THÁNG 9, NHIỆT ĐỘ HẠ THẤP Ở NHIỀU NƠI; THỨ 5, NGÀY 1/9 CÓ THỂ XẢY RA MƯA LỚN

THÁNG 9, NHIỆT ĐỘ HẠ THẤP Ở NHIỀU NƠI; THỨ 5, NGÀY 1/9 CÓ THỂ XẢY RA MƯA LỚN

Ngày 29/8, hầu hết các nơi trong toàn nước Nhật đều có mức nhiệt không quá 30 độ C, tuy nhiên vẫn có một vài nơi có nhiệt độ trên 30 độ C như Osaka. Ngoài ra, độ ẩm ở nhiều nơi đã giảm xuống khoảng 40%, được bao trùm trong không khí hanh khô của mùa thu.

Bắt đầu từ đêm ngày 28/8, nhiệt độ sẽ giảm xuống. Dự báo nền nhiệt độ thấp nhất vào sáng ngày 29/8. Nhiều nơi có nhiệt độ thấp hơn so với sáng nay. Osaka là 22 độ, Kyoto, Nara và Otsu là 20 độ. Còn khu vực đất liền và phía Bắc Kansai nhiều nơi nhiệt độ xuống dưới 20 độ.

Như vậy, đêm nay và ngày mai sẽ có chút se se lạnh nếu mặc áo tay ngắn. Mọi người cần lưu ý không mặc quần áo quá mỏng khi đi ngủ.

Tuy nhiên, nền nhiệt se lạnh này sẽ không duy trì được lâu, dự báo thời tiết sẽ ấm lên vào giữa trưa ngày mai. Ngày mai, một đợt không khí ẩm thổi từ phía Nam sẽ gây ra mưa rào vài nơi, chủ yếu là các khu vực ở phía Nam vùng Kansai. Ở miền Trung và Bắc Kansai, buổi sáng sẽ có nắng ráo, tuy nhiên đến trưa và chiều trời trở nên nhiều mây.

Dự báo nhiệt độ cho ngày mai

Nhiệt độ sáng mai giảm xuống thấp, tuy nhiên nhiệt độ cao nhất trong trong ngày sẽ cao hơn hôm nay, nền nhiệt ngày mai khoảng 32 độ. Đồng thời, biên độ nhiệt độ trong ngày cũng đạt mức cao.

Ngoài ra lúc 3h chiều nay, cơn bão số 11 đang hình thành trên vùng biển phía Đông Nam Nhật Bản. Theo dự báo, cơn bão số 11 đang di chuyển gần vào phía Tây Nhật Bản. Cơn bão này được dự báo sẽ không gây ra nhiều thiệt hại, nhưng sẽ đem theo nhiều không khí ẩm vào trong đất liền.

Tiếp theo là thời tiết trong tuần tới, khu vực Kansai sẽ có mưa nhiều ở nhiều nơi do ảnh hưởng của những trận mưa đầu mùa thu. Và do ảnh hưởng của không khí ẩm ướt, những cơn mưa đầu mùa sẽ hoạt động mạnh, gây ra mưa lớn vào thứ 5 tuần này. Vì vậy mọi người cần chú ý đến thông tin dự báo thời tiết có mưa trong tuần này để đảm bảo thời tiết không làm gián đoạn các kế hoạch, dự định của bạn.

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=D-EdDEVippw

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.