1. Home
  2. Thông tin Nhật Bản
  3. [CHIA SẺ] Hướng dẫn đăng ký Line Pay nhanh nhất cho người Việt tại Nhật
Quang Vinh 1 năm trước

[CHIA SẺ] Hướng dẫn đăng ký Line Pay nhanh nhất cho người Việt tại Nhật

Rate this post

Những năm gần đây, các ứng dụng thanh toán điện tử hay ví điện tử ở Nhật được ra đời và nhiều người sử dụng.  Hình thức thanh toán này được xuất phát từ sự thúc đẩy của Chính phủ Nhật Bản. Trong đó không thể không kể tới Line Pay – một  ứng dụng quen thuộc  tại đất nước này. Nếu bạn đang sinh sống tại Nhật và muốn sử dụng app trên thì hãy theo dõi ngay cách đăng ký Line Pay trong bài viết dưới đây nhé.

1. LINE PAY là gì?

Bạn thực sự muốn đăng ký Line Pay để sử dụng? Trước khi tìm hiểu cách đăng ký ứng dụng này thì hãy tìm hiểu Line Pay là gì bạn nhé.

Vậy LINE Pay là gì? LINE Pay hiểu một cách đơn giản là dịch vụ thanh toán giúp bạn mua hàng qua ứng dụng LINE. Khi sử dụng LINE Pay, bạn có thể gửi tiền và chia tiền hóa đơn với bạn bè ngay trên chính ứng dụng này. 

Ngoài ra, bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng của mình mà không cần đăng ký và nếu bạn đăng ký LINE Cash (tài khoản Line Pay). Bạn cũng có thể thực hiện thanh toán bằng số dư của mình hay yêu cầu chuyển tiền và yêu cầu chia tiền hóa đơn.

Khi bạn thanh toán, giao dịch sẽ hoàn tất sau khi bạn đăng nhập mật khẩu LINE Pay của mình. Điểm đặc biệt về LINE Pay là họ hợp tác với các thương hiệu thẻ tín dụng trên toàn cầu. Hơn nữa, bạn có thể yên tâm vì LINE Pay tuân thủ các tiêu chuẩn của ngành trên toàn cầu.

Ứng dụng Line Pay tuân thủ PCI DSS (tức tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thẻ thanh toán) và ISO / IEC 27001. Vì vậy, đây là một dịch vụ an toàn và đáng tin cậy. Bạn có thể tham khảo và đăng ký LINE Pay để sử dụng.

 Khác với các dịch vụ LINE thông thường, LINE Pay được cung cấp trên toàn thế giới thông qua ứng dụng LINE. Đăng ký LINE Pay là một lựa chọn phù hợp ở Nhật.

Hơn nữa, LINE đã đưa ra một dịch vụ mới vào năm 2016. Tên của dịch vụ mới này chính là thẻ vật lý LINE Pay Card. Loại thẻ này chỉ dành cho người dùng ở Nhật Bản. LINE Pay Card kết hợp với các dịch vụ của LINE, tuy nhiên nó cũng có thể được sử dụng trong các cửa hàng như một thẻ ghi nợ debit JCB đơn thuần.

LINE là một ứng dụng có trên điện thoại thông minh và PC, về cơ bản, nó là app nhắn tin tức thời (tin nhắn văn bản, cuộc gọi âm thanh / video, truyền tệp) được nghiên cứu từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, LINE được phát triển bởi NHN Japan, NHNCorp. Do đó, LINE hiện đang được quản lý bởi một công ty Nhật Bản có tên là LINE Corporation. Các chức năng được cung cấp miễn phí, trong khi hầu hết các nhãn dán sticker và vật phẩm trong các trò chơi trên LINE đều phải trả phí.

Bạn thực sự muốn đăng ký Line Pay để sử dụng?
Bạn thực sự muốn đăng ký Line Pay để sử dụng?

2. Điều kiện đăng ký LINE Pay như thế nào?

Bạn muốn đăng ký LINE Pay thì cần lưu ý những nội dung sau:

– Bạn phải đủ điều kiện trên 18 tuổi

– Bạn phải là người có giấy tờ tùy thân ở Nhật.

– Không được nợ tiền mạng điện thoại, thiếu tiền thuế hoặc tiền ngân hàng quá nhiều.

3. Hướng dẫn cách đăng ký LINE Pay nhanh nhất 

Ứng dụng LINE Pay là một trong những ứng dụng được nhiều người sử dụng tại Nhật Bản. Bởi ứng dụng này mang lại rất nhiều tiện ích. Nếu bạn muốn đăng ký LINE Pay, bạn cần cài đặt ứng dụng LINE trên điện thoại của mình. Link download: iOS, Android.

BƯỚC 1: Bạn hãy hãy đăng ký LINE Pay bằng cách  thực hiện mở ứng dụng LINE và chọn ウォレット (Wallet) ở góc dưới bên phải, nhấn chọn LINE Pay をはじめる. Sau đó, chọn tiếp はじめる.

BƯỚC 2: Sau đó, bạn hãy ấn đồng ý tất cả các điều khoản sử dụng Line Pay và nhấn chọn 新規登録 rồi chọn 設定 (Settings) ở phía dưới để hoàn thành các bước đăng ký.

BƯỚC 3: Trong mục 設定, bạn chọn LINE Pay カード. Bạn có thể chọn 1 trong 2 nội dung:

バーチャルカード : Thẻ điện tử không có thẻ cứng.

プラスチックカード : Thẻ điện tử và thẻ cứng.

BƯỚC 4: Tiếp theo, bạn hãy chọn design của thẻ mà mình thích, sau đó nhấn chọn 次へ, điền họ tên.

BƯỚC 5: Thực hiện điền tiếp các thông tin cá nhân và chọn mật khẩu cho thẻ.

Sau thời gian khoảng 1 ~ 2 tuần đăng ký LINE Pay, thẻ của bạn sẽ được gửi về đến địa chỉ nhà ở Nhật mà bạn đã đăng ký. Khi nhận được thẻ này, bạn hãy vào ngay ứng dụng LINE để kích hoạt thẻ. Lưu ý, bạn cần phải vào kích hoạt thẻ ngay nếu không thì sẽ không sử dụng được.

(1) Bạn vào lại LINE Pay trong ウォレット (Wallet)  sau đó nhấn chọn プラスチックカード

(2) Nhập 3 số cuối dãy số お客様番号 đằng sau thẻ cứng của bạn rồi nhấn chọn 確認 để kích hoạt thẻ LINE Pay.

Nếu bạn muốn đăng ký LINE Pay, bạn cần cài đặt ứng dụng LINE trên điện thoại của mình.
Nếu bạn muốn đăng ký LINE Pay, bạn cần cài đặt ứng dụng LINE trên điện thoại của mình.

4. Hướng dẫn nạp tiền vào LINE Pay

Thông tin trên đã hướng dẫn cho bạn cách đăng ký LINE Pay. Ngoài ra, bạn cần biết cách nạp tiền vào ứng dụng này.

Nạp tiền LINE Pay trực tiếp từ tài khoản ngân hàng

Khi đã đăng ký LINE Pay, bạn phải đăng ký cả tài khoản ngân hàng kết nối với ứng dụng này. Bạn có thể nạp tiền bằng điện thoại thông minh trên ứng dụng LINE mọi lúc, mọi nơi mà không cần chuẩn bị tiền mặt hoặc đến cây ATM.

Cách đăng ký:

Mở ứng dụng LINE, chọn “(ウォレット) Wallet” ở góc dưới bên phải màn hình > nút “+” > 銀行口座 (Tài khoản ngân hàng) > chọn ngân hàng. Cuối cùng, bạn sẽ được đưa đến trang web của mỗi ngân hàng, nơi bạn có thể nhập các thông tin cần thiết và hoàn tất việc đăng ký.

Nạp tiền LINE Pay tại ATM Seven Bank

Bạn có thể thực hiện nạp tiền LINE Pay tại các máy ATM của Seven Bank được lắp đặt tại 23.000 địa điểm trên toàn Nhật Bản, tập trung ở trong các cửa hàng tiện lợi 7 -Eleven. Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình hoặc thẻ LINE Pay Card.

Sau khi đăng ký LINE Pay, bạn cần chú ý nạp tiền vào tài khoản.
Sau khi đăng ký LINE Pay, bạn cần chú ý nạp tiền vào tài khoản.

Nạp bằng điện thoại thông minh

Khi đã đăng ký LINE Pay, bạn có thể nạp tiền bằng điện thoại thông minh bằng cách bắt đầu giao dịch quét mã hiển thị trên máy ATM. Sau đó, trình đọc mã được hiển thị khi bạn chọn “Seven Bank ATM” sau khi ấn nút チャージ (nạp tiền) trên màn hình chính của LINE Pay.

Hướng dẫn nạp tiền LINE Pay bằng thẻ LINE Pay Card

Bạn có thể bắt đầu giao dịch bằng cách đưa thẻ LINE Pay của mình vào máy ATM của Seven Bank. Tiếp theo bấm ご入金(チャージ) và làm theo hướng dẫn.

Nạp tiền LINE Pay tại Family Mart (Fami ポート)

Tương tự như khi nạp tiền bằng Seven Bank ATM, bạn chỉ cần chọn “Wallet” > nút “+” > Fami ポート, nhập số tiền bạn muốn tính phí và thanh toán tại cửa hàng tiện lợi Family Mart.

Nạp tiền LINE Pay bằng mã vạch/mã QR tại quầy thu ngân

Các cửa hàng này bao gồm Ainz, Ainz & Tulpe. Tại những nơi này, bạn có thể nạp từ 1 yên đến tối đa 49.000 yên / lần trong thời gian cửa hàng mở cửa.

Cách nạp là đầu tiên, hãy chọn “Wallet” > nút “+” > nút “Mã QR / mã vạch” để hiển thị mã và đưa tiền mặt cho nhân viên.

Nạp tiền LINE Pay tại các ga trên tuyến Tokyu

Từ ngày 15 tháng 7 năm 2020, bạn có thể nạp số dư LINE Pay của mình tại các máy bán vé tự động ở mỗi ga trên Tuyến Tokyu! Vô cùng thuận tiện vì bạn có thể nhanh chóng nạp tiền LINE Pay tại trạm trên tuyến Tokyu khi bạn đi làm, đi học hoặc đi chơi trên tuyến tàu này.

Bài viết trên đây là hướng dẫn đăng ký LINE Pay, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho những bạn người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Nhật Bản khi muốn dùng ứng dụng này. Chúc các bạn đăng ký thành công.

186 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái
# Aizuchi# Ẩm thực# Ẩm thực Nhật Bản# Amazon Nhật# Ăn uống# Anime# Anime Việt Nam# Appstore# Bản đồ# Bánh mochi Nhật Bản# Bánh rán Dorayaki# Bom tắm LUSH# Bonenkai# Bưu điện# Bưu điện Nhật Bản# Cẩm nang# Cẩm nang cuộc sống# Cẩm nang Nhật bản# Cắm trại# Cây lá đỏ# Cây lá đỏ nhật bản# chó Shiba Inu# Chuyển phát bưu điện# Chuyển việc tại Nhật# Chuyển visa# Combini# con người# Con người các tỉnh# Credit Card# Cuộc sống ở Nhật# Đăng ký tài khoản# Đăng ký thi JLPT# Demae Can# Dị ứng phấn hoa# Diện tích Nhật Bản# Định cư# Đồ ăn nhật bản# đồ ăn Nhật Bản# Du học Nhật Bản# Du lịch# Du lịch địa điểm tokyo# Du lịch Hakone# Du lịch Nhật Bản# Du lịch osaka# Du lịch tokyo# Fashion# Fuji# Fuji mountain# Geisha# Giải trí Nhật Bản# Giao nhận hàng# Gửi đồ về Việt Nam# Gửi hàng nhanh ở Nhật Bản# Gửi thư quốc tế# Gửi thư trong nước# Hair Salon# Hẹn ngày giao hàng bưu điện# Hitachi Seapark# Hoa anh đào# Học tiếng Nhật# Hokkaido# Hướng dẫn cho người lần đầu# In tài liệu# Japan Post# JLPT# Juminhyou# Kawaii# Kết hôn ở Nhật# Khách sạn con nhộng# Kính áp tròng# Lá đỏ# Lá đỏ 2022# Làm tóc ở Nhật# LASIK# Lễ hội# lễ hội Việt Nam tại Kanagawa Nhật Bản# Logistic# Mã bưu điện# Maneki Neko# Manga# Mổ mắt cận thị# Món ăn# món ăn Nhật bản# mua bán đồ cũ trực tuyến# Mua đồ cũ# Mùa đông Nhật Bản# Múa Nhật bản# Mua Sắm# Mua sắm Online# mùa thu# My Number# Myna Point# Nanaco# Nenkin 5 năm# Ngân hàng# Nghỉ việc ở Nhật# Nhà ở# NHK# núi Phú Sĩ# Núi Phú Sĩ lịch sử# Núi Phú sĩ tồn tại như thế nào# Onsen# Paidy# PayPay# Phân loại rác# phim Nhật# Phối đồ Hè - Thu# Phòng tránh bão# phòng tránh bão ở Nhật# Quốc hoa Nhật Bản# Rakuten Account# Rakuten Card# Review hàng Nhật# Review phim Nhật# Scan giấy tờ# Second-hand# Seven Eleven# Số đếm tiếng Nhật# Sức khỏe# Sức khỏe & y tế# Suối nước nóng Nhật Bản# Sushi# Tắm Osen# Tâm sự# Tặng quà người Nhật# tem vứt rác# Thẻ tín dụng# Thiên tai# Thông tin Nhật Bản# Thủ tục hành chính# Thuế & Nenkin# Thuê nhà Nhật bản# Thuốc hạ sốt# Tiện ích & dịch vụ# Tiếng Nhật theo chủ đề# Tìm việc làm# Tìm việc tại Nhật# Tin tức Nhật Bản# Tokutei Gino# Tokyo# Trà đạo# Trang phục mùa đông Nhật# Truyện tranh# Từ vựng tiếng Nhật# Uber Eats# ứng dụng AI# Ứng dụng hay# Văn hóa công sở Nhật Bản# Văn hóa Nhật Bản# Vé tháng# Visa đi Nhật# Visa nhân lực chất lượng cao# visa Nhật Bản# Visa thăm thân# Visit Japan Web# Wibu và Otaku# Xin visa# Xu hướng thời trang# Xu hướng thời trang Nhật Bản# Yamato# Yên Nhật# Yosakoi# YTimf việc làm# Yucho# Yucho Banking