1. Home
 2. Sức khỏe & y tế
 3. Chia sẻ kinh nghiệm mổ mắt cận thị ở Nhật Bản
admin 2 năm trước

Chia sẻ kinh nghiệm mổ mắt cận thị ở Nhật Bản

Rate this post

Bài này Tadaima Japan sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mổ mắt cận thị ở Nhật Bản tại một địa điểm mà được rất nhiều người Việt mình tin cậy và đánh giá cao.

Địa điểm mà mình muốn nói tới đó là phòng khám Shinagawa LASIK Center(品川近視クリニック), phòng khám này có 5 chi nhánh tại Tokyo, Nagoya, Umeda, Fukuoka, Sapporo.

Kinh nghiệm mổ mắt cận tại Nhật

Trước tiên chúng ta hãy cùng xem một vài review của các bạn đã từng mổ ở đây xem thử nhé.

<Chia sẻ của bạn Đạt Nguyễn trong group Cộng đồng Việt Nhật ( Vietnam-Japan community )>

Thời điểm mình viết bài này mình đã mổ mặt được một tuần. Nay có đi tái khám lại mắt ổn định và mình cũng nhìn thấy mọi thứ rõ nét hơn cả khi đeo kính hay dùng kính áp tròng. Một số kinh nghiệm mình đúc rút được sau khi mổ mắt cận tại Nhật muốn chia sẻ với các bạn có nhu cầu. Cùng mình theo dõi trong bài viết sau nhé!

1. Mổ mắt cận ở đâu và khi nào?

Mình làm tại 品川近視クリニック。Bệnh viện có 5 chi nhánh 東京院、名古屋院、梅田院、福岡院、札幌院. Hầu hết đều rất đông nên cần đặt lịch trước, khoảng trước một tháng cho chắc ăn.

Về thời gian: mình hẹn lịch từ 10h sáng và ra về lúc 18h.

2. Mổ mắt cận cần mang theo những gì?

Những thứ cần đem theo: thẻ ngoại kiểu hoặc bất cứ thứ gì có thể xác minh tên và địa chỉ, con dấu và tiền. Với một đứa nhát đau như mình thì mang theo một người đi cùng là cần thiết, sẽ rất tủi thân nếu bạn ngồi khám chờ đợi được vào mổ, rồi mổ xong lủi thủi đi tàu về một mình, người đi cùng cũng mang theo con dấu nhé.

3. Quá trình mổ mắt cận

Mình tới trước giờ hẹn tầm 15 phút nhưng đã có kha khá người ngồi đợi trước rồi, khi vào thì nhân viên sẽ hướng dẫn bạn viết tờ khai, gồm thông tin cá nhân và tình trạng sức khoẻ hiện tại, nếu có người đi cùng thì cũng khai luôn, có cả ghi mối quan hệ giữa bạn và người đi cùng nữa (người yêu, anh trai mưa, em gái mưa, sugar mommy gì gì đó cũng được). Rồi vào phòng ngồi đợi, nhân viên (nv) bảo đi đâu thì đi theo hướng dẫn là được.

Sau khi kiểm tra qua nhiều máy, đo thị lực, kiểm tra tình trạng mắt, chụp hình mắt các kiểu, khi mắt đủ điều kiện có thể mổ thì qua phần nv tư vấn, giải thích các gói mổ, giá thành, ưu điểm, khuyết điểm của các gói cho mình lựa chọn, phù hợp với nhu cầu và ngân khố. Mình ra phòng chờ ngồi suy nghĩ tầm 2 đến 3 phút gì đó thì bác sĩ gọi vào tư vấn thêm, gói đó là ưu việt nhất, sịn nhất mà lại còn tốn tiền đó.     

Nhưng với kinh tế của đứa sinh viên mới ra trường chưa đầy 20 ngày thì kinh tế vẫn hạn hẹp. Cuối cùng mình chọn gói mắc thứ 2. Sau khi mình chọn và bác sĩ ok rồi thì mình ngồi đợi thanh toán tiền, sau đó nhân viên đưa mình thuốc nhỏ mắt và nói đi ăn trưa đi 16h quay lại mổ nhé! Trong tg ăn trưa thì chịu khó nhỏ mắt tầm 2 lần, nhỏ trước khi mổ 3 tiếng.

16h mình quay lại đo nhiệt độ, kiểm tra lại mắt xem trong quá trình mình ra ngoài mắt có thay đổi gì hay có vấn đề gì không. Quá trình kiểm tra mắt rất kỹ, tỉ mỉ. Và rồi, mình được đưa đến phòng chờ mổ, tự đội mũ trùm đầu tóc lại, đợi tới lượt có người hướng dẫn vào, nhỏ thuốc và đợi thuốc ngấm tầm 20 phút gì đó, sau rồi vào leo lên giường, đắp chăn, được đưa cho 2 trái bóng sợ quá thì bấu vào. 

Sau khi sát trùng vùng quanh mắt thì bác sĩ banh mắt mình ra, dán hai cái mí lên để khỏi chớp, dùng một cái kẹp cố định mặt lại để hạn chế tối đa đảo mắt. Rồi cứ nhìn vào cái chấm xanh (đèn laser) thôi, sợ nhiều hơn là đau, kiểu tâm lí á, chứ đau kiểu kiến cắn tí thôi, bs cứ bên tai “nhìn vào đèn xanh nha, đèn xanh, đèn xanh, nhìn đèn xanh nha, đúng rồi, đúng rồi” mình nhìn đã đời xong bs mới nói mở máy đi, chuẩn bị xong rồi.

Mình cũng tham khảo kinh nghiệm của người đi trước và chuẩn bị tâm lý dù bất cứ chuyện gì cũng phải nhìn vào “bóng đèn xanh”, mình sợ laser nó bắn lệch vào phần mắt còn đang ngon lành của mình, cái phần bác sĩ rạch xíu xiu lên mắt á, lúc đó mắt không nhìn thấy tầm vài giây, thế là cũng không chứng kiến được cảnh đáng sợ. Sau khi làm phát 2 con thì được dìu ra phòng hậu phẫu nhỏ mắt và đeo kính bảo hộ, đợi bác sĩ kiểm tra lại lần nữa rồi về thôi. Ngày hôm sau đến tái khám và một tuần sau đến tái khám (miễn phí nhé)

4. Mổ mắt cận có đau không?

Trước khi mổ không đau, đau là không được mổ. Trong lúc mổ, vì có nhỏ thuốc trước đó, nên chỉ đau nhẹ kiểu kiến cắn thôi. Mổ xong, nhìn thấy mờ mờ, hơi xót xót nhẹ, mổ xong mình đi tàu về nhà mất tầm 20p, ăn uống các thứ xong thì mắt bắt đầu hơi xót hơn, mình cứ nhắm tịt mắt lại cho đỡ, nhỏ thuốc rồi đi ngủ, ngày đầu có thuốc giảm đau nên mình nhỏ một lần rồi ngủ phát tới sáng. Sáng ra không đeo kính mà đánh răng nhìn rõ răng nào răng sâu trong gương luôn.

5. Chi phí mổ mắt cận

Mình sử dụng gói mổ アマリス750Zレーシック giá 32man đã bao gồm thuế. Bạn mình cho mình phiếu giảm giá 5man, mình khám và mổ trong ngày nên được bv giảm cho 1man tiền xét nghiệm mắt có bệnh di truyền gì không (nếu trong trường hợp bạn khám mà không quyết định mổ luôn, thì phải trả phí kiểm tra này 1man, vì kiểm tra này là bắt buộc). Tổng chi phí là 26man đã bao gồm thuế. Gói nay bảo hiểm 10 năm, trong thời gian đó nếu tái cận sẽ được khám và mổ lại miễn phí.

6. Cần lưu ý những gì sau khi mổ mắt cận?

Sau khi mổ mắt cận, bạn cần đeo kính bảo hộ lúc ra ngoài, trong tuần đầu tiên thì đeo kính cả lúc ngủ, không trang điểm vùng mắt và chà sát lên mắt, không uống đồ có cồn trong 3 ngày đầu,….về ăn uống thì không có hạn chế sơn hào hải vị nào hết.

Một vài linh tinh khác: theo mình thì nên có người đi cùng để đưa về là rất cần thiết. Ngày hôm đi khám và mổ thì không nên trang điểm,  ăn chocolate, các chất kích thích, nếu lỡ có ăn thì phải vệ sinh khoang miệng thật sạch sẽ, vì khi kiểm tra bệnh di truyền mắt thì họ sẽ lấy nước bọt , mấy chất này sẽ làm kết quả sai lệch. Còn nếu không ăn các thứ trên thì cũng nên oánh cái răng sạch tưng vào, chứ chọt chọt cây vào miệng lấy nước bọt mà ra nguyên cọng mỳ tôm thì hơi kỳ

Kết thúc: mình được bệnh viện cho 3 phiếu giảm giá, mỗi phiếu có trị giá tuỳ gói mổ mình chọn, trị giá lớn nhất tới 5man, gói mình mổ cũng được nhận 5man bạn mình cho phiếu á. Bạn nào đang có ý định đi mổ mắt cận có thể tham khảo nha!

<Chia sẻ của bạn Phạm Hương trong group Cộng đồng Việt Nhật ( Vietnam-Japan community )>

Góc chia sẻ kinh nghiệm mổ mắt tại nhật :

 1. mik mổ mắt cận tại 品川近視クリニック 、 bệnh viện có nhiều chi nhánh các b tra để có thể tìm nơi gần nhất để khám .
  Bệnh viện làm quanh năm nên t7,cn đki khám không vấn đề j hết ạ
 2. Khi đi khám mang theo thẻ ngoại kiều hoặc giấy tờ để xác minh thân phận . Nên dẫn thêm 1 ng đi cùng để dẫn mik lúc về nếu ko các b ko tự về dxj đâu nhé 😌😌
 3. Mik đăng kí khám lúc 10 h . đến sớm hơn 30 p nhưng đã có rất nhiều ng đến và đag đợi khám r .
  Khi vào nhân viên sẽ hướng dẫn b viết tờ khai bao gồm tên tuổi thông tin cá nhân và sức khoẻ hiện tại .
  Sau khi hoàn thành xog thủ tục giấy tờ mik vào phòng chờ và đợi sự hướng dẫn của nhân viên (nv)
  Sau khi kiểm tra qua nhiều máy, đo thị lực, kiểm tra tình trạng mắt, chụp hình mắt các kiểu, khi mắt đủ điều kiện có thể mổ thì qua phần nv tư vấn, giải thích các gói mổ, giá thành, ưu điểm, khuyết điểm của các gói cho mình lựa chọn, phù hợp với nhu cầu và kinh tế của mik .
 4. Có nhiều gói mổ khác nhau tuỳ vào tình trạng mắt của các b . Mik dcj bác sĩ tư vấn nên mổ gói 角膜強じんか( làm giác mạc mik khoẻ hơn và khả năng ko bị cận lại cao hơn nhiều ) goid sau khi giảm giá tầm 46-50m do kinh tế hạn hẹp nên mik chọn gói 32 m アマリス750Zレーシック có kupon nên mik dcj giảm 5m cộng thêm khám và mổ trg 1 ngày dcj giảm thêm 1 m nữa ạ .
 5. Sau khi quyết định chọn gói mổ mik về phòng chờ đợi thanh toán tiền . khi thanh toán b dcj đưa cho 1 lọ thuốc mắt để giỏ , b nên tranh thủ giỏ 2-3 lần để mắt đỡ mệt trc khi mổ
  6 .16 h chiều mik quay lại dcj chị nv hướng dẫn vào phòng đợi , rửa tay bằng cồn và đội mũ dành cho ng phẫu thuật .
  Trong khi đợi các b hãy thử đeo kính sau phẫu thuật để biết size . kính này thì sau khi phẫu thuật xog các b sẽ dcj nhận để chống bụi bặm bay vào mắt .
 6. Thời gian phẫu thuật khá là nhanh tầm 15 p . sau khi phẫu thậu xog mik dcj dẫn ra ghế ngồi, nhắm mắt đợi tầm 15 p thì pv gọi ra đưa thuốc và cho mik xem video cách sd thuốc mắt ( lúc này chưa nhibf rõ dcj đâu nhé c bạn , nó mờ mờ ảo ảo như đi trong màn sương í 😂😂)
  Khi về mắt mik bắt đầu cay hầu như ko thể mở dcj mắt và mik cứ nhắm tịt mắt cho đến lúc về ( đây là lí do mà các b nên dẫn theo 1 ng đi cùng nhé )
 7. Hôm sau đi khám lại mắt mik hồi phục khá tốt , cảm giác ra ngoài như nhìn thấy 1 thế giới mới các b ạ , tuy nhiên vẫn phải đeo kính để tránh bụi vào mắt , lúc này vẫn phải cẩn thận tránh nc vào mắt .
  Một tuần sau mik đi khám lại và dcj bs nói mắt hồi phục tốt , để hồi phục hoàn toàn 100% cần từ 1-3 tháng . trg thời gian đó mắt mik thi thoảng vẫn mờ ( như có lớp sương thôi ạ ) nên ko đáng lo đâu nhé
  Mik mổ mắt gần dcj 1 tháng r , quyết định đúng đắn với mik . Mik khuyên những b nào có í định mổ mắt thì nên mổ sớm đi nhé , mắt càng nặng tiền phẫu thuật cao hơn và khả năg bị lại cao hơn nếu ko giữ dcj ạ )
  Bạn nào thắc mắc j có thể ib mik giải thích ạ , cần kupon ib mik gửi online cho ạ ( Có kupon tuỳ gói mổ mà các b có thể dcj giảm nhiều nhất là 5m ạ )
  Cảm ơn đã dok bài viết của mik ạ

<Chia sẻ của bạn Trần Vũ Huy trong group Cộng đồng Việt Nhật ( Vietnam-Japan community )>

❤️💛💚Chia sẻ Phẫu thuật mắt cận tại Nhật.
Chốt 1 câu là: Tuyệt Vời 🤩. Bye bye thế giới mờ ảo. 😜
⭕️ Mình chia sẻ cụ thể từ đầu đến đuôi cho nè. Yên tâm. Mình cận 3,5. Loạn 1.
Chỗ nào chưa hiểu rõ thì Inbox mình giải thích cho, hehe.
🔅 CHI PHÍ: có 🉐COUPON 🉐 thì được giảm tối đa ㊗️5 man㊗️. (Ai cần coupon thì Inbox mình gửi cho nhé)
Nếu khám và bắn laser mắt luôn trong 1 ngày thì được giảm thêm 1 man nữa .
Có nhiều gói cho bạn lựa chọn sau khi khám và nghe tư vấn của bác sĩ: từ 15,8 đến 35 man. Có Bảo hành 5-10 năm tuỳ gói.( nếu mắt bạn có vấn đề nghiêm trọng hoặc giác mác quá mỏng thì phải dùng gói 46 man). Cụ thể như sau: ( ảnh đính kèm, có ảnh giá VIệt Nam cho các bạn so sánh nữa)
🉐 gói 15,8 man (tương đương gói Femto ở Việt Nam. Gói này nhược điểm là sau khi mổ thì mắt sẽ bị khô, nhìn đèn hơi nhoà. Còn thị lực thì bác sĩ nói gói nào cũng đều phục hồi lại hầu như hoàn toàn hết) * Bảo hành 5 năm
🉐 gói 22 man hoặc 25 man (tương tự gói FemtoUp ở Việt Nam. Gói này sử dụng máy bắn laser hiện đại hơn, nên ít gây tổn thương cho mắt hơn . Mắt ít khô và nhanh phục hồi hơn gói 15,8m. 25 thì ít khô và độ chính xác cao hơn 22) Bảo hành 8 năm
🉐 gói 32 man: sau khi phẫu thuật hầu như không bị khô mắt, không bị nhoè khi nhìn đèn. Thời gian phục hồi chỉ khoảng 1-2 ngày
🉐 gói 34,9 man: tương đương gói Smile của Việt Nam. Gói này thì tốt nhất nên mọi người tự hiểu nha.
🔰Giờ mình nói từ đầu đến cuối cho mọi người rõ hơn nè.
1️⃣ HẸN KHÁM: Vào web của bệnh viện hẹn lịch khám (link đính kèm) hoặc gọi qua số 0120-412-772 (nên hẹn sớm từ 10:00). Sau khi hẹn ngày khám và điều trị xong thì 1-2 ngày sau sẽ có nhân viên bệnh viện gọi đến sđt bạn đky để xác nhận và hướng dẫn. Một số nội dung như là tình trạng mắt của bạn, hôm đó cần mang theo gì. V.v (dễ hiểu nên đừng lo về tiếng Nhật)
2️⃣ KHÁM: đến ngày đã hẹn thì đến bệnh viện khám, địa chỉ thì lên google maps gõ Shinagawa Kinshi Clinic Tokyo Branch. Bệnh viện này nằm trên tầng 13 toà nhà OIOI (nhưng bạn phải đi vào cửa có tên Office Tower) có ảnh đính kèm.
Lên thì đọc tên cho nhân viên. Rồi điền 1 số giấy tờ về tiền sử tình trạng thể chất . Điền tên bạn, tên và mã người giới thiệu trên COUPON vào giấy nhỏ nhỏ. Rồi đưa lại nhân viên xong vào phòng đợi người ta đọc tên đi khám. có thể đi cùng bạn nếu tiếng Nhật Ko tốt. Người dịch có thể đi cùng bạn từ lúc khám tới khi vào phòng phẫu thuật. (Nói chung bác sĩ tận tình và giải thích đơn giản nên đừng lo Ko hiểu)
Bác sĩ sẽ đến dẫn bạn đi khám. Đầu tiên sẽ lấy mẫu nước bọt của bạn để xét nghiệm (CHÚ Ý: bạn đừng uống cafe, trà hoặc ăn Chocolate buổi sáng nhé)
Khám kĩ ơi là kĩ. Đi hết máy này tới máy khác. Đo sương sương 10 cái máy. Kiểm tra thị lực nữa, mất hết khoảng 30 phút. Sau đó sẽ được nhỏ thuốc gây mê để chiều phẫu thuật.
Khám xong thì bác sĩ sẽ tư vấn và giải thích về các gói phẫu thuật laser cho bạn chọn.
3️⃣ THANH TOÁN: Sau khi chọn gói rồi thì bạn cần thanh toán toàn bộ phí: phí mình nêu trên là trọn gói hết rồi, không phát sinh. (Nếu lúc này mà bạn chưa đủ tiền thì có thể ra về, khám miễn phí và có thể dùng kết quả đó trong 3 tháng. Nhưng bạn sẽ không được giảm 1 man ưu đãi khi khám và phẫu thuật trong 1 ngày.
4️⃣ NGHỈ TRƯA: Nhân viên sẽ lưu ý bạn 1 số điểm rồi đưa bạn 1 ống thuốc nhỏ mắt (nhỏ 1 lần ngay sau khi nhận và 1 lần trước khi đến lại bệnh viện (khoảng 16:00)). Khoảng thời gian này bạn nên đi ăn j đó hoặc nghỉ ngơi tại bệnh viện)
5️⃣ PHẪU THUẬT LASER: Bạn sẽ được khám lại thêm 1 lần trước khi phẫu thuật. Phẫu thuật thì nó nhanh như 1 cơn gió. 10 phút là xong. Bác sĩ sẽ cố định mí mắt. Rồi bảo bạn nhìn vào chấm màu Xanh lá 💚 trên máy. Khi bắn laser thì cảm giác tê tê 😂.
6️⃣ Bác sĩ sẽ dặn dò và lưu ý cụ thể về những việc không được làm sau phẫu thuật. Rồi phát kính bảo hộ và thuốc nhỏ mắt. Hẹn lịch ngày mai lại tái khám. Ngồi theo dõi 15-30’ nếu ổn thì về thôi. Nhớ mang kính bảo vệ 1 tuần nhé. Kể cả khi ngủ, vì khi ngủ cơ thể đôi lúc tự đưa tay vào mắt dụi.
7️⃣ Sau khi về khoảng 40’ phút thì hết thuốc tê, nên mắt cay như đốt nhan. Bên này Bác sĩ không bảo phải kiên ăn gì cả, nên cứ ăn thoải mái nhé. Hạn chế vận động mạnh hay chơi thể thao. Nhớ sau khi ra về 1 tiếng thì điểm 2 lọ thuốc màu nâu và màu đỏ. Màu nâu trước, 5 phút nhỏ màu đỏ. Có video hướng dẫn khi đó. Mình thì ngủ xong 1 giấc, dậy là như bước ra thế giới mới. Quá đã.
8️⃣ TÁI KHÁM: Tái khám sau 1 ngày, 1 tuần, 3 tháng. Hoặc nếu thấy có j bất thường thì gọi đến hẹn khám (miễn phí hết).

Hướng dẫn đặt lịch mổ mắt cận thị

Bạn truy cập vào đường dẫn bên dưới để tới trang chủ của phòng khám Shinagawa LASIK để đặt lịch nhé.

https://www.shinagawa-lasik.com/

1747 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái
# Aizuchi# Ẩm thực# Ẩm thực Nhật Bản# Amazon Nhật# Ăn uống# Anime# Anime Việt Nam# Appstore# Bản đồ# Bánh mochi Nhật Bản# Bánh rán Dorayaki# Bom tắm LUSH# Bonenkai# Bưu điện# Bưu điện Nhật Bản# Cẩm nang# Cẩm nang cuộc sống# Cẩm nang Nhật bản# Cắm trại# Cây lá đỏ# Cây lá đỏ nhật bản# chó Shiba Inu# Chuyển phát bưu điện# Chuyển việc tại Nhật# Chuyển visa# Combini# con người# Con người các tỉnh# Credit Card# Cuộc sống ở Nhật# Đăng ký tài khoản# Đăng ký thi JLPT# Demae Can# Dị ứng phấn hoa# Diện tích Nhật Bản# Định cư# đồ ăn Nhật Bản# Đồ ăn nhật bản# Du học Nhật Bản# Du lịch# Du lịch địa điểm tokyo# Du lịch Hakone# Du lịch Nhật Bản# Du lịch osaka# Du lịch tokyo# Fashion# Fuji# Fuji mountain# Geisha# Giải trí Nhật Bản# Giao nhận hàng# Gửi đồ về Việt Nam# Gửi hàng nhanh ở Nhật Bản# Gửi thư quốc tế# Gửi thư trong nước# Hair Salon# Hẹn ngày giao hàng bưu điện# Hitachi Seapark# Hoa anh đào# Học tiếng Nhật# Hokkaido# Hướng dẫn cho người lần đầu# In tài liệu# Japan Post# JLPT# Juminhyou# Kawaii# Kết hôn ở Nhật# Khách sạn con nhộng# Kính áp tròng# Lá đỏ# Lá đỏ 2022# Làm tóc ở Nhật# LASIK# Lễ hội# lễ hội Việt Nam tại Kanagawa Nhật Bản# Logistic# Mã bưu điện# Maneki Neko# Manga# Mổ mắt cận thị# Món ăn# món ăn Nhật bản# mua bán đồ cũ trực tuyến# Mua đồ cũ# Mùa đông Nhật Bản# Múa Nhật bản# Mua Sắm# Mua sắm Online# mùa thu# My Number# Myna Point# Nanaco# Nenkin 5 năm# Ngân hàng# Nghỉ việc ở Nhật# Nhà ở# NHK# núi Phú Sĩ# Núi Phú Sĩ lịch sử# Núi Phú sĩ tồn tại như thế nào# Onsen# Paidy# PayPay# Phân loại rác# phim Nhật# Phối đồ Hè - Thu# Phòng tránh bão# phòng tránh bão ở Nhật# Quốc hoa Nhật Bản# Rakuten Account# Rakuten Card# Review hàng Nhật# Review phim Nhật# Scan giấy tờ# Second-hand# Seven Eleven# Số đếm tiếng Nhật# Sức khỏe# Sức khỏe & y tế# Suối nước nóng Nhật Bản# Sushi# Tắm Osen# Tâm sự# Tặng quà người Nhật# tem vứt rác# Thẻ tín dụng# Thiên tai# Thông tin Nhật Bản# Thủ tục hành chính# Thuế & Nenkin# Thuê nhà Nhật bản# Thuốc hạ sốt# Tiện ích & dịch vụ# Tiếng Nhật theo chủ đề# Tìm việc làm# Tìm việc tại Nhật# Tin tức Nhật Bản# Tokutei Gino# Tokyo# Trà đạo# Trang phục mùa đông Nhật# Truyện tranh# Từ vựng tiếng Nhật# Uber Eats# ứng dụng AI# Ứng dụng hay# Văn hóa công sở Nhật Bản# Văn hóa Nhật Bản# Vé tháng# Visa đi Nhật# Visa nhân lực chất lượng cao# visa Nhật Bản# Visa thăm thân# Visit Japan Web# Wibu và Otaku# Xin visa# Xu hướng thời trang# Xu hướng thời trang Nhật Bản# Yamato# Yên Nhật# Yosakoi# YTimf việc làm# Yucho# Yucho Banking