1. Home
  2. JLPT
  3. JLPT: 6 app học tiếng Nhật miễn phí cực hay
dinhlannhi 8 tháng trước

JLPT: 6 app học tiếng Nhật miễn phí cực hay

Rate this post

Học ngôn ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng đang ngày càng dễ dàng hơn nhờ sự phát triển của công nghệ. Học qua ứng dụng trên điện thoại không chỉ giúp bạn có một phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí lại mà còn có thể chủ động học mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào bạn muốn. Trong bài viết này, Tadaima Japan sẽ giới thiệu cho bạn những App học tiếng Nhật JLPT miễn phí cực hay dành cho người Việt nhé. 

1. Mazii

Tổng quan: 

Đã học tiếng Nhật thì không thể không nhắc đến Mazii. Đây không chỉ là app từ điển thông thường, Mazii còn có thêm chức năng tra ngữ pháp, hệ thống chữ Hán và rất nhiều mẫu ngữ pháp JLPT từ N5 cho tới N1. Đủ để giúp bạn ôn luyện cấp tốc và đạt được số điểm mình mong muốn. 

Khi có Mazii trong điện thoại, bạn sẽ dễ dàng tra cứu từ vựng bằng tiếng Việt, tiếng Nhật một cách đơn giản. Thêm vào đó, với những Kanji bạn chưa từng thấy bao giờ, bạn có thể sử dụng tính năng vẽ tay để tra cứu một cách tiện lợi. 

Một ưu điểm nữa của Kanji là ứng dụng này tổng hợp toàn bộ những ngữ pháp thường xuyên xuất hiện trong các kỳ thi JLPT, từ N1 đến N5

Cuối cùng, thông qua các công cụ dịch nhanh, người dùng sẽ được  hỗ trợ luyện đọc báo bằng tiếng Nhật.

Review: 4,6 sao

Link: https://mazii.net/vi-VN

2. Mimikara

Tổng quan: 

Nếu bạn là một fan của bộ giáo trình 耳から覚える, thì đây sẽ là ứng dụng hoàn hảo dành cho bạn. Toàn bộ những cấu trúc ngữ pháp, từ vựng, bài đọc, bài nghe, chữ Hán trong  耳から覚える N2 và N3 đều được gói gọn trong chiếc app học tiếng Nhật này. 

Học tiếng Nhật Mimikara giúp bạn tra cứu tất tần tật về ngữ pháp N3 và N2. Hệ thống flashcard của app giúp bạn ghi nhớ nhanh chóng mặt chữ dễ dàng và tiện lợi hơn. Không chỉ có vậy, ứng dụng còn hỗ trợ luyện đọc tiếng Nhật để giao tiếp tốt hơn với người bản xứ

Review: 4,6 sao

Link: https://apps.apple.com/jp/app/h%E1%BB%8Dc-ti%E1%BA%BFng-nh%E1%BA%ADt-mimikara/id1489037152

3. Hello Talk

Tổng quan:

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng học tiếng Nhật giúp bạn kết nối với người Nhật để trao đổi ngôn ngữ và thực hành những gì đã được học miễn phí, hãy dùng thử ngay HelloTalk

HelloTalk là một ứng dụng trao đổi ngôn ngữ cho phép bạn nói chuyện với những người khác từ khắp nơi trên thế giới.Với ứng dụng này, bạn có thể trò chuyện với những người nói tiếng Nhật bản xứ đang học tiếng Việt hay các ngôn ngữ khác bạn có thể nói như tiếng Anh, tiếng Trung,… 

Không giống như các app học tiếng Nhật khác, HelloTalk cho phép người bản xứ chỉnh sửa tin nhắn trò chuyện và sửa lỗi ngữ pháp của bạn. Bạn thậm chí có thể gửi tin nhắn thoại nếu bạn muốn nhanh chóng lên trình khả năng ngôn ngữ! Ngoài ra, ứng dụng cũng giúp bạn sửa lỗi sai khi gửi tin nhắn. 

Review: 4,3 sao

Link: https://www.hellotalk.com/?lang=en

4. Minna no Nihongo

Tổng quan

App Minna No Nihongo giống như một bộ giáo trình Minna No Nihongo nhét vừa túi áo của bạn vậy. Tất tần tật những bài học, từ vựng, kiến thức, chữ Hán, thậm chí cả choukai,.. có trong giáo trình Minna, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy chúng trong ứng dụng này. 

Nếu bạn là người đang học giáo trình này, hoặc mới bắt đầu học tiếng Nhật thì hãy dành thời gian luyện đọc, luyện nghe trên chiếc app này nhé. Học tiếng Nhật Minna NoNihongo là một người đồng hành đắc lực và vô cùng hữu ích để giúp bạn chinh phục kỳ thi JLPT cấp độ N5 và N4 với một số điểm ấn tượng. 

Nhược điểm duy nhất là ứng dụng chỉ có trên hệ điều hành Android

Review: 4,5 sao

Link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.dopelearning.minna&hl=vi&gl=US&pli=1

5. Duolingo

Tổng quan: 

Đây là chiếc app học tiếng Nhật (hay bất cứ ngôn ngữ nào khác) giúp bạn học một cách nhanh chóng. hấp dẫn dựa trên hình ảnh và cách học trực quan.

Các bài học Duolingo tập trung vào việc giúp bạn học tiếng một cách tự nhiên nhất. Bạn sẽ được dạy tiếng Nhật giống như cách bạn học một ngôn ngữ khi còn nhỏ. Ứng dụng sử dụng các tính năng như trò chơi để khuyến khích bạn học nhiều hơn, cũng như bao gồm các thử thách thú vị để giúp bạn ôn luyện hằng ngày. Ứng dụng này cũng cung cấp cho bạn các câu đố trực quan để giúp bạn ghi nhớ từ vựng và chữ Hán.

Các bài học ngắn và nhẹ nhàng, vì vậy bạn có thể học tiếng Nhật bất cứ khi nào bạn có vài phút rảnh rỗi trong ngày. Có thể khi đi bộ đi làm, hay đi dạo ngoài công viên. Nếu bạn đang ở Nhật, thì một vài phút luyện tiếng trên tàu điện mỗi ngày sẽ giúp cách sử dụng từ vựng tiếng Nhật của bạn trở nên đa dạng hơn. Còn nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh để học tiếng, Duolingo có thể giúp bạn có thể cải thiện chỉ với 5 phút mỗi ngày.

Review: 4,5 sao

Link: https://www.duolingo.com/

6. NHK Easy Japanese News Reader

Tổng quan: 

Nếu bạn thích áp dụng tiếng Nhật của mình vào thực chiến từ sớm, hoặc yêu thích nền văn hóa, đất nước Nhật bản thì NHK Easy Japanese News Reader – Simple & Useful sẽ là người bạn thân thiết đem đến các thông tin bổ ích dành cho bạn. 

Ứng dụng hữu ích này cho phép bạn đọc và nghe tin tức hàng ngày bằng tiếng Nhật vừa cập nhật các thông tin mới nhất, tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích lại vừa trau dồi kĩ năng của bản thân. 

Luôn cập nhất các thông tin, bản tin của đài NHK liên tục. Bạn cũng đừng lo nếu chưa biết nhiều chữ Hán vì ứng dụng sẽ hiển thị cách đọc (furigana) của Kanji cũng như chứa một danh sách các từ mới trong mỗi tin tức. Bạn cũng có thể dễ dàng tải bài đọc về máy và luyện nghe một các thường xuyên hơn.

Review: 4,6 sao

Link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.aovill.language.e2l.ejn&hl=vi&gl=US

Trên đây là những app học tiếng Nhật miễn phí dành cho bạn. Chúng mình cũng đã đề cập đến cả những đặc điểm nổi bật nhất của mỗi ứng dụng trong từng phần. Hy vọng các bạn sẽ tìm thấy ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại của bản thân và đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra. Theo dõi ngay series JLPT của Tadaima Japan và đừng ngại để lại một bình luận bên dưới phần bình luận cho mình biết nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào khác nhé!

63 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái
# Aizuchi# Ẩm thực# Ẩm thực Nhật Bản# Amazon Nhật# Ăn uống# Anime# Anime Việt Nam# Appstore# Bản đồ# Bánh mochi Nhật Bản# Bánh rán Dorayaki# Bom tắm LUSH# Bonenkai# Bưu điện# Bưu điện Nhật Bản# Cẩm nang# Cẩm nang cuộc sống# Cẩm nang Nhật bản# Cắm trại# Cây lá đỏ# Cây lá đỏ nhật bản# chó Shiba Inu# Chuyển phát bưu điện# Chuyển việc tại Nhật# Chuyển visa# Combini# con người# Con người các tỉnh# Credit Card# Cuộc sống ở Nhật# Đăng ký tài khoản# Đăng ký thi JLPT# Demae Can# Dị ứng phấn hoa# Diện tích Nhật Bản# Định cư# Đồ ăn nhật bản# đồ ăn Nhật Bản# Du học Nhật Bản# Du lịch# Du lịch địa điểm tokyo# Du lịch Hakone# Du lịch Nhật Bản# Du lịch osaka# Du lịch tokyo# Fashion# Fuji# Fuji mountain# Geisha# Giải trí Nhật Bản# Giao nhận hàng# Gửi đồ về Việt Nam# Gửi hàng nhanh ở Nhật Bản# Gửi thư quốc tế# Gửi thư trong nước# Hair Salon# Hẹn ngày giao hàng bưu điện# Hitachi Seapark# Hoa anh đào# Học tiếng Nhật# Hokkaido# Hướng dẫn cho người lần đầu# In tài liệu# Japan Post# JLPT# Juminhyou# Kawaii# Kết hôn ở Nhật# Khách sạn con nhộng# Kính áp tròng# Lá đỏ# Lá đỏ 2022# Làm tóc ở Nhật# LASIK# Lễ hội# lễ hội Việt Nam tại Kanagawa Nhật Bản# Logistic# Mã bưu điện# Maneki Neko# Manga# Mổ mắt cận thị# Món ăn# món ăn Nhật bản# mua bán đồ cũ trực tuyến# Mua đồ cũ# Mùa đông Nhật Bản# Múa Nhật bản# Mua Sắm# Mua sắm Online# mùa thu# My Number# Myna Point# Nanaco# Nenkin 5 năm# Ngân hàng# Nghỉ việc ở Nhật# Nhà ở# NHK# núi Phú Sĩ# Núi Phú Sĩ lịch sử# Núi Phú sĩ tồn tại như thế nào# Onsen# Paidy# PayPay# Phân loại rác# phim Nhật# Phối đồ Hè - Thu# Phòng tránh bão# phòng tránh bão ở Nhật# Quốc hoa Nhật Bản# Rakuten Account# Rakuten Card# Review hàng Nhật# Review phim Nhật# Scan giấy tờ# Second-hand# Seven Eleven# Số đếm tiếng Nhật# Sức khỏe# Sức khỏe & y tế# Suối nước nóng Nhật Bản# Sushi# Tắm Osen# Tâm sự# Tặng quà người Nhật# tem vứt rác# Thẻ tín dụng# Thiên tai# Thông tin Nhật Bản# Thủ tục hành chính# Thuế & Nenkin# Thuê nhà Nhật bản# Thuốc hạ sốt# Tiện ích & dịch vụ# Tiếng Nhật theo chủ đề# Tìm việc làm# Tìm việc tại Nhật# Tin tức Nhật Bản# Tokutei Gino# Tokyo# Trà đạo# Trang phục mùa đông Nhật# Truyện tranh# Từ vựng tiếng Nhật# Uber Eats# ứng dụng AI# Ứng dụng hay# Văn hóa công sở Nhật Bản# Văn hóa Nhật Bản# Vé tháng# Visa đi Nhật# Visa nhân lực chất lượng cao# visa Nhật Bản# Visa thăm thân# Visit Japan Web# Wibu và Otaku# Xin visa# Xu hướng thời trang# Xu hướng thời trang Nhật Bản# Yamato# Yên Nhật# Yosakoi# YTimf việc làm# Yucho# Yucho Banking