[HƯỚNG DẪN] Cách gia hạn visa Nhật Bản mới nhất 2023
  1. Home
  2. Cẩm Nang Nhật Bản
  3. [HƯỚNG DẪN] Cách gia hạn visa Nhật Bản mới nhất 2023
Linh Chi 2 tuần trước

[HƯỚNG DẪN] Cách gia hạn visa Nhật Bản mới nhất 2023

Rate this post

Nhật Bản là một đất nước thu hút khá nhiều sự quan tâm của khách du lịch trên thế giới. Nơi đây biết cách chiều lòng người bởi cảnh quan tuyệt vời và sự thân thiện của người dân. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể làm việc và đi du lịch tại đây với visa đã hết hạn. Vậy làm sao để gia hạn visa Nhật thành công. Cùng Tadaimajp theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Điều kiện để gia hạn visa Nhật Bản

Điều kiện để gia hạn visa Nhật như thế nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi có nhu cầu gia hạn visa Nhật. Thực tế, visa Nhật chia thành 3 loại là visa single với thời gian có hiệu lực 3 tháng, visa double có hiệu lực với thời gian là 6 tháng và visa multiple có thời hạn với thời gian 1 năm trở lên. 

Trong đó cần kể đến:

+ Visa được phép gia hạn: Gia hạn visa Nhật dạng multiple và double với mục đích thăm thân, du lịch, kỹ sư, du học,…Những loại visa này thường có thời hạn lưu trú tối đa từ 30 – 90 ngày.

+ Visa không được phép gia hạn: Gia hạn visa Nhật Bản dạng Single. Visa này chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất chứ không được sử dụng nhiều lần. Khi visa đã hết hạn, bạn buộc phải trở về nước.

Theo những quy định của chính phủ Nhật Bản, khoảng 3 tháng trước khi hết hạn visa, bạn có thể bắt đầu hồ sơ xin gia hạn visa Nhật ngay.

Điều kiện để gia hạn visa Nhật Bản như thế nào?
Điều kiện để gia hạn visa Nhật Bản như thế nào?

Hồ sơ gia hạn visa Nhật gồm những gì?

Hồ sơ gia hạn visa Nhật gồm những gì? Thông thường thì tỉ lệ gia hạn visa Nhật thành công sẽ phần lớn phụ thuộc vào người thân bảo lãnh/thư bảo lãnh gia hạn. Trường hợp được bảo lãnh, phía người xin gia hạn thị thực và người bảo lãnh cần chuẩn bị giấy tờ khác nhau.

Phía người xin gia hạn visa Nhật phải chuẩn bị:

– Mẫu đơn đăng ký gia hạn visa đi Nhật Bản

– Ảnh thẻ kích thước 3×4 cm, ảnh được chụp trên nền trắng, rõ ràng toàn khuôn mặt.

– Hộ chiếu bản gốc và bản sao có dấu visa nhập cảnh Nhật Bản của bạn trước đó.

– Giấy cam kết sẽ không gia hạn visa Nhật Bản thêm lần nữa.

– Bản khai chi tiết các hoạt động du lịch/ thăm thân/ công tác tại Nhật Bản trong lần nhập cảnh vào Nhật Bản gần đây.

Ngoài ra, bạn phải chứng minh tài chính cá nhân của mình trong thời gian hoạt động tại đất nước này. Điều kiện là số dư tài khoản của bạn phải có giá trị tối thiểu 5.000 USD và bao gồm các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản có giá trị khác. Trong trường hợp nếu người bảo lãnh nhận chi trả cho bạn toàn bộ chuyến đi thì có thể bỏ qua quy trình này bạn nhé.

Hồ sơ gia hạn visa Nhật gồm nhiều thủ tục khác nhau tùy theo từng loại visa.
Hồ sơ gia hạn visa Nhật gồm nhiều thủ tục khác nhau tùy theo từng loại visa.

Ngoài những điều kiện cần chuẩn bị trên, bạn cần làm thêm một số giấy tờ liên quan khác để chứng minh là bản thân cư trú hợp pháp. Cụ thể, nếu bạn xin visa với tư cách lưu trú thì cần có giấy tờ chứng minh đầy đủ. Hoặc nếu bạn đang đi du học, bạn cần có giấy chứng nhận của trường đang theo học và giấy chứng nhận thành tích học tập. 

Phía người bảo lãnh cần chuẩn bị: 

–  Cư trú zairyuu card.

– Giấy chứng nhận đang làm việc tại Nhật Bản (hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, bảng lương,…)

– Tờ khai xin visa đi Nhật Bản chứng nhận bảo lãnh theo mẫu.

 – Chứng minh tài chính (nếu bảo lãnh tài chính): Giấy chứng nhận thu nhập, số dư tài khoản, bản lưu giấy đăng ký nộp thuế, chứng nhận nộp thuế.

 – Giấy tờ chứng minh đang cư trú/lưu trú tại nhật (hộ chiếu, thẻ cư trú…)

–  Thư mời/ thư bảo lãnh (Thư có mục đích xin bảo lãnh gia hạn visa rõ ràng, và cung cấp đầy đủ thông tin của người xin gia hạn visa và người bảo lãnh gia hạn).

 – Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người xin gia hạn – người bảo lãnh (Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn).

 Thủ tục xin gia hạn visa Nhật nộp ở đâu?

Hoàn thành giấy tờ xin gia hạn visa đi Nhật Bản, bạn mang hồ sơ đến nộp ở văn phòng Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam theo địa chỉ:

Địa chỉ 1:  Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Thời gian làm việc: Sáng: 8h30 – 11h30 (Nhận hồ sơ visa); Chiều: 13h30 – 16h45 (Trả kết quả visa).

 Địa chỉ 2:  Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh : 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

 Giờ làm việc: Sáng: 8h30 – 11h30 (Nhận hồ sơ visa); Chiều: 13h30 – 16h45 (Trả kết quả visa).

Kết quả xin gia hạn visa Nhật Bản sẽ được thông báo lại với bạn trong khoảng từ 15 đến 30 ngày, tùy thuộc vào độ chính xác và mức độ đầy đủ của hồ sơ. Nếu hồ sơ đáp ứng điều kiện theo yêu cầu thì bạn sẽ được xét duyệt nhanh. Ngược lại, hồ sơ sai quy cách hoặc thiếu giấy tờ thì thời gian trả kết quả visa sẽ lâu hơn so với thời gian quy định.

Thủ tục xin gia hạn visa Nhật nộp ở đâu?
Thủ tục xin gia hạn visa Nhật nộp ở đâu?

Gia hạn visa Nhật cần lưu ý những gì?

Thực tế thì việc tự gia hạn visa Nhật Bản là điều khá khó khăn nếu bạn chưa có kinh nghiệm và chưa thực sự am hiểu về thủ tục. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc để đậu visa Nhật thì cách duy nhất là phải tìm hiểu kỹ vấn đề.  

Bạn có thể tới Nhật bằng nhiều loại visa khác nhau, trong đó có visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân. Mục đích của bạn tới Nhật cũng khác nhau nên thủ tục cũng sẽ khác nhau nên bạn cần lưu ý điều này. 

Gia hạn visa du lịch

Nếu các bạn muốn bạn đi du lịch, tham quan ở Nhật Bản thì việc bạn cần phải làm đó chính là gia hạn visa du lịch của mình. Gia hạn visa du lịch Nhật sẽ giúp bạn có nhiều thời gian ở lại tham quan vui chơi hơn. Bởi vậy, việc gia hạn visa Nhật Bản là điều quan trọng.

Việc gia hạn visa du lịch sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ đúng theo quy định. Hồ sơ này khá quan trọng và là việc có thể giúp bạn hoàn thiện thành công thủ tục xin visa. Bản hồ sơ này bạn phải nộp cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh nơi bạn sinh sống.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một số loại giấy tờ phục vụ cho việc gia hạn visa du lịch Nhật là đơn xin gia hạn cư trú tại Nhật Bản xin tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Còn một số loại giấy tờ khác bạn phải nộp là hộ chiếu cá nhân phải còn thời gian trong vòng 6 tháng, giấy chứng minh nhân dân, thẻ ngoại kiều. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một khoản tiền khoảng 400 yên để trả lệ phí gia hạn. Số tiền này sẽ được nộp sau khi bạn được chấp thuận gia hạn visa Nhật Bản.

Gia hạn visa thân Nhật Bản

Mục đích của visa thăm thân Nhật Bản là bạn ở lại Nhật với người thân được lâu hơn. Nếu bạn muốn ở lại nhà người thân tại Nhật thêm nhiều ngày nữa thì tốt nhất là nhờ người thân bảo lãnh. Mọi thủ tục bạn cũng nộp tại Cục xuất nhập cảnh tại nơi bạn sinh sống.

Thủ tục gia hạn visa thăm thân gồm những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu cá nhân

– Đơn xin gia hạn visa, mẫu đơn này có ở Cục xuất nhập cảnh hoặc có thể download trên mạng về.

– Tài liệu, hình ảnh chứng minh mối quan hệ với người thân ở Nhật

Về phía người bảo lãnh cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Hộ chiếu

– Thẻ cư trú

– Giấy chứng minh công việc

– Giấy chứng nhận bảo lãnh

– Phiếu công dân ( có ghi mối quan hệ với các thành viên trong gia đình)

Điều đặc biệt lưu ý là khi nộp hồ sơ bạn cần phải đi cùng người thân của mình.

Gia hạn visa công tác

Thông thường thì đơn vị doanh nghiệp tại Nhật  đều trực tiếp thông báo cho bạn làm các giấy tờ cần thiết để gia hạn visa Nhật. Nhưng trong trường hợp công ty không thông báo trực tiếp thì bạn cần chủ động chuẩn bị các loại giấy tờ sau để gia hạn visa. Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị đó là: 

– Hộ chiếu

– Hợp đồng lao động

– Các loại giấy tờ thuế, có thể xin giấy tờ thuế tại shiyakusho nơi bạn đang ở…

– Bảng lương hàng tháng

– Đơn đăng ký gia hạn visa

Trên đây là những cách gia hạn visa Nhật Bản mà bạn nên biết và nắm bắt chi tiết. Hi vọng qua những thông tin này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm làm thủ tục visa và sớm được gia hạn như mong muốn. Chúc bạn thành công nhé!

30 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái

Bình luận gần đây

https://tadaimajp.com
admin 2 tháng trước
Bạn vào trong アカウント->お支払い方法 đổi thử nhé bạn.
https://tadaimajp.com
admin 2 tháng trước
Không sao hết miễn là hàng tháng họ vẫn trừ được tiền trong thẻ ngân hàng của bạn nhé.
https://tadaimajp.com
Nguyễn Huy Hoàng 2 tháng trước
chào b, cho mình hỏi nếu đang trong thời gian trả góp mà mình muốn về VN chơi tầm 1 tháng thì có ảnh hưởng gì k b
https://tadaimajp.com
Ngọc tiến 2 tháng trước
Mình muốn thay đổi ngân hàng trong paidy thì làm sao nhỉ
https://tadaimajp.com
admin 2 tháng trước
Bạn tham khảo bài viết này nhé https://mobiledatabank.jp/xin-cap-lai-sim-linemo-bi-mat/
# Aizuchi# Ẩm thực# Ẩm thực Nhật Bản# Amazon Nhật# Ăn uống# Anime# Anime Việt Nam# Appstore# Bản đồ# Bánh mochi Nhật Bản# Bánh rán Dorayaki# Bảo hiểm hưu trí quốc gia# Bảo hiểm y tế quốc gia# Bão Hinnamnor# Bão số 11# bão số 14# Bắt nạt nơi làm việc# Bộ y tế lao động và phúc lợi# Bonenkai# Buôn lậu ma túy# Bưu điện# Bưu điện Nhật Bản# Cẩm nang# Cẩm nang cuộc sống# Cẩm nang Nhật bản# Cắm trại# Can thiệp ngoại hối# Cảnh báo# cảnh báo bão# Cây lá đỏ# Cây lá đỏ nhật bản# CDC# Chào mừng đến với Osaka# Chế tạo tóc người# Chibi Maruko-chan# Chiến tranh Nhật Bản# Chuyển phát bưu điện# Chuyển việc tại Nhật# Chuyển visa# CIR# Cố ý giết người# Combini# con người# Con người các tỉnh# Công nghệ# Công nghệ Nhật Bản# Corona# Covid 19# Credit Card# Cuộc sống ở Nhật# Đăng kí vé tháng# Đăng ký tài khoản# Đăng ký thi JLPT# Demae Can# Dị ứng phấn hoa# Điện hạt nhân# Diện tích Nhật Bản# Định cư# đồ ăn Nhật Bản# Đồ ăn nhật bản# Động đất# Đồng yên# Đồng yên hạ giá# Đồng yên mất giá# Du học Nhật Bản# Du học sinh Việt cứu người# Du lịch# Du lịch địa điểm tokyo# Du lịch Nhật Bản# Du lịch osaka# Du lịch tokyo# Đường dây nóng hỗ trợ người Việt# Đường sắt Nhật Bản# Fashion# Fuji# Fuji mountain# Fukuoka# Galaxy Harajuku# Geisha# Giá điện# Giá gas# Giá trứng gà# Giải Nobel# Giao lưu văn hóa# Giao nhận hàng# Giáo viên trộn thuốc tẩy vào thức ăn học sinh# Gửi đồ về Việt Nam# Gửi hàng nhanh ở Nhật Bản# Gửi thư quốc tế# Gửi thư trong nước# Hair Salon# Halloween# Hàng giả# Hankyu Umeda# Hẹn ngày giao hàng bưu điện# Hỗ trợ 5 man# Hoa anh đào# Học tiếng Nhật# Hokkaido# Hôn nhân & gia đình# Hùng biện tiếng Nhật# Hướng dẫn cho người lần đầu# In tài liệu# iPhone14# Japan Post# JLPT# Juminhyou# Kawaii# Kết hôn ở Nhật# Khách sạn con nhộng# Kính áp tròng# Kono Tarou# Lá đỏ# Lá đỏ 2022# Lạm phát# Làm thêm# Làm tóc ở Nhật# LASIK# Lawson# Lễ hội# Lễ hội pháo hoa Ibaraki# Lễ hội Việt - Nhật# Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa# LGBT# Logistic# Luật lao động# Mã bưu điện# Maneki Neko# Manga# Miễn giảm thuế# Miễn phí 81kg hành lí# Miễn thuê cho TTS# Miễn thuế cho TTS Việt Nam# Miễn xét nghiệm# Mitsubishi UFJ# Mổ mắt cận thị# Món ăn# món ăn Nhật bản# mua bán đồ cũ trực tuyến# Mua bán sổ thẻ ngân hàng# Mua đồ cũ# Mùa đông Nhật Bản# Múa Nhật bản# Mua Sắm# Mua sắm Online# mùa thu# My Number# Myna Point# Nagasaki# Nanaco# Nenkin# Nenkin 5 năm# Ngân hàng# Nghỉ việc ở Nhật# Nhà ở# Nhập cảnh# Nhập cảnh Nhật Bản# NHK# núi Phú Sĩ# Núi Phú Sĩ lịch sử# Núi Phú sĩ tồn tại như thế nào# Onsen# Osaka# Otaku & Wibu# Paidy# PayPay# Phân loại rác# Pháp luật# Phát hành# Phiếu mua hàng# Phối đồ Hè - Thu# Phòng tránh bão# phòng tránh bão ở Nhật# Quốc hoa Nhật Bản# Quốc tang# Quốc tang Shinzo Abe# QUốc tang thủ tướng Abe# Rakuten Account# Rakuten Card# Rakuten Point# Robot kĩ thuật số# Sakura# Say nắng# Scan giấy tờ# Second-hand# Seven Eleven# SheIn# Shinzo Abe# Sim & Wifi# ST25# Sức khỏe# Sức khỏe & y tế# Suga Yoshihide# Suối nước nóng Nhật Bản# Sushi# Tadaima Tokyo plus# Tắm Osen# Tâm sự# Tăng giá# Tăng lương# Tặng quà người Nhật# Tăng tiền điện# TEPCO# Thạch giảm cân# Thẻ cư trú giả# Thẻ tín dụng# Thiên tai# Thời tiết# Thời tiết Nhật Bản# Thông dịch viên tiếng Nhật# Thông tin Nhật Bản# Thủ tục hành chính# Thủ tục hoàn thuế# Thủ tục ly hôn# Thủ tướng Kishida# Thủ tướng Suga# Thực tập sinh Việt Nam# Thuế & Nenkin# Thuê nhà Nhật bản# Thuốc hạ sốt# tỉ giá đồng yên# Tiêm chủng# Tiêm chủng covid trẻ em# Tiêm vắc xin# Tiện ích & dịch vụ# Tiền kĩ thuật số# Tìm việc làm# Tìm việc tại Nhật# Tin tức Nhật Bản# Tội phạm# Tokutei Gino# Tokyo# TOKYO RED GARDEN AUTUMN FESTIVAL粋2022# Toyota# Trà đạo# Trang phục mùa đông Nhật# Trợ cấp sinh con# Truyện tranh# TTS bị bạo hành# Tư cách lưu trú# Từ vựng tiếng Nhật# Uber Eats# Ứng dụng hay# Vắc xin Omicron# Văn hóa công sở Nhật Bản# Văn hóa Nhật Bản# vật giá# Vật giá Nhật Bản# Vật giá tăng# Vé tháng# Viện phí# Viêt Nam - Nhật Bản# Vietnam Festa Kanagawa 2022# Vietnamairline# Visa# Visa đi Nhật# visa Nhật Bản# Visa thăm thân# Visit Japan Web# Wibu và Otaku# Xin visa# Xu hướng thời trang# Xu hướng thời trang Nhật Bản# Yamato# Yên Nhật# Yosakoi# YTimf việc làm# Yucho# Yucho Banking