DỰ KIẾN RÚT NGẮN THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ NGƯỜI MẮC COVID-19 XUỐNG CÒN 7 NGÀY

DỰ KIẾN RÚT NGẮN THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ NGƯỜI MẮC COVID-19 XUỐNG CÒN 7 NGÀY

Theo các nhà chức trách liên quan đến công tác phòng chống dịch, chính phủ Nhật Bản đang có những điều chỉnh cuối cùng theo hướng rút ngắn thời gian điều trị cho người nhiễm COVID-19 chủng mới. Đối với trường hợp có triệu chứng, thời gian điều trị sẽ giảm xuống còn 7 ngày thay vì 10 ngày như hiện nay. Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ đưa ra quyết định chính thức tại cuộc họp với các thành viên nội các liên quan vào ngày 10/9.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng cân nhắc điều chỉnh cách thống kê số ca nhiễm COVID-19 đã được triển khai trước ở 4 quận kể từ ngày 2/9. Sau khi xác nhận được tình trạng lây nhiễm, chính phủ chủ trương sẽ thống nhất thời điểm áp dụng đồng loạt cách thống kê này trên toàn quốc trong tháng 9.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản Katsunobu Kato, người mắc Covid-19 dù có triệu chứng hay  không có triệu chứng đều phải kiểm tra tình hình sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng ngừa trong thời gian tương ứng là 10 ngày và 7 ngày.

Trước đó vào tháng 1/2022, Nhật Bản đã rút ngắn thời gian cách ly từ 14 ngày xuống còn 10 ngày đối với người nhập cảnh từ những quốc gia/vùng lãnh thổ mà biến thể Omicron đang chiếm chủ đạo. Sau khi nhập cảnh, những người này phải cách ly bắt buộc ở nhà hoặc các cơ sở cách ly do chính phủ chỉ định, được Trung tâm Giám sát y tế đối với người nhập cảnh từ nước ngoài (HCO) theo dõi sức khỏe và hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Đối với những người nhập cảnh từ cách quốc gia/vùng lãnh thổ khác, thời gian cách ly bắt buộc và hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng sau khi nhập cảnh vẫn là 14 ngày.

Trong những ngày gần đây, số ca nhiễm mới ở Nhật Bản đang có xu hướng giảm. Ngày 9/9, nước này ghi nhận 129.793 ca nhiễm mới, giảm khoảng 40.000 ca so với 1 tuần trước đó, và 247 ca tử vong. Riêng tại thủ đô Tokyo, chính quyền thành phố ghi nhận thêm 13.568 ca nhiễm mới, giảm 1.860 ca so với 1 tuần trước đó.

Nguồn:https://www.youtube.com/watch?v=D-LH3ldwngM

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.