1. Home
  2. Cẩm Nang Nhật Bản
  3. Đại học Nagoya ở Nhật Bản có tốt không? Thông tin mới 2023 
Quang Vinh 1 năm trước

Đại học Nagoya ở Nhật Bản có tốt không? Thông tin mới 2023 

Rate this post

Đại học Nagoya được xem là một trong những ngôi trường đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng những ngôi trường danh tiếng tại Nhật Bản và thứ 72 trên toàn thế giới năm 2015. Với chất lượng đào tạo tốt có một không hai cùng những điều kiện và thế mạnh vốn có, ngôi trường này luôn là cánh cửa cơ hội mang đến cho các bạn trẻ khi du học Nhật Bản.

1. Đại học Nagoya ở Nhật Bản có tốt không?

1.1 Đại học Nagoya nằm ở đâu Nhật Bản?

Trường Đại học Nagoya nằm tại thành phố Nagoya, thuộc tỉnh Aichi, Nhật Bản. Được biết, thành phố Nagoya là thành phố lớn thứ tư tại xứ sở mặt trời mọc. Jkum btqooyoNagoya là vùng đất lưu giữ nhiều giá trị văn hóa, lịch sử. Nếu bạn có cơ hội du học tại Đại học Nagoya Nhật Bản nói riêng và các trường đại học ở Nagoya nói chung sẽ có nhiều cơ hội để trải nghiệm văn hóa nơi đây.

Trường Đại học Nagoya được gọi với tên khác là Đại học Tổng hợp Nagoya hay còn được gọi là Đại học thành phố Nagoya. Tiền thân của trường chính là Trường Trung cấp Dược thành lập năm 1871 tại Chikusa-ku. Đến năm 2004, Trường Đại học Tổng hợp Nagoya đã cổ phần hóa và trở thành một trong những tập đoàn giáo dục đại học danh tiếng hàng đầu thế giới hiện nay.

Trường Đại học Nagoya Nhật Bản có 15.000 sinh viên. Trong số đó có 13.000 sinh viên quốc tế đến từ 78 quốc gia khác nhau. Điều này khẳng định rằng, Đại học Nagoya là ngôi trường danh tiếng luôn có sức hút với nhiều bạn trẻ quốc tế.

Không những vậy, Đại học Nagoya còn là ngôi trường có 4 giáo sư đoạt giải thưởng Nobel hóa học và vật lý. Nagoya từng đứng thứ 7 tại khu vực châu Á và thứ 79 trên thế giới về chất lượng đào tạo trong bảng xếp hạng ARWU vào năm 2010. Sau đó, thứ hạng này đã được thay đổi vào năm 2015 khi trường vươn lên đứng thứ 3 tại Nhật Bản và 72 trên thế giới. 

Trường Đại học Nagoya nằm tại thành phố Nagoya, thuộc tỉnh Aichi, Nhật Bản.
Trường Đại học Nagoya nằm tại thành phố Nagoya, thuộc tỉnh Aichi, Nhật Bản.

1.2 Cơ sở vật chất hiện đại

Đại học Nagoya có cơ sở vật chất hiện đại. Hiện nay, trường có 3 cơ sở trên toàn quốc:

– Cơ sở chính đặt tại trụ sở Higashiyama

– Cơ sở Daiko

– Cơ sở Tsurumai

Đại học Nagoya là một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, đặc biệt là có khuôn viên rất đẹp. Trường có khuôn viên được xây dựng với diện tích rộng và cực kỳ “xanh” với những hàng cây đẹp nên thơ. Trước mặt thư viện trung tâm có hồ nước và khu vườn trồng các loại hoa theo mùa khác nhau. 

Ngoài ra, Đại học Nagoya còn có các thư viện nhỏ khác nhau, cung cấp nhiều sách chuyên ngành dành cho sinh viên khi cần. Trong những năm gần đây, để bắt nhịp với sự phát triển của công nghệ thông tin, thư viện của Đại học Nagoya đã bắt đầu cung cấp nhiều loại thông tin học thuật ở định dạng kỹ thuật số, trong đó có sách điện tử, cơ sở dữ liệu và tạp chí điện tử.

Đại học Nagoya có cơ sở vật chất hiện đại.
Đại học Nagoya có cơ sở vật chất hiện đại.

1.3 Các ngành đào tạo của Đại học Nagoya

Đại học Nagoya là một trong các trường đại học tại Nagoya có chương trình đào tạo bài bản, phong phú. Đặc biệt, ngôi trường này không ngừng mở rộng quy mô bằng cách mở thêm nhiều chuyên ngành hợp với xu hướng của xã hội. Ngoài ra, trường còn mở các khóa đào tạo ngắn hạn và nâng cao chất lượng dạy học. Bởi vậy, nhiều du học sinh từng theo học tại đây cho rằng, Đại học Nagoya là một trong những trường tại Nagoya dễ dàng tìm được ngành học phù hợp, môi trường đào tạo rất tốt.

Chương trình đào tạo hệ đại học

– Ngành văn học

– Ngành giáo dục

– Luật

– Kinh tế học

– Văn hóa thông tin

– Khoa học tự nhiên

– Y học

– Kỹ thuật

– Nông học

Chương trình đào tạo sau đại học

Chương trình đào tạo hệ sau đại học của trường Nagoya bao gồm các khoa sau:

– Sư phạm

– Khoa học kỹ thuật

– Luật

– Toán

– Dược

– Khoa học xã hội

– Khoa môi trường.

2. Thi vào đại học Nagoya cần điều kiện gì?

Trường Đại học Nagoya hiện có nhiều ngành đào tạo mới và vô cùng hot. Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng điều kiện cơ bản đúng theo quy định thì mới có thể theo học. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo bản thân có điều kiện sức khỏe tốt. Ngoài ra, tuy học phí ở Đại học Nagoya không cao nhưng bạn vẫn cần đảm bảo điều kiện về kinh tế.

Đại học Nagoya tuyển sinh với hai hệ chính là hệ đại học và sau đại học. Mỗi hệ đào tạo, nhà trường đều có những quy định riêng về việc học tập và chứng chỉ kèm theo. Điều chắc chắn là bạn phải vượt qua các bài thi đầu vào. Cụ thể như sau:

Vòng xét tuyển hồ sơ:

Kỳ thi EJU: môn thi về trình độ tiếng Nhật của bạn. Tùy thuộc vào khoa mà bạn chọn học để xét kết quả của bạn có đạt hay không.

Tiếng Anh TOEFL IBT hoặc CBT: Tùy thuộc vào khoa mà bạn chọn học để xét kết quả của bạn có đạt hay không.

Thi học lực:

Thi tiểu luận + Phỏng vấn

Một số ngành (y học, kỹ thuật vật lý): thi viết hoặc thi học lực cơ sở.

Thi vào đại học Nagoya cần điều kiện gì?
Thi vào đại học Nagoya cần điều kiện gì?

3. Học phí của Đại học Nagoya như thế nào?

Đại học ở Nagoya có học phí luôn ở mức vừa phải. Thậm chí, bạn còn có cơ hội miễn giảm học phí nếu như có hoàn cảnh khó khăn nhưng thành tích học tập xuất sắc.

Đại học Nagoya có học phí cụ thể như sau:

+ Hệ đào tạo đại học:

Phí nhập học: 282.000 yên

Học phí hàng năm: 535.000 yên

Phí xét tuyển: 17.000 yên

+ Hệ đào tạo sau đại học:

Phí nhập học: 282.000 yên

Học phí hàng năm: 535.000 yên

Phí xét tuyển: 30.000 yên

Riêng đối với ngành cao học Luật đại học Nagoya Nhật Bản có mức học phí một năm là 804.000 yên.

4. Học bổng dành cho du học sinh quốc tế như thế nào?

Hàng năm, Trường Đại học Nagoya đều có chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn muốn xin học bổng thì chắc chắn phải trang bị cho mình tiếng Nhật thật tốt. Tại trường hiện nay có hai loại học bổng bao gồm: Học bổng Chính phủ Nhật Bản và Học bổng danh dự. 

4.1 Học bổng Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho)

Học bổng Chính phủ Nhật Bản Monbukagakusho được dành cho những sinh viên đăng ký chương trình đào tạo sau đại học và những sinh viên đang bước vào năm thứ tư (năm thứ sáu đối với sinh viên y khoa) của chương trình đại học. Tuy nhiên, số lượng học bổng Monbukagakusho cũng có hạn. 

Bạn lưu ý là thời gian nộp đơn xin học bổng tại Đại học Nagoya là vào tháng 9 và học bổng sẽ có từ tháng 4 tiếp theo trở đi. Những sinh viên đăng ký phải đáp ứng yêu cầu GPA tối thiểu do Monbukagakusho đặt ra.

Trường Đại học Nagoya có hai loại học bổng là Học bổng Chính phủ Nhật Bản và Học bổng danh dự.
Trường Đại học Nagoya có hai loại học bổng là Học bổng Chính phủ Nhật Bản và Học bổng danh dự.

4.2 Học bổng danh dự (Gakushu Shoreihi)

Học bổng danh dự (Gakushu Shoreihi) là loại học bổng được Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) cung cấp cho những sinh viên xuất sắc và những sinh viên đang cần hỗ trợ tài chính.

Bạn lưu ý là thời gian áp dụng là vào cuối tháng 4. Học sinh phải nộp điểm trung bình (GPA) của năm trước, điểm này sẽ được tính theo phương pháp của JASSO và phải đáp ứng điểm trung bình tối thiểu do JASSO quy định.

Đối với sinh viên tham gia chương trình hệ đại học / sau đại học và sinh viên nghiên cứu được học bổng thì sẽ được cấp 48.000 yên mỗi tháng với thời gian trong vòng 1 năm.

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết về Trường Đại học Nagoya Nhật Bản. Vậy nên bạn còn ngần ngại gì mà không lựa chọn du học tại ngôi trường danh tiếng, có cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập quy mô như thế này.

175 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái
# Aizuchi# Ẩm thực# Ẩm thực Nhật Bản# Amazon Nhật# Ăn uống# Anime# Anime Việt Nam# Appstore# Bản đồ# Bánh mochi Nhật Bản# Bánh rán Dorayaki# Bom tắm LUSH# Bonenkai# Bưu điện# Bưu điện Nhật Bản# Cẩm nang# Cẩm nang cuộc sống# Cẩm nang Nhật bản# Cắm trại# Cây lá đỏ# Cây lá đỏ nhật bản# chó Shiba Inu# Chuyển phát bưu điện# Chuyển việc tại Nhật# Chuyển visa# Combini# con người# Con người các tỉnh# Credit Card# Cuộc sống ở Nhật# Đăng ký tài khoản# Đăng ký thi JLPT# Demae Can# Dị ứng phấn hoa# Diện tích Nhật Bản# Định cư# Đồ ăn nhật bản# đồ ăn Nhật Bản# Du học Nhật Bản# Du lịch# Du lịch địa điểm tokyo# Du lịch Hakone# Du lịch Nhật Bản# Du lịch osaka# Du lịch tokyo# Fashion# Fuji# Fuji mountain# Geisha# Giải trí Nhật Bản# Giao nhận hàng# Gửi đồ về Việt Nam# Gửi hàng nhanh ở Nhật Bản# Gửi thư quốc tế# Gửi thư trong nước# Hair Salon# Hẹn ngày giao hàng bưu điện# Hitachi Seapark# Hoa anh đào# Học tiếng Nhật# Hokkaido# Hướng dẫn cho người lần đầu# In tài liệu# Japan Post# JLPT# Juminhyou# Kawaii# Kết hôn ở Nhật# Khách sạn con nhộng# Kính áp tròng# Lá đỏ# Lá đỏ 2022# Làm tóc ở Nhật# LASIK# Lễ hội# lễ hội Việt Nam tại Kanagawa Nhật Bản# Logistic# Mã bưu điện# Maneki Neko# Manga# Mổ mắt cận thị# Món ăn# món ăn Nhật bản# mua bán đồ cũ trực tuyến# Mua đồ cũ# Mùa đông Nhật Bản# Múa Nhật bản# Mua Sắm# Mua sắm Online# mùa thu# My Number# Myna Point# Nanaco# Nenkin 5 năm# Ngân hàng# Nghỉ việc ở Nhật# Nhà ở# NHK# núi Phú Sĩ# Núi Phú Sĩ lịch sử# Núi Phú sĩ tồn tại như thế nào# Onsen# Paidy# PayPay# Phân loại rác# phim Nhật# Phối đồ Hè - Thu# Phòng tránh bão# phòng tránh bão ở Nhật# Quốc hoa Nhật Bản# Rakuten Account# Rakuten Card# Review hàng Nhật# Review phim Nhật# Scan giấy tờ# Second-hand# Seven Eleven# Số đếm tiếng Nhật# Sức khỏe# Sức khỏe & y tế# Suối nước nóng Nhật Bản# Sushi# Tắm Osen# Tâm sự# Tặng quà người Nhật# tem vứt rác# Thẻ tín dụng# Thiên tai# Thông tin Nhật Bản# Thủ tục hành chính# Thuế & Nenkin# Thuê nhà Nhật bản# Thuốc hạ sốt# Tiện ích & dịch vụ# Tiếng Nhật theo chủ đề# Tìm việc làm# Tìm việc tại Nhật# Tin tức Nhật Bản# Tokutei Gino# Tokyo# Trà đạo# Trang phục mùa đông Nhật# Truyện tranh# Từ vựng tiếng Nhật# Uber Eats# ứng dụng AI# Ứng dụng hay# Văn hóa công sở Nhật Bản# Văn hóa Nhật Bản# Vé tháng# Visa đi Nhật# Visa nhân lực chất lượng cao# visa Nhật Bản# Visa thăm thân# Visit Japan Web# Wibu và Otaku# Xin visa# Xu hướng thời trang# Xu hướng thời trang Nhật Bản# Yamato# Yên Nhật# Yosakoi# YTimf việc làm# Yucho# Yucho Banking