Profile

Profile
Thien Tran

Xin chào tất cả mọi người!

Mình là Thiện(Thiện Tokyo), mình sinh năm 1990 tại vùng đất cao nguyên Daklak đầy nắng và gió.

Mình tốt nghiệp trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin TP HCM khoá 2008~2013 sau đó gia nhập một công ty Phần Mềm tại HCM.

Mình tới Nhật từ tháng 8/2015, năm 2017 mình kết hôn và hiện tại đang sống cùng vợ và 2 con tại Saitama.

Hiện tại mình đang làm việc cho một công ty phần mềm máy tính với vai trò là kỹ sư cầu nối và lead một team nhỏ các bạn onsite khác.

Sau nhiều năm cóp nhặt thì mình cũng có kha khá kinh nghiệm về một vài các lĩnh vực trong đời sống khi ở Nhật Bản.

Mình đã sáng lập ra trang blog này với mong muốn làm sao có thể hướng dẫn, giúp đỡ cũng như chia sẻ cho cộng đồng người Việt ở Nhật nhiều hơn những kiến thức mà mình có được trong thời gian dài ở Nhật Bản.

Và mình cũng hi vọng có thể góp một phần nhỏ sức lực để xây dựng một cộng đồng người Việt ở Nhật vững mạnh và đoàn kết.

Thông qua blog và fanpage, mình mong muốn mỗi người trong chúng ta hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết cho đời sống để có thể tự mình làm được nhiều thứ hơn ở Nhật mà không cần tới sự giúp đỡ của người khác. Chỉ có như vậy thì mới hi vọng có thể góp phần làm giảm bớt tình trạng NGƯỜI VIỆT LỪA ĐẢO NGƯỜI VIỆT mà hàng ngày, hàng giờ chúng ta thấy ở trên các group Facebook.

Sau một thời gian viết blog thì mình nhận ra rằng việc viết blog không chỉ là chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm và kiến thức của mình cho người khác mà viết blog còn giúp mình biết nhiều và hiểu sâu hơn về nhiều lĩnh vực trong đời sống đặc biệt là cuộc sống ở Nhật. Không những vậy, viết blog còn giúp mình nâng cao khả năng viết lách và khả năng diễn giải vấn đề, đây là một điểm yếu cực lớn của mình từ khi lọt lòng tới nay(mình ban tự nhiên nên khá khô khan). Đặc biệt viết blog còn tập cho mình tính kiên trì và nhẫn nại. Thời còn đi học mình rất ghét môn văn, rất hiếm khi mình viết văn mà hết được một tờ giấy đôi.  Nhưng hiện tại có những bài viết mình viết dài hơn 10 ngàn từ và cũng có những bài viết mình mất cả tuần, cả tháng để tìm hiểu, chuẩn bị hình ảnh, tư liệu rồi mới bắt tay vào viết. Viết xong cũng chưa phải là xong chuyện, viết xong mình còn phải đọc lại, chỉnh sửa lỗi chính tả, câu cú và cách hành văn cho người đọc có thể dễ dàng hiểu được hết ý mà mình muốn truyền tải.

Mình là người có tính hiếu thắng và thích chinh phục, cái gì là điểm yếu thì mình lại càng thích cố gắng để vượt qua nó. Mình biết tới việc viết blog từ thời còn học đại học và mình đã từng có ý muốn trở thành một blogger toàn thời gian từ cách đây nhiều năm về trước. Do đó mình đã thử viết blog rất nhiều lần và hầu hết đều thất bại vì mình không tìm ra được hướng đi và không tìm ra được lĩnh vực mà mình có thể dốc toàn tâm toàn lực để viết. Mình chưa bao giờ cảm thấy hài lòng với bản thân mình, thậm chí là với công việc kỹ sư IT mà mình đang làm. Mình luôn tự hỏi, đâu là công việc mà mình yêu thích, đâu là ngành nghề mà mình sẵn sàng dốc toàn bộ trí lực để cống hiến. Cho tới khi sáng lập ra blog này thì mình dường như đã tìm ra lý tưởng và mục đích sống của mình đó là “Chia sẻ để được sẻ chia”. Mình cảm thấy hứng khởi khi mỗi ngày thức dậy lại nhận được một vài lời cảm ơn từ các bạn đọc, khi đó mình biết các thông tin mình chia sẻ đang thực sự có ích cho nhiều người. Và mình tự hứa với bản thân mình sẽ cố gắng nhiều hơn để bổ sung thêm kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nữa để có thể giúp đỡ được nhiều người hơn.

Hiện tại mình đang là Admin của một số trang bên dưới, nếu bạn thấy có ích hãy follow mình để có thể xem được các chia sẻ mới nhất của mình nhé.

FB Profile: https://www.facebook.com/thien.tokyo0/

Blog Tadaima Japan: https://tadaimajp.com

Fanpage: https://www.facebook.com/tadaimajp

Blog MobileDataBank: https://mobiledatabank.jp

Fanpage: https://www.facebook.com/mobiledatabank.jp

Và cuối cùng, hi vọng các thông tin mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn. Hi vọng bạn sẽ có những giây phút thoải mái khi dừng chân tại blog này của mình.