GIÁO VIÊN TIỂU HỌC TRỘN THUỐC TẨY CLO VÀO SUẤT ĂN CỦA HỌC SINH. LÝ DO THỰC SỰ LÀ GÌ?

GIÁO VIÊN TIỂU HỌC TRỘN THUỐC TẨY CLO VÀO SUẤT ĂN CỦA HỌC SINH. LÝ DO THỰC SỰ LÀ GÌ?

Hội đồng giáo dục thành phố Fujimi, tỉnh Saitama đã mở một cuộc họp báo thông báo về sự việc xảy ra ngay trước sự chứng kiến của các trẻ nhỏ tại một trường tiểu học. Đó là sự việc xảy ra vào khoảng buổi trưa 15/9/2022 tại trường Tiểu học Mizutanihigashi, tỉnh Saitama khi các em học sinh mở nắp hộp cơm trưa ra.

Các bé đã phàn nàn với giáo viên về món cơm cà ri có mùi khó chịu. Sau khi tìm hiểu, được biết nguyên do là cà ri đã bị trộn lẫn với thuốc tẩy Clo. May mắn là không một học sinh nào ăn do món ăn khó ngửi khiến các bé nghi ngờ ngay rằng thức ăn đã bị trộn với thuốc tẩy, nhờ vậy mà không có sự việc đáng tiếc nào xảy ra.  

“Tôi chính là thủ phạm.” – Nghi phạm Hanzawa Ayana (24 tuổi), giáo viên của trường Tiểu học Mizutanihigashi thú nhận đã trộn thuốc tẩy Clo vào cà ri và đã bị cảnh sát bắt giữ.

Giáo viên Hanzawa bắt đầu giảng dạy tại trường tiểu học Mizutanihigashi vào tháng 4 năm 2020, tính đến nay là năm thứ 3. Cả năm ngoái và năm nay, cô đều được đảm nhận vị trí giáo viên chủ nhiệm và chưa bị kỷ luật lần nào trước khi xảy ra vụ rắc rối lần này.

“Những học sinh trong lớp cô giáo Hanzawa phụ trách hầu như đều không muốn nói về chuyện này. Khi tôi phỏng vấn các vị phụ huynh thì đều nhận được câu trả lời thể hiện rằng họ không thể tin nổi vào sự việc đã xảy ra ngày hôm qua.”  

“Tôi không thể tin được. Tôi đã nghĩ đây là một giáo viên rất tốt và khá thích cô ấy. Thật sự rất sốc. Tại sao cô ấy lại phản bội lòng tin của các cháu trong khi cô đã chăm sóc bọn trẻ rất tốt trước đây. Học sinh trong lớp cũng rất sốc vì các bé rất thích cô.”

Theo thông tin chúng tôi ghi nhận, chỉ có cà ri trong suất ăn của các học sinh trong lớp nghi phạm Hanzawa đã chủ nhiệm năm trước là bị trộn lẫn thuốc tẩy Clo.

Nguồn:

半澤容疑者:「今年3月まで受け持ったクラスの担任を、今年度も担当させてもらえなかったことが悔しく、このクラスのカレーに漂白剤を入れた」  

Nghi phạm thừa nhận rằng: “Vì vô cùng khó chịu, bực bội khi không được tiếp tục phụ trách lớp mình đã làm chủ nhiệm cho đến tháng 3 năm nay nữa nên tôi đã cho thuốc tẩy vào cà ri trong suất ăn của các em học sinh lớp này.”

半澤容疑者が薬局で購入し、校内に隠されていたという600ミリリットルほどの塩素系漂白剤の空の容器。  

Vật chứa 600ml Thuốc tẩy Clo được nghi phạm Hanzawa mua ở tiệm thuốc và giấu trong trường học.

30人分ほどのカレーが入った容器に、塩素系漂白剤600ミリリットルをすべて混入していたとすると。

Hanzawa đã trộn tất cả 600ml thuốc tẩy Clo vào phần cà ri trong suất cơm của khoảng 30 học sinh.  

福岡県薬剤師会、薬事情報センター・神雅子室長:「(Q.致死量について)

Bà Shin Masako, giám đốc Trung tâm về vấn đề thông tin Dược phẩm thuộc Hiệp hội Dược Phẩm tỉnh Fukuoka đã trả lời câu hỏi: “Liệu lượng thuốc tẩy này có gây chết người hay không?”

塩素系漂白剤の主成分、次亜塩素酸ナトリウムがそれが4%から6%入っているものが市販されているが、原液(主成分)で幼少時で5から30ミリリットル(少しでも口にすると)口の痛みや灼熱(しゃくねつ)感、悪心嘔吐(おうと)や、下痢や腹痛の可能性があます」  

Thành phần chính của thuốc tẩy Clo là natri hypoclorit, hiện nay trên thị trường có bán loại Natri hypoclorit từ 4% đến 6% nhưng nếu sử dụng dung dịch nguyên chất chưa được pha loãng từ 5 đến 30ml cho trẻ sơ sinh, (nếu dùng dù chỉ một chút) sẽ có thể gây cảm giác đau hoặc bỏng, rát, nhiệt miệng, buồn nôn, ói mửa và tiêu chảy, đau bụng.

警察は、混入した漂白剤の量によっては殺人未遂容疑も視野に入れて捜査するということです。

Tùy thuộc vào lượng thuốc tẩy Clo đã được sử dụng, cảnh sát có thể sẽ điều tra nghi phạm Hanzawa theo hướng tình nghi giết người không thành.

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.