1. Home
  2. Cẩm Nang Nhật Bản
  3. TOP 7+ ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản bạn nên tham khảo
Linh Chi 1 năm trước

TOP 7+ ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản bạn nên tham khảo

Rate this post

Bạn đang có ý định kinh doanh ở Nhật nhưng chưa có ý tưởng? Bạn không biết nên khởi nghiệp lĩnh vực gì và bắt đầu từ đâu? Vậy hãy để Tadaimajp gợi ý giúp bạn TOP 7+ ý tưởng kinh doanh ở Nhật có tiềm năng nhất trong bài viết dưới đây nhé.  

Lý do bắt đầu với các ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản?

Nhật Bản được biết là một quốc gia phát triển ở Châu Á. Chính vì vậy, đây cũng là lý do khiến nhiều người nước ngoài cảm thấy muốn đầu tư kinh doanh ở Nhật. Thông thường, tính theo GDP bình quân đầu người thì đây là đất nước xếp thứ ba trên toàn thế giới. Từ đó mà nhu cầu mua sắm của người dân tại đất nước này khá lớn.  

Hơn nữa, theo công bố mới nhất của một số cơ quan tổ chức thế giới, Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế với nhiều lĩnh vực dễ kinh doanh. Chính phủ của đất nước này luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất  trong việc kinh doanh cho các doanh nghiệp. Có thể bạn chưa biết thành lập công ty kinh doanh ở Nhật rất dễ dàng và thời gian không quá 14 ngày.

Lý do bắt đầu với các ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản?
Lý do bắt đầu với các ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản?

Một trong những điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho việc kinh doanh ở Nhật là cơ sở hạ tầng rất phát triển. Các hạ tầng như: sân bay, đường bộ, đường sắt, bến cảng biển hay một số các hạ tầng khác đều có sự đầu tư hiện đại và hợp lý.

Chính vì những yếu tố này nên Nhật Bản là điểm dừng chân hợp lý dành cho các startup muốn đầu tư kinh doanh tại đây. Nếu bạn có ý định đầu tư kinh doanh ở Nhật thì đây cũng là mục đích hợp lý. 

Danh sách 7+ ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản

Những mô hình kinh doanh ở Nhật Bản rất đa dạng và hợp lý. Ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản đa rất phong phú nên bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định khởi nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải thấy ý tưởng nào là phù hợp và khả thi. Bạn có thể tham khảo 7+ ý tưởng kinh doanh ở Nhật dưới đây nhé!

Kinh doanh ở Nhật với nhà hàng ẩm thực

Kinh doanh ở Nhật với nhà hàng ẩm thực là ý tưởng đầu tiên bạn có thể tham khảo. Tadaimajp xin giới thiệu đến bạn ý tưởng này bởi Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực rất đa dạng và phong phú. Người dân nơi đây thường coi ăn uống như một trải nghiệm văn hóa ấm thực của họ. Tại đây có rất nhiều món ăn hấp dẫn và được nhiều thượng khách trên thế giới ưa chuộng.

Đến đây, bạn có thể bắt đầu ý tưởng kinh doanh nhà hàng ẩm thực Việt, lên những thực đơn món ăn Việt đến với vùng đất xứ sở mặt trời mọc. Bên cạnh đó, bạn hãy xây dựng một phong cách phục vụ khách hàng chuyên nghiệp và bài bản… Đây sẽ là chiến lược quan trọng để giúp bạn phát triển thương hiệu của mình ở đất nước này. 

Tuy nhiên, bạn cũng hãy lưu ý rằng nên nghiên cứu và tham khảo khu Kansai và Osaka để khởi nghiệp kinh doanh ở Nhật. Lý do bởi vì đây là địa điểm sầm uất và rất nhiều du khách đến đây trải nghiệm du lịch. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thành phố Tokyo, nơi đây tuy là trung tâm đầu não của Nhật nên khá đắt đỏ nhưng lại là nơi đặt chân đến của khách quốc tế. 

Những mô hình kinh doanh ở Nhật Bản rất đa dạng và hợp lý.
Những mô hình kinh doanh ở Nhật Bản rất đa dạng và hợp lý.

Kinh doanh ở Nhật với nghề sửa chữa ô tô

Kinh doanh ở Nhật với nghề sửa chữa ô tô được xem là một trong những ý tưởng khởi nghiệp mang lại nhiều lợi nhuận tại đất nước này. Những gara sửa ô tô thường thu được khoản lợi nhuận khá lớn từ lĩnh vực này. Theo thông tin được biết, Nhật Bản là một đất nước có nền công nghiệp sản xuất ô tô vô cùng phát triển, thuộc TOP trên thế giới. Vì vậy, bạn có thể mở một gara sữa chữa kinh doanh ô tô ở đây.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là số vốn ban đầu để bạn bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này cũng không hề nhỏ. Trước khi đưa ra quyết định khởi nghiệp, bạn hãy lập kế hoạch kinh doanh ở Nhật cụ thể và tập trung đến từng chi tiết để đem lại nguồn lợi nhuận tốt nhất cho công ty của bạn.

Kinh doanh ở Nhật Bản – Spa làm đẹp 

Không chỉ ở các nước khác mà ngay tại Nhật cũng có xu hướng ngày một phát triển. Đa số người Nhật cho rằng ngoại hình của họ chưa được như ý muốn và cần chăm sóc. Thông thường thì chi phí để phẫu thuật thẩm mỹ thường đạt mức giá khá cao, cùng với đó là rất nhiều rủi ro. Chính vì thế, kinh doanh ở Nhật Bản với lĩnh vực làm đẹp cũng khá phát triển và mang doanh thu rất lớn. Điều này, tạo thuận lợi cho các spa làm đẹp có nhiều cơ hội để phát triển tốt. 

Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý vốn kinh doanh cũng như chứng chỉ hành nghề rõ ràng để thực hiện đúng quy định hiện hành của Nhật.  

Kinh doanh ở Nhật với ý tưởng bán camera an ninh

Kinh doanh ở Nhật nên thực hiện với ý tưởng nào? Hiện nay dịch vụ lắp đặt camera là một trong những ý tưởng có tiềm năng phát triển ở Nhật. Hầu hết ở Nhật hay các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng camera tại các nhà ở, văn phòng, nơi công cộng là vô cùng phổ biến và cần thiết. Ở một số nơi, camera an ninh là yếu tố bắt buộc phải có để đảm bảo an toàn khu vực. Điều này cho thấy rằng tại Nhật có một thị trường lớn cho ngành kinh doanh lắp đặt camera an ninh tại đất nước này. 

Kinh doanh tại Nhật Bản lĩnh vực trang sức, phụ kiện

Phụ nữ Nhật Bản hay ở bất cứ đất nước nào cũng rất thích thời trang. Chính vì thế, tại Nhật luôn có một lượng lớn nhu cầu mua sắm quần áo, giày dép, phụ kiện và đồ trang sức khá lớn. Nếu bạn đang có kế hoạch muốn kinh doanh ở Nhật Bản thì hãy tham khảo việc kinh doanh trang sức và các phụ kiện quần áo. Đặc biệt, bạn hãy biết chú trọng vào phân khúc những sản phẩm dành cho phụ nữ. Đây chắc chắn là ý tưởng kinh doanh ở Nhật vô cùng phát triển cũng như có tính ổn định hơn so với những ngành nghề khác.

Kinh doanh ở Nhật Bản: Mở trung tâm anh ngữ

Ý tưởng kinh doanh ở Nhật Bản khá đa dạng, tuy nhiên bạn có thể tham khảo kế hoạch mở trung tâm Anh ngữ tại đây. Tiếng Anh cũng được xem là ngôn ngữ thứ 2 của đất nước này. Chính vì vậy nên nhu cầu học Anh ngữ ở đây cũng khá lớn. Thông thường, những người nước ngoài đến Nhật Bản sinh sống và làm việc, họ cũng thường nhận dạy thêm các lớp giao tiếp tiếng Anh tại các trung tâm tư nhân để kiếm thêm thu nhập. 

Kinh doanh ở Nhật Bản: Mở trung tâm anh ngữ.
Kinh doanh ở Nhật Bản: Mở trung tâm anh ngữ.

Nhờ đó mà việc nghiên cứu ý tưởng từ thị trường Nhật trước khi mở một trung tâm ngoại ngữ tại đây là điều vô cùng quan trọng. Nghiên cứu thị trường này sẽ giúp bạn nắm bắt được nhu cầu cũng như lựa chọn đúng phân khúc để kinh doanh 

Bắt đầu kinh doanh ở Nhật với mảng tư vấn dinh dưỡng

Bên cạnh những lĩnh vực như trên thì xu hướng chăm sóc sức khỏe là yếu tố vô cùng quan trọng được nhiều người dân ở Nhật quan tâm. Như bạn đã biết, đất nước này nổi tiếng là quốc gia có dân số sở hữu tuổi thọ rất cao. Họ thường có lối sống lành mạnh, rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe. Họ sẽ làm bất cứ những gì cần thiết để đạt được mục đích của mình, trong đó có cả việc ăn uống đúng cách. 

Vậy nên kinh doanh ở Nhật với lĩnh vực tư vấn dinh dưỡng là một ý tưởng vô cùng tiềm năng. Lĩnh vực này sẽ giúp mọi người không chỉ giúp mọi người có thói quen ăn uống tốt hơn mà còn phân tích cho nhiều người hiểu chế độ ăn khoa học để sức khỏe tốt hơn. 

Bài viết này đã gợi ý giúp bạn 6+ TOP ý tưởng kinh doanh ở Nhật đầy tiềm năng. Hy vọng những thông tin này đã gợi mở cho bạn những ý tưởng phù hợp và chúc bạn sẽ có kế hoạch khởi nghiệp thuận lợi, thành công tại đất nước này.  

634 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái
# Aizuchi# Ẩm thực# Ẩm thực Nhật Bản# Amazon Nhật# Ăn uống# Anime# Anime Việt Nam# Appstore# Bản đồ# Bánh mochi Nhật Bản# Bánh rán Dorayaki# Bom tắm LUSH# Bonenkai# Bưu điện# Bưu điện Nhật Bản# Cẩm nang# Cẩm nang cuộc sống# Cẩm nang Nhật bản# Cắm trại# Cây lá đỏ# Cây lá đỏ nhật bản# chó Shiba Inu# Chuyển phát bưu điện# Chuyển việc tại Nhật# Chuyển visa# Combini# con người# Con người các tỉnh# Credit Card# Cuộc sống ở Nhật# Đăng ký tài khoản# Đăng ký thi JLPT# Demae Can# Dị ứng phấn hoa# Diện tích Nhật Bản# Định cư# Đồ ăn nhật bản# đồ ăn Nhật Bản# Du học Nhật Bản# Du lịch# Du lịch địa điểm tokyo# Du lịch Hakone# Du lịch Nhật Bản# Du lịch osaka# Du lịch tokyo# Fashion# Fuji# Fuji mountain# Geisha# Giải trí Nhật Bản# Giao nhận hàng# Gửi đồ về Việt Nam# Gửi hàng nhanh ở Nhật Bản# Gửi thư quốc tế# Gửi thư trong nước# Hair Salon# Hẹn ngày giao hàng bưu điện# Hitachi Seapark# Hoa anh đào# Học tiếng Nhật# Hokkaido# Hướng dẫn cho người lần đầu# In tài liệu# Japan Post# JLPT# Juminhyou# Kawaii# Kết hôn ở Nhật# Khách sạn con nhộng# Kính áp tròng# Lá đỏ# Lá đỏ 2022# Làm tóc ở Nhật# LASIK# Lễ hội# lễ hội Việt Nam tại Kanagawa Nhật Bản# Logistic# Mã bưu điện# Maneki Neko# Manga# Mổ mắt cận thị# Món ăn# món ăn Nhật bản# mua bán đồ cũ trực tuyến# Mua đồ cũ# Mùa đông Nhật Bản# Múa Nhật bản# Mua Sắm# Mua sắm Online# mùa thu# My Number# Myna Point# Nanaco# Nenkin 5 năm# Ngân hàng# Nghỉ việc ở Nhật# Nhà ở# NHK# núi Phú Sĩ# Núi Phú Sĩ lịch sử# Núi Phú sĩ tồn tại như thế nào# Onsen# Paidy# PayPay# Phân loại rác# phim Nhật# Phối đồ Hè - Thu# Phòng tránh bão# phòng tránh bão ở Nhật# Quốc hoa Nhật Bản# Rakuten Account# Rakuten Card# Review hàng Nhật# Review phim Nhật# Scan giấy tờ# Second-hand# Seven Eleven# Số đếm tiếng Nhật# Sức khỏe# Sức khỏe & y tế# Suối nước nóng Nhật Bản# Sushi# Tắm Osen# Tâm sự# Tặng quà người Nhật# tem vứt rác# Thẻ tín dụng# Thiên tai# Thông tin Nhật Bản# Thủ tục hành chính# Thuế & Nenkin# Thuê nhà Nhật bản# Thuốc hạ sốt# Tiện ích & dịch vụ# Tiếng Nhật theo chủ đề# Tìm việc làm# Tìm việc tại Nhật# Tin tức Nhật Bản# Tokutei Gino# Tokyo# Trà đạo# Trang phục mùa đông Nhật# Truyện tranh# Từ vựng tiếng Nhật# Uber Eats# ứng dụng AI# Ứng dụng hay# Văn hóa công sở Nhật Bản# Văn hóa Nhật Bản# Vé tháng# Visa đi Nhật# Visa nhân lực chất lượng cao# visa Nhật Bản# Visa thăm thân# Visit Japan Web# Wibu và Otaku# Xin visa# Xu hướng thời trang# Xu hướng thời trang Nhật Bản# Yamato# Yên Nhật# Yosakoi# YTimf việc làm# Yucho# Yucho Banking