1. Home
  2. Cẩm Nang Nhật Bản
  3. [CẨM NANG] Kinh nghiệm làm việc tại Familymart cực hữu ích dành cho bạn
Quang Vinh 1 năm trước

[CẨM NANG] Kinh nghiệm làm việc tại Familymart cực hữu ích dành cho bạn

Rate this post

FamilyMart là chuỗi bán lẻ được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Hiện nay, thương hiệu này ngày càng phát triển và không ngừng mở quy mô trên toàn quốc. Đồng thời, đây cũng là địa chỉ làm việc hấp dẫn dành cho sinh viên, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu kinh nghiệm làm việc tại FamilyMart cực hữu ích.

1. Đôi nét về FamilyMart

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu kinh nghiệm làm việc tại FamilyMart? Bạn muốn có một công việc ổn định để trang trải cuộc sống? Đừng quên tìm hiểu chi tiết về thương hiệu FamilyMart nhé.

FamilyMart là chuỗi cửa hàng bán lẻ nổi tiếng 24/24 ra đời từ rất lâu ở Nhật Bản. Hiện nay, Familymart có mặt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó không thể không kể đến Việt Nam. Đây được xem là một thương hiệu uy tín đối với những người lao động có nhu cầu tìm việc làm. Bởi khi đã làm việc tại Familymart, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề bị lừa đảo. Hơn nữa, công việc ở đâu còn rất ổn định.

Những vị trí phổ biến mà Familymart tuyển dụng hầu như là bán hàng Full-time hoặc theo ca ngày, nhân viên phát triển cửa hàng. Để có được những kinh nghiệm làm việc tại FamilyMart, bạn có thể tìm hiểu từ những nhân viên làm việc tại đó hoặc hãy chuẩn bị những kỹ năng cần có để thi tuyển vào nơi này.

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu kinh nghiệm làm việc tại FamilyMart?
Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu kinh nghiệm làm việc tại FamilyMart?

Familymart thường là nơi tạo điều kiện cho các bạn trẻ từ 18 – 25 tuổi, những bạn đã tốt nghiệp THPT trở lên. Nếu bạn cảm thấy bản thân muốn tìm kiếm công việc được giao tiếp nhiều thì đây sẽ là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tại đây, bạn có  cơ hội học hỏi, trau dồi kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm và đồng thời có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Tại Việt Nam, Familymart gần như đều có mặt tại các quận huyện ở TPHCM. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân viên ở đây khá cao. Hơn nữa, công việc tại đây đều phù hợp với nhiều người vì ai cũng mong muốn có nhu cầu làm ca part time hoặc full time nên rất phù hợp cho nhiều người nhất là các bạn sinh viên. 

Ngoài ta, chuỗi siêu thị tiện lợi Familymart còn có mặt tại rất nhiều tại các quận của các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ,… Tuy nhiên cơ hội dành cho người lao động ngày một nhiều hơn vì chuỗi siêu thị này đang dần mở rộng phát triển nhiều hơn.

Kinh nghiệm làm việc tại FamilyMart

Kinh nghiệm làm việc tại FamilyMart sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây để giúp cho các ứng viên, kể cả những người chưa có kinh nghiệm tham khảo, hình dung ra những công việc tại vị trí ứng tuyển của mình. 

Những kinh nghiệm làm việc tại FamilyMart cho vị trí nhân viên cửa hàng

Nếu bạn là người ứng tuyển vào vị trí nhân viên cửa hàng thì cần tìm hiểu những kinh nghiệm làm việc tại FamilyMart là lực lượng lao động đông đảo nhất tại Family Mart, vị trí này sẽ cần đảm nhận những công việc cụ thể gồm:

– Bán hàng, tư vấn thông tin sản phẩm

– Thực hiện thanh toán khi khách mua hàng.

– Chế biến các sản phẩm theo đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Tiếp nhận hàng hóa giao đến và sắp xếp theo quy định

– Đảm bảo hàng hóa đầy đủ số lượng và vệ sinh trong cửa hàng, thiết bị cửa hàng theo quy định

Thực hiện các công việc khác có liên quan theo sự hướng dẫn, phân công của Quản lý

Kinh nghiệm làm việc tại FamilyMart cho vị trí nhân viên cửa hàng.
Kinh nghiệm làm việc tại FamilyMart cho vị trí nhân viên cửa hàng.

Kinh nghiệm làm việc tại FamilyMart cho vị trí nhân viên cửa hàng đó là:

– Bạn phải biết quan sát và để ý liên tục trong việc hỗ trợ khách

– Tập trung cao độ trong thời gian làm việc để tránh xảy ra sai sót, nhất là khâu kiểm hàng và thanh toán.

– Thân thiện, tận tâm với khách hàng, thể hiện được sự chuyên nghiệp mà FamilyMart hướng tới.

– Nỗ lực học hỏi nâng cao kỹ năng bán hàng, chăm sóc khách hàng, phấn đấu có bước tiến trong công việc

– Nâng cao những kỹ năng giao tiếp, nếu được hãy học thêm ngoại ngữ tiếng Anh để hỗ trợ cho cả khách nước ngoài.

– Cách tuyển dụng của vị trí này tại FamilyMart thường là bán thời gian hoặc toàn thời gian. Đặc biệt là không yêu cầu kinh nghiệm nên sinh viên đang học hoặc mới ra trường đều có thể ứng tuyển.

– Mức lương chi trả thường tính theo giờ, giao động từ 30 – 35 ngàn đồng/giờ.

Kinh nghiệm làm việc tại FamilyMart  cho vị trí cửa hàng trưởng

Các chi nhánh cửa hàng FamilyMart chắc chắn phải có cửa hàng trưởng để nhận trách nhiệm chung trong việc quản lý hoạt động. Dưới đây là một số kinh nghiệm làm việc tại FamilyMart cho vị trí cửa hàng trưởng bao gồm:

– Triển khai cho nhân viên những hoạt động chăm sóc khách hàng, bán hàng theo yêu cầu.

– Thực hiện quản lý, phân công công việc, đào tạo và định hướng cho nhân viên thực hiện tốt các nghiệp vụ.

– Báo cáo và chịu trách nhiệm về doanh số, cùng các vấn đề liên quan đến vận hành cửa hàng và đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề phù hợp.

– Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên.

Kinh nghiệm làm việc tại FamilyMart  cho vị trí cửa hàng trưởng.
Kinh nghiệm làm việc tại FamilyMart  cho vị trí cửa hàng trưởng.

Kinh nghiệm làm việc tại FamilyMart ở vị trí cửa hàng trưởng đó chính là:

– Biết được những trách nhiệm bản thân cần thực hiện.

– Kỹ năng quản lý tốt, am hiểu kiến thức về ngành bán lẻ. Đồng thời kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề phải nhanh nhạy để xử lý những sự cố bất ngờ.

– Phải luôn tạo động lực làm việc cho nhân viên vì nếu nhân viên làm việc tốt thì sẽ giúp cửa hàng đạt được kết quả tốt,tạo nên một tập thể vững mạnh.

– Nắm vững chuyên môn nghiệp vụ để đào tạo cho nhân viên cửa hàng. Đồng thời đánh giá tính hiệu quả công việc của nhân viên để tìm giải pháp cùng nhân viên cải thiện.

– Với vị trí cửa hàng trưởng thì FamilyMart thường yêu cầu kinh nghiệm trên 1 năm cùng nhiều kỹ năng khác.

– Mức lương giao động từ 8 – 10 triệu cùng các chế độ đi kèm theo quy định của công ty.

Kinh nghiệm làm việc tại Familymart cho vị trí nhân viên phát triển mặt bằng

Để mở rộng số cửa hàng theo chiến lược của công ty, Familymart thường xuyên đăng tuyển vị trí nhân viên phát triển mặt bằng. Công việc cụ thể của vị trí này như sau:

– Tìm kiếm, khảo sát mặt bằng, đàm phán hợp đồng thuê các mặt bằng kinh doanh ở các khu vực thuận tiện để phát triển chuỗi cửa hàng, mở rộng kinh doanh theo nhu cầu phát triển của Công ty.

– Thiết lập, xây dựng mối quan hệ với các Công ty môi giới BĐS, chủ nhà, BQL các TTTM trong việc tìm kiếm các mặt bằng (bao gồm các TTTM đang hoạt động, và các TTTM đang xây dựng trong tương lai).

– Giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh (nếu có) liên quan đến chủ nhà và hợp đồng thuê nhà.

– Các yêu cầu khác theo sự chỉ đạo của cấp quản lý.

Kinh nghiệm làm việc tại Family Mart cho vị trí nhân viên phát triển mặt bằng mà bạn cần nắm:

– Có sức khoẻ tốt vì sẽ phải làm việc khảo sát thực tế ở bên ngoài.

– Có kiến thức và khả năng đánh giá tốt mặt bằng, vị trí kinh doanh thuận tiện.

– Kỹ năng đàm phán rất cần thiết cho vị trí công việc này.

– Để đạt được kết quả cao thì phải phối hợp với các đối tác bên ngoài.

Thường vị trí công việc này sẽ ưu tiên Nam vì đòi hỏi yêu cầu sức khoẻ, không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm và mức lương thỏa thuận theo năng lực của người lao động.

Bài viết trên đây hy vọng là những thông tin hữu ích dành cho bạn về kinh nghiệm việc làm tại Familymart. Nếu bạn đang có nguyện vọng xin làm việc tại đây thì hãy tham khảo kỹ bài viết này trang bị cho mình kiến thức, kinh nghiệm tốt nhất nhé. 

179 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái
# Aizuchi# Ẩm thực# Ẩm thực Nhật Bản# Amazon Nhật# Ăn uống# Anime# Anime Việt Nam# Appstore# Bản đồ# Bánh mochi Nhật Bản# Bánh rán Dorayaki# Bom tắm LUSH# Bonenkai# Bưu điện# Bưu điện Nhật Bản# Cẩm nang# Cẩm nang cuộc sống# Cẩm nang Nhật bản# Cắm trại# Cây lá đỏ# Cây lá đỏ nhật bản# chó Shiba Inu# Chuyển phát bưu điện# Chuyển việc tại Nhật# Chuyển visa# Combini# con người# Con người các tỉnh# Credit Card# Cuộc sống ở Nhật# Đăng ký tài khoản# Đăng ký thi JLPT# Demae Can# Dị ứng phấn hoa# Diện tích Nhật Bản# Định cư# Đồ ăn nhật bản# đồ ăn Nhật Bản# Du học Nhật Bản# Du lịch# Du lịch địa điểm tokyo# Du lịch Hakone# Du lịch Nhật Bản# Du lịch osaka# Du lịch tokyo# Fashion# Fuji# Fuji mountain# Geisha# Giải trí Nhật Bản# Giao nhận hàng# Gửi đồ về Việt Nam# Gửi hàng nhanh ở Nhật Bản# Gửi thư quốc tế# Gửi thư trong nước# Hair Salon# Hẹn ngày giao hàng bưu điện# Hitachi Seapark# Hoa anh đào# Học tiếng Nhật# Hokkaido# Hướng dẫn cho người lần đầu# In tài liệu# Japan Post# JLPT# Juminhyou# Kawaii# Kết hôn ở Nhật# Khách sạn con nhộng# Kính áp tròng# Lá đỏ# Lá đỏ 2022# Làm tóc ở Nhật# LASIK# Lễ hội# lễ hội Việt Nam tại Kanagawa Nhật Bản# Logistic# Mã bưu điện# Maneki Neko# Manga# Mổ mắt cận thị# Món ăn# món ăn Nhật bản# mua bán đồ cũ trực tuyến# Mua đồ cũ# Mùa đông Nhật Bản# Múa Nhật bản# Mua Sắm# Mua sắm Online# mùa thu# My Number# Myna Point# Nanaco# Nenkin 5 năm# Ngân hàng# Nghỉ việc ở Nhật# Nhà ở# NHK# núi Phú Sĩ# Núi Phú Sĩ lịch sử# Núi Phú sĩ tồn tại như thế nào# Onsen# Paidy# PayPay# Phân loại rác# phim Nhật# Phối đồ Hè - Thu# Phòng tránh bão# phòng tránh bão ở Nhật# Quốc hoa Nhật Bản# Rakuten Account# Rakuten Card# Review hàng Nhật# Review phim Nhật# Scan giấy tờ# Second-hand# Seven Eleven# Số đếm tiếng Nhật# Sức khỏe# Sức khỏe & y tế# Suối nước nóng Nhật Bản# Sushi# Tắm Osen# Tâm sự# Tặng quà người Nhật# tem vứt rác# Thẻ tín dụng# Thiên tai# Thông tin Nhật Bản# Thủ tục hành chính# Thuế & Nenkin# Thuê nhà Nhật bản# Thuốc hạ sốt# Tiện ích & dịch vụ# Tiếng Nhật theo chủ đề# Tìm việc làm# Tìm việc tại Nhật# Tin tức Nhật Bản# Tokutei Gino# Tokyo# Trà đạo# Trang phục mùa đông Nhật# Truyện tranh# Từ vựng tiếng Nhật# Uber Eats# ứng dụng AI# Ứng dụng hay# Văn hóa công sở Nhật Bản# Văn hóa Nhật Bản# Vé tháng# Visa đi Nhật# Visa nhân lực chất lượng cao# visa Nhật Bản# Visa thăm thân# Visit Japan Web# Wibu và Otaku# Xin visa# Xu hướng thời trang# Xu hướng thời trang Nhật Bản# Yamato# Yên Nhật# Yosakoi# YTimf việc làm# Yucho# Yucho Banking