1. Home
  2. Cẩm Nang Nhật Bản
  3. [TỔNG HỢP] Thẻ tích điểm Rakuten và những thông tin từ A-Z
Linh Chi 1 năm trước

[TỔNG HỢP] Thẻ tích điểm Rakuten và những thông tin từ A-Z

Rate this post

Bạn đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản? Bạn đã từng nghe đến thẻ tích điểm Rakuten? Sử dụng dịch vụ mua sắm trực tuyến Rakuten là một cách thức quen thuộc đối với người dân tại Nhật Bản. Để mang lại những lợi ích thiết thực cho khách hàng, thương hiệu này đã đưa ra quy định tích điểm Rakuten. Để tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung này, hãy cùng Tadaimajp tìm hiểu bài viết dưới đây bạn nhé.

Thẻ tích điểm Rakuten là gì?

Thẻ tích điểm Rakuten là một chiếc thẻ được hệ thống tích điểm mỗi khi mua hàng trên Rakuten. Chính thẻ tích điểm là một trong những yếu tố thu hút khách hàng đến với thương hiệu này. Nếu bạn biết cách sử dụng chiếc thẻ này thì sẽ mua được những món hàng trên Rakuten với giá khá rẻ so với những thương hiệu thương mại điện tử khác. 

Cụ thể, mỗi lần bạn thực hiện giao dịch mua bất kỳ sản phẩm nào tại Rakuten thì đều được tặng 1 điểm. Mỗi 1 điểm sẽ được đổi thành 1 yên theo quy định của Rakuten. Nếu bạn càng mua nhiều hàng thì đồng nghĩa càng được tích nhiều điểm hơn. 

Thẻ tích điểm Rakuten là gì?
Thẻ tích điểm Rakuten là gì?

Thẻ tích điểm Rakuten có ưu điểm gì? 

Ưu điểm của thẻ tích điểm Rakuten là một trong những nội dung được nhiều khách hàng quan tâm. Chiếc thẻ này không chỉ đơn giản là tích các điểm cho mỗi lần mua sản phẩm trên hệ thống mà còn có một số điểm đáng chú ý sau:

Thẻ tích điểm Rakuten được hoàn trả cao 

Thẻ tích điểm Rakuten được hòn trả khá cao, tối thiểu 1% số tiền bạn đã sử dụng vào tài khoản Rakuten. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng các dịch vụ liên kết với Rakuten như thẻ tín dụng Rakuten, Rakuten SPU thì tỷ lệ hoàn trả điểm sẽ được tăng tối đa 6 lần.

Hơn nữa, Rakuten còn triển khai rất nhiều chương trình khuyến mại tặng điểm cho khách hàng khi tham gia sử dụng dịch vụ của thương hiệu này. 

Thẻ tích điểm Rakuten được sử dụng rộng rãi

Thẻ tích điểm Rakuten được sử dụng tích điểm ở khá nhiều cửa hàng hay một số dịch vụ thanh toán như drug store… Tuy nhiên để chắc chắn biết cửa hàng đó có hỗ trợ thẻ tích điểm của Rakuten hay không thì các bạn hãy hỏi nhân viên ở đó để xác nhận chắc chắn lần nữa nhé. 

Thẻ tích điểm Rakuten hiện được khá nhiều người sử dụng tại Nhật. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng để thanh toán trả sau thẻ tín dụng Rakuten hoặc sử dụng để đặt hàng những dịch vụ khác có trong hệ thống này.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thẻ tích điểm Rakuten để thanh toán ở nhiều cửa hàng khác nhau như tiền mặt. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ tích điểm Rakuten để đầu tư chứng khoán thuộc Rakuten Shoken.

Thẻ tích điểm Rakuten có ưu điểm gì? 
Thẻ tích điểm Rakuten có ưu điểm gì?

Những quy định sử dụng của thẻ Rakuten 

Nhiều người băn khoăn về những quy định sử dụng của thẻ ra Rakuten. Sau đây là những nguyên tắc cơ bản khi bạn sử dụng thẻ Rakuten mà bạn nên hiểu rõ: 

Thời hạn

Trong hệ thống thẻ tích điểm Rakuten Point sẽ bao gồm loại điểm có thời hạn (期間限定ポイント) và điểm thông thường(通常ポイント).

期間限定ポイント:Điểm có thời hạn ngắn

通常ポイント: Điểm thông thường sẽ có thời hạn tối thiểu 1 năm

Điểm thông thường(通常ポイント) của Rakuten Có thời hạn trong vòng một năm kể từ ngày bạn được nhân viên tư vấn làm thẻ.  Tuy nhiên trong thời hạn 1 năm mà bạn không sử dụng thì sẽ hết hạn đúng như thời gian đã đăng ký.  Thế nhưng nếu bạn nhận được điểm mới thì thời hạn sẽ cả kéo dài thêm một năm.  Nói một cách dễ hiểu  là nếu bạn tiếp tục tích điểm bằng cách sử dụng các dịch vụ khác nhau của Rakuten  thì số điểm bạn tích ở thẻ sẽ trở thành vô thời hạn.

 Còn đối với loại điểm ngắn hạn thì đây được coi là loại thẻ tích điểm được tặng vào các dịp mà người dùng tham gia các chương trình khuyến mãi.  thời gian có hiệu lực của từng điểm sẽ khác nhau,  Vì khách có kiểm thời hạn của thẻ tại quầy giao dịch hoặc trên App điện thoại. 

Mức giới hạn sử dụng của thẻ tích điểm Rakuten như thế nào?

Rakuten quy định và chia ra làm hai loại cho mỗi lần sử dụng thể tích điểm. Người dùng  có thể sử dụng tối đa lên tới khoảng 30.000 điểm cùng một lúc tại bất cứ dịch vụ nào của Rakuten. Tuy nhiên,  bạn cũng cần lưu ý rằng số điểm tối thiểu có thể sử dụng còn tùy thuộc 

Các dịch vụ của Rakuten: Từ 1 point ~ 30,000 điểm (nếu tài khoản của bạn là diamond thì có thể sử dụng tối đa 50,000 point). Bạn cũng lưu ý mỗi tháng không quá 100,000 điểm đối với tài khoản thông thường.

Các dịch vụ khác Rakuten: Từ 1 điểm ~ 5,000 điểm.

Cách sử dụng thẻ tích điểm Rakuten

Nhiều người băn khoăn về cách sử dụng thẻ tích điểm Rakuten.  Thực ra việc sử dụng loại thẻ này cũng không quá khó. Tuy  nhiên, Tadaimajp sẽ đề cập tới ba hình thức chi tiết nhất để ai cũng có thể dễ dàng nắm bắt và sử dụng được.

Thanh toán tại cửa hàng

Bạn  có thể sử dụng thể tích điểm Rakuten  để thanh toán thay cho tiền mặt tại các từ cửa hàng tiện lợi hay là những siêu thị với giá trị được quy định là 1 point = 1 yên. Tuy nhiên, để sử dụng  số điểm thanh toán cho tiền mặt thì bạn cần phải sử dụng ứng dụng thanh toán ở trên điện thoại thông minh. 

Cách sử dụng thẻ tích điểm Rakuten được dùng theo nhiều hình thức khác nhau.
Cách sử dụng thẻ tích điểm Rakuten được dùng theo nhiều hình thức khác nhau.

Thanh toán trả sau cho thẻ tín dụng Rakuten

Bạn cũng có thể sử dụng điểm cho việc thanh toán số tiền đã được sử dụng ngay từ trước đó cho thẻ Rakuten. Hình thức này sẽ được thương hiệu trên cho phép và áp dụng vào ngày 12 đến ngày 20 hàng tháng. Trong khoảng thời gian này bạn có thể sử dụng tất cả các điểm có trong tài khoản của mình hoặc chỉ vài điểm mà bạn muốn. 

Thanh toán online

Thẻ tích điểm Rakuten không chỉ được sử dụng ở các cửa hàng, siêu thị mà còn có thể dùng thanh toán các cửa hàng online. 

Được ủy thác bởi Rakuten Shoken

Rakuten Shoken là một doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực chứng khoán cung cấp dịch vụ ủy thác đầu tư, cho phép các nhà đầu tư sử dụng số điểm của thẻ tích điểm Rakuten để mua và đầu tư tích lũy để kiếm lợi nhuận. Rakuten Shoken ủy thác đầu tư có thể mua với giá 100 yên nên rất thích hợp với những người mới chơi chứng khoán.

Gần đây Rakuten Shoken đã cung cấp thêm dịch vụ sử dụng thẻ tích điểm rakuten để mua cổ phiếu nội địa, điều này là cơ hội rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư cá nhân.

Thanh toán thuế Furusato Nozei

Furusato Nozei là chế độ thuế mà người dân tại Nhật có thể tham gia để xây dựng và phát triển quê hương hoặc các địa phương khác trong nước. 

Đặc biệt với Rakuten bạn có thể sử dụng Rakuten point để tham gia quyên góp(寄付-kifu) cho một địa phương nào đó. Các bước thao tác như sau.

Với những thông tin trong bài viết hi vọng đã phần nào giúp các bạn hiểu được thẻ tích điểm Rakuten là gì và cách sử dụng như thế nào. Bạn hãy nhớ sử dụng tối đa những lợi ích mà Rakuten mang lại để quá trình mua hàng trên trang thương mại điện tử này được giảm giá tốt nhất cho bạn. 

296 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái
# Aizuchi# Ẩm thực# Ẩm thực Nhật Bản# Amazon Nhật# Ăn uống# Anime# Anime Việt Nam# Appstore# Bản đồ# Bánh mochi Nhật Bản# Bánh rán Dorayaki# Bom tắm LUSH# Bonenkai# Bưu điện# Bưu điện Nhật Bản# Cẩm nang# Cẩm nang cuộc sống# Cẩm nang Nhật bản# Cắm trại# Cây lá đỏ# Cây lá đỏ nhật bản# chó Shiba Inu# Chuyển phát bưu điện# Chuyển việc tại Nhật# Chuyển visa# Combini# con người# Con người các tỉnh# Credit Card# Cuộc sống ở Nhật# Đăng ký tài khoản# Đăng ký thi JLPT# Demae Can# Dị ứng phấn hoa# Diện tích Nhật Bản# Định cư# đồ ăn Nhật Bản# Đồ ăn nhật bản# Du học Nhật Bản# Du lịch# Du lịch địa điểm tokyo# Du lịch Hakone# Du lịch Nhật Bản# Du lịch osaka# Du lịch tokyo# Fashion# Fuji# Fuji mountain# Geisha# Giải trí Nhật Bản# Giao nhận hàng# Gửi đồ về Việt Nam# Gửi hàng nhanh ở Nhật Bản# Gửi thư quốc tế# Gửi thư trong nước# Hair Salon# Hẹn ngày giao hàng bưu điện# Hitachi Seapark# Hoa anh đào# Học tiếng Nhật# Hokkaido# Hướng dẫn cho người lần đầu# In tài liệu# Japan Post# JLPT# Juminhyou# Kawaii# Kết hôn ở Nhật# Khách sạn con nhộng# Kính áp tròng# Lá đỏ# Lá đỏ 2022# Làm tóc ở Nhật# LASIK# Lễ hội# lễ hội Việt Nam tại Kanagawa Nhật Bản# Logistic# Mã bưu điện# Maneki Neko# Manga# Mổ mắt cận thị# Món ăn# món ăn Nhật bản# mua bán đồ cũ trực tuyến# Mua đồ cũ# Mùa đông Nhật Bản# Múa Nhật bản# Mua Sắm# Mua sắm Online# mùa thu# My Number# Myna Point# Nanaco# Nenkin 5 năm# Ngân hàng# Nghỉ việc ở Nhật# Nhà ở# NHK# núi Phú Sĩ# Núi Phú Sĩ lịch sử# Núi Phú sĩ tồn tại như thế nào# Onsen# Paidy# PayPay# Phân loại rác# phim Nhật# Phối đồ Hè - Thu# Phòng tránh bão# phòng tránh bão ở Nhật# Quốc hoa Nhật Bản# Rakuten Account# Rakuten Card# Review hàng Nhật# Review phim Nhật# Scan giấy tờ# Second-hand# Seven Eleven# Số đếm tiếng Nhật# Sức khỏe# Sức khỏe & y tế# Suối nước nóng Nhật Bản# Sushi# Tắm Osen# Tâm sự# Tặng quà người Nhật# tem vứt rác# Thẻ tín dụng# Thiên tai# Thông tin Nhật Bản# Thủ tục hành chính# Thuế & Nenkin# Thuê nhà Nhật bản# Thuốc hạ sốt# Tiện ích & dịch vụ# Tiếng Nhật theo chủ đề# Tìm việc làm# Tìm việc tại Nhật# Tin tức Nhật Bản# Tokutei Gino# Tokyo# Trà đạo# Trang phục mùa đông Nhật# Truyện tranh# Từ vựng tiếng Nhật# Uber Eats# ứng dụng AI# Ứng dụng hay# Văn hóa công sở Nhật Bản# Văn hóa Nhật Bản# Vé tháng# Visa đi Nhật# Visa nhân lực chất lượng cao# visa Nhật Bản# Visa thăm thân# Visit Japan Web# Wibu và Otaku# Xin visa# Xu hướng thời trang# Xu hướng thời trang Nhật Bản# Yamato# Yên Nhật# Yosakoi# YTimf việc làm# Yucho# Yucho Banking