm tại nhà ở Nhậtj lý tưởng dành cho nhiều người.
Biên dịch online là công việc làm thêm tại nhà ở Nhậtj lý tưởng dành cho nhiều người.

Không mất nhiều chi phí làm thêm

Làm thêm tại nhà ở Nhật bằng công việc biên dịch online thì bạn có thể làm việc chủ động trong bất cứ thời gian nào mà không hề mất chi phí đi lại. Hơn nữa, đây quả thực vô cùng tuyệt vời và hấp dẫn. Đặc biệt đối với các bạn nữ làm công việc nội trợ, đi lại mất rất nhiều thời gian cũng như kinh phí. Công việc biên dịch online tại nhà không hề lấy đi của bạn một đồng chi phí đi lại nào.

Đối với những du học sinh thì biên dịch online vừa giúp bạn trau dồi tiếng, vừa giúp bạn có thể linh hoạt được thời gian của mình. Bạn vẫn có thể đảm bảo được công việc học hành của mình một cách thuận lợi, vừa kiếm thêm được mức thu nhập tốt để phục vụ cho việc sinh hoạt hàng ngày cho bản thân. Với những bạn du học sinh Việt Nam mới sang làm việc tại Nhật thì đây quả là công việc khá hấp dẫn.

Yếu tố cần thiết để làm tốt công việc biên dịch tại nhà?

Năng lực ngoại ngữ

Để làm tốt công việc biên dịch online, bạn cần có trình độ tiếng Nhật nhất định. Tuy công việc này không yêu cầu quá cao nhưng bạn phải thể hiện trình độ tiếng Nhật của mình cho bên nhà tuyển dụng thấy được. Như đã nói ở trên, bạn nên đạt trình độ ngoại ngữ ít nhất là từ N4, tốt hơn là N3 cho công việc này.

Trong quá trình làm thêm tại nhà ở Nhật, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm nhiều công cụ dịch tiếng Nhật khác nhau trên internet để phục vụ công việc của mình đạt hiệu quả tốt nhất.

Kiên nhẫn và tỉ mỉ

Nếu bạn lựa chọn làm công việc biên dịch online tại nhà ở Nhật thì đồng nghĩa bạn phải là người tỉ mỉ. Công việc này sẽ phù hợp với những bạn nữ hơn là nam giới. Để làm công việc này với mức thu nhập tốt, bạn nên biết thiết kế thời gian cố định để thực hiện công việc một cách tập trung tối đa. Bởi khi bạn dịch thì sẽ theo mạch nhất định, việc xao nhãng công việc này sẽ khiến cho bạn không dịch được bài hoàn chỉnh. Đối với những từ câu khó hiểu thì bạn cần phải tra cứu cẩn thận, kỹ lưỡng.

Luận ngôn lưu loát

Là một người luận ngôn lưu loát sẽ phù hợp với công việc biên dịch online tiếng Nhật này. Bạn cần phải là người có giọng văn diễn đạt mạch lạc cả tiếng Việt lẫn tiếng Nhật.

Yếu tố cần thiết để làm tốt công việc biên dịch tại nhà?
Yếu tố cần thiết để làm tốt công việc biên dịch tại nhà?

Những lưu ý khi làm thêm tại nhà ở Nhật

Khi lựa chọn công việc làm thêm tại nhà ở Nhật, bạn cần lưu ý một số những nội dung nhất định dưới đây.

Chọn dịch thuật những mảng là thế mạnh

Bạn hãy lựa chọn dịch thuật với ngôn ngữ mà bạn có thế mạnh: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật hay tiếng Hàn… Đối với nghề biên dịch online, nếu được – bạn nên chọn dịch thuật cho lĩnh vực mà mình yêu thích để làm việc có kết quả tốt và học hỏi thêm nhiều kiến thức hữu ích. 

Với những bạn mới bắt đầu làm quen với công việc này thì nên tìm các chủ đề dễ như phụ đề video, du lịch… để làm quen dần dần. Thời gian đầu, bạn nên lựa chọn những tài liệu mang tính tổng quát trước – rồi đến khi sau này đã có kinh nghiệm hơn hãy dịch những bài chuyên sâu hơn.

Điều bạn cần lưu ý tiếp theo là không nên nhận những tài liệu dịch quá chuyên sâu về lĩnh vực mà bạn chưa biết. Nếu dịch sai có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính đọc hiểu của khách hàng – cho nên bạn cần phải cân nhắc cẩn thận, kỹ lưỡng trước khi quyết định nhận công việc này.

Biên dịch online – làm thêm tại nhà ở Nhật nên đề nghị mức giá nào?

Nhiều bạn nghĩ rằng, mức thu nhập của nghề biên dịch online sẽ do khách hàng tự đưa ra – cũng chính vì điều này mà nhiều bạn chưa có kinh nghiệm trong nghề phải chấp nhận một mức giá quá rẻ so với lượng công việc phải làm. 

Thực tế thì tiền công biên dịch bạn được nhận sẽ phụ thuộc vào kỹ năng, tốc độ dịch của bạn và độ khó – dễ của tài liệu mà bạn làm. Nhiều bên chi trả phí dịch thuật dựa theo số lượng từ, độ dài của tài liệu cũng như tốc độ dịch. Vì vậy, nếu bạn dịch nhanh và chính xác thì thu nhập của bạn cũng sẽ khá tốt.

Bạn tìm công việc làm thêm tại nhà ở Nhật ở đâu?

 Hiện nay, có khá nhiều nguồn kênh khác nhau hỗ trợ các Freelancer tìm việc – trong đó, kênh hiệu quả nhất là qua các website chuyên ngành. Bạn có thể tìm việc dịch thuật tại nhà qua các website sau đây:

– Vlance.vn

– Freelancerviet.vn

– Idichthuat.com

– dichthuatsms.com

– dichthuatuytin.com

– dichthuatasia.com

– dichthuatproling.com

Biên dịch online có thể được coi là một trong những công việc làm thêm tại nhà ở Nhật với mức thu nhập khá tốt. Nếu có vốn ngoại ngữ tốt thì hãy phát huy tối đa khả năng của mình bạn nhé. Chúc bạn có được công việc như ý!

 

246 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái
# Aizuchi# Ẩm thực# Ẩm thực Nhật Bản# Amazon Nhật# Ăn uống# Anime# Anime Việt Nam# Appstore# Bản đồ# Bánh mochi Nhật Bản# Bánh rán Dorayaki# Bom tắm LUSH# Bonenkai# Bưu điện# Bưu điện Nhật Bản# Cẩm nang# Cẩm nang cuộc sống# Cẩm nang Nhật bản# Cắm trại# Cây lá đỏ# Cây lá đỏ nhật bản# chó Shiba Inu# Chuyển phát bưu điện# Chuyển việc tại Nhật# Chuyển visa# Combini# con người# Con người các tỉnh# Credit Card# Cuộc sống ở Nhật# Đăng ký tài khoản# Đăng ký thi JLPT# Demae Can# Dị ứng phấn hoa# Diện tích Nhật Bản# Định cư# đồ ăn Nhật Bản# Đồ ăn nhật bản# Du học Nhật Bản# Du lịch# Du lịch địa điểm tokyo# Du lịch Hakone# Du lịch Nhật Bản# Du lịch osaka# Du lịch tokyo# Fashion# Fuji# Fuji mountain# Geisha# Giải trí Nhật Bản# Giao nhận hàng# Gửi đồ về Việt Nam# Gửi hàng nhanh ở Nhật Bản# Gửi thư quốc tế# Gửi thư trong nước# Hair Salon# Hẹn ngày giao hàng bưu điện# Hitachi Seapark# Hoa anh đào# Học tiếng Nhật# Hokkaido# Hướng dẫn cho người lần đầu# In tài liệu# Japan Post# JLPT# Juminhyou# Kawaii# Kết hôn ở Nhật# Khách sạn con nhộng# Kính áp tròng# Lá đỏ# Lá đỏ 2022# Làm tóc ở Nhật# LASIK# Lễ hội# lễ hội Việt Nam tại Kanagawa Nhật Bản# Logistic# Mã bưu điện# Maneki Neko# Manga# Mổ mắt cận thị# Món ăn# món ăn Nhật bản# mua bán đồ cũ trực tuyến# Mua đồ cũ# Mùa đông Nhật Bản# Múa Nhật bản# Mua Sắm# Mua sắm Online# mùa thu# My Number# Myna Point# Nanaco# Nenkin 5 năm# Ngân hàng# Nghỉ việc ở Nhật# Nhà ở# NHK# núi Phú Sĩ# Núi Phú Sĩ lịch sử# Núi Phú sĩ tồn tại như thế nào# Onsen# Paidy# PayPay# Phân loại rác# phim Nhật# Phối đồ Hè - Thu# Phòng tránh bão# phòng tránh bão ở Nhật# Quốc hoa Nhật Bản# Rakuten Account# Rakuten Card# Review hàng Nhật# Review phim Nhật# Scan giấy tờ# Second-hand# Seven Eleven# Số đếm tiếng Nhật# Sức khỏe# Sức khỏe & y tế# Suối nước nóng Nhật Bản# Sushi# Tắm Osen# Tâm sự# Tặng quà người Nhật# tem vứt rác# Thẻ tín dụng# Thiên tai# Thông tin Nhật Bản# Thủ tục hành chính# Thuế & Nenkin# Thuê nhà Nhật bản# Thuốc hạ sốt# Tiện ích & dịch vụ# Tiếng Nhật theo chủ đề# Tìm việc làm# Tìm việc tại Nhật# Tin tức Nhật Bản# Tokutei Gino# Tokyo# Trà đạo# Trang phục mùa đông Nhật# Truyện tranh# Từ vựng tiếng Nhật# Uber Eats# ứng dụng AI# Ứng dụng hay# Văn hóa công sở Nhật Bản# Văn hóa Nhật Bản# Vé tháng# Visa đi Nhật# Visa nhân lực chất lượng cao# visa Nhật Bản# Visa thăm thân# Visit Japan Web# Wibu và Otaku# Xin visa# Xu hướng thời trang# Xu hướng thời trang Nhật Bản# Yamato# Yên Nhật# Yosakoi# YTimf việc làm# Yucho# Yucho Banking