1. Home
  2. Cẩm Nang Nhật Bản
  3. [TỔNG HỢP] Tất tần tật thông tin về thực tập sinh tiếng Nhật bạn không nên bỏ qua
Linh Chi 11 tháng trước

[TỔNG HỢP] Tất tần tật thông tin về thực tập sinh tiếng Nhật bạn không nên bỏ qua

Rate this post

Hiện nay, Nhật Bản trở thành một trong những đối tác đầu tư lớn của Việt Nam ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính vì điều này nên đã mở ra những cơ hội lớn cho người lao động tại nước nhà. Tuy nhiên, những vị trí công việc có mức thu nhập cao không chỉ yêu cầu trình độ tiếng Nhật thông thạo mà còn cần thêm một số kinh nghiệm khác. Nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp với hành trang tiếng Nhật thì bạn có thể làm công việc thực tập sinh. Thực tập sinh tiếng Nhật là gì? Điều kiện tuyển dụng như thế nào? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây bạn nhé. 

Thực tập sinh tiếng Nhật là gì? 

Thực tập sinh tiếng Nhật hiểu đơn giản là những sinh viên tham gia thực tập ở các vị trí yêu cầu tiếng Nhật của một đơn vị cơ quan nào đó. Trong thời gian này, thực tập sinh sẽ có cơ hội học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, phát triển ngôn ngữ cũng như kỹ năng nghiệp vụ từng ngành. 

Thông thường, thời gian là thực tập sinh sẽ kéo dài trong khoảng 3-6 tháng. Đối với những người muốn gặp bó lâu dài thì doanh nghiệp sẽ đánh giá năng lực làm việc thông qua kết quả để cân nhắc lên nhân viên chính thức. Khi bạn trở thành nhân viên chính thức thì mức thu nhập sẽ tăng lên đáng kể và được hưởng các chế độ, quyền lợi cho người lao động. 

Thực tập sinh tiếng Nhật là gì? 
Thực tập sinh tiếng Nhật là gì?

Điều kiện tuyển dụng thực tập sinh tiếng Nhật như thế nào?

Điều kiện tuyển dụng thực tập sinh tiếng Nhật là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm. Đối với vị trí này thì các doanh nghiệp tuyển dụng thực tập sinh tiếng Nhật không quá nghiêm ngặt và khắt khe. Tuy nhiên bạn vẫn cần đảm bảo các tiêu chí ứng tuyển sau đây: 

– Là sinh viên năm 3-4 các trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành Ngoại ngữ. 

– Trình độ tiếng Nhật N5 trở lên 

– Giao tiếp tốt, chịu được áp lực cao và có trách nhiệm trong công việc. 

– Năng động, sáng tạo, ham học hỏi. 

Tuyển dụng thực tập sinh tiếng Nhật gồm ngành nghề nào?

Tuyển dụng thực tập sinh tiếng Nhật gồm nhiều ngành nghề khác nhau và khá đa dang, đem lại cơ hội cho rất nhiều sinh viên năm cuối hoặc chưa có, ít kinh nghiệm. Trong đó, 3 lĩnh vực tiềm năng được khá nhiều người lao động lựa chọn: 

– Ngành du lịch: Hướng dẫn viên du lịch, lễ tân khách sạn, nhà hàng,…. 

– Ngành giáo dục: Giáo viên tiếng Nhật tại các trung tâm, trường đại  học đào tạo ngôn ngữ Nhật. 

– Ngành xuất nhập khẩu: Nhân viên kinh doanh hàng nội địa Nhật, 

Ngoài ra, biên – phiên dịch viên cũng là ngành hot được các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi, phát triển sự nghiệp. 

Tuyển dụng thực tập sinh tiếng Nhật gồm ngành nghề nào?
Tuyển dụng thực tập sinh tiếng Nhật gồm ngành nghề nào?

Công việc và cuộc sống của thực tập sinh tiếng Nhật 

Công việc cũng như cuộc sống của thực tập sinh tiếng Nhật sẽ chủ yếu quyết định xuất ngoại để học hỏi, nâng cao kinh nghiệm. Thế nhưng cuộc sống và công việc ở nơi đất khách quê người chắc chắn sẽ khác hoàn toàn so với cuộc sống ở Việt Nam. 

Khi sống ở Nhật, các thực tập sinh tiếng Nhật sẽ phải thích nghi với điều kiện môi trường sống ở đây cũng như sẽ phải tự vượt qua khó khăn để sắp xếp cuộc sống sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên thì việc thực tập ở Nhật Bản sẽ giúp nhiều người nâng cao tay nghề để tìm kiếm nhiều cơ hội ở phía trước.  

Một số vị trí thực tập sinh tiếng Nhật

Việc làm liên quan tới ngoại ngữ luôn là lựa chọn thu hút khá nhiều bạn trẻ bởi mức thu nhập được đánh giá là cao, khá hấp dẫn. Vì vậy, ngay khi còn là sinh viên thì nhiều bạn đã tìm hiểu và gửi CV ứng tuyển với vị trí thực tập sinh tiếng Nhật nhằm mục đích học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Dưới đây, Tadaimajp sẽ gợi ý cho bạn một vài lựa chọn về một vài vị trí thực tập sinh tiếng Nhật cụ thể, phổ biến hiện nay.

Thực tập sinh tiếng Nhật: Biên dịch 

Hiện nay nhu cầu làm biên dịch viên tiếng Nhật của các doanh nghiệp ở Việt Nam ngày càng tăng. Nếu như bạn còn băn khoăn và chưa biết bắt đầu công việc tiềm năng này từ đâu thì vị trí thực tập sinh tiếng Nhật sẽ phù hợp với bạn. Công việc chính của nhân sự thực tập tại vị trí này là làm nhân viên ở vị trí nhẹ nhàng. Cụ thể như sau: 

– Dịch tài liệu, chứng từ từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và ngược lại. 

– Chuẩn bị tài liệu, hỗ trợ phiên dịch viên cứng trong các buổi đối thoại, giao dịch Nhật – Việt. 

– Tiếp cận, nhanh chóng thích ứng với các phần mềm và tài liệu kỹ thuật, nâng cao hiểu biết sâu sắc về các lĩnh vực chuyên môn. 

– Đảm bảo mức độ chính xác khi phiên dịch hoặc biên dịch tài liệu. 

Khi các bạn sinh viên còn đang đi học thì vẫn có thể làm thực tập sinh tiếng Nhật với vị trí biên dịch để trau dồi kinh nghiệm về vốn từ, kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Điều này còn tùy thuộc vào quy mô của đơn vị tuyển dụng cũng như trình độ tiếng Nhật mà mức lương của thực tập sinh sẽ được thỏa thuận từ 2-5 triệu đồng/tháng.  

Vị trí thực tập sinh tiếng Nhật có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác nhau.
Vị trí thực tập sinh tiếng Nhật có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác nhau.

Thực tập kinh doanh tiếng Nhật

Đối với vị trí thực tập sinh kinh doanh tiếng Nhật thì công việc bạn phải làm là tại bộ phận kinh doanh của các cơ quan doanh nghiệp, đây có thể là công ty của Việt hợp tác với Nhật Bản hoặc trụ sở công tý Nhật ở Việt Nam…Thời gian thực tập sinh tiếng Nhật ở bộ phận kinh doanh sẽ dao động trong vòng 3-6 tháng hoặc theo thỏa thuận giữa công ty và thực tập sinh. Nếu bạn thực sự có năng lực và mong muốn theo đuổi ngành nghề này thì sẽ có cơ hội trở thành nhân viên chính thức. 

Thế nhưng mức lương của bạn khi làm thực tập kinh doanh tiếng Nhật còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và gần như là khác nhau. Đa số các doanh nghiệp sẽ hỗ trợ lương thực tập vị trị này khoảng 2- 3 triệu đồng/tháng. Khi bạn đã được lên nhân viên chính thức, lương cơ bản sẽ tăng và được hưởng nhiều quyền lợi hơn.

Thực tập sinh marketing tiếng Nhật

Thực tập sinh Marketing tiếng Nhật được hiểu một cách đơn giản là những người làm việc ở vị trí nhân viên Marketing tiếng Nhật với vai trò thực tập, muốn thử sức và học hỏi với lĩnh vực Marketing cũng như phát triển ngôn ngữ Nhật. Công việc cụ thể của nhân sự ở vị trí này bao gồm: 

– Thu thập, đọc hiểu thông số, thông tin liên quan đến dự án, chiến lược Marketing sang tiếng Nhật. 

– Kiểm soát, phát hiện lỗi trong các tài liệu tiếng Nhật, phối hợp với bộ phận Marketing để chỉnh sửa.

– Nghiên cứu các số liệu, hoạt động Marketing của các công ty Nhật Bản có chi nhánh ở Việt Nam. 

– Hỗ trợ các hoạt động truyền thông của công ty, dự án. 

– Tạo, dịch tài liệu tiếng Nhật sang tiếng Việt và phân phối tài liệu cho các thành viên trong cuộc họp chung của công ty. 

– Làm thông dịch viên trong các cuộc họp hoặc ký kết hợp đồng với đối tác. 

– Làm việc với đối tác người Nhật khi được cấp trên phân công. 

Đối với vị trí thực tập sinh Marketing tiếng Nhật, mức lương sẽ phụ thuộc vào quy định cũng như chính sách của công ty. Một vài doanh nghiệp sẽ không trả lương cho thực tập sinh mà quy đổi thành phí đào tạo. Một số đơn vị khác vẫn sẵn sàng chi trả các khoản lương hoặc phụ cấp cho thực tập sinh ở mức từ 1-5 triệu đồng/tháng. 

Những lợi ích khi trở thành thực tập sinh tiếng Nhật

Thực tập sinh tiếng Nhật sẽ mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích khác nhau. Sau đây, Tadaimajp xin chia sẻ chi tiết với bạn:

Hỗ trợ và nâng cao kiến thức chuyên môn 

Hiện nay cơ hội để giúp bạn trở thành thực tập sinh tiếng Nhật ngày một rộng mở. Các ứng viên sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, bài bản và tham gia thực chiến. Bên cạnh đó, trong thời gian là thực tập sinh tiếng Nhật, bạn sẽ được gặp gỡ và giao tiếp với nhiều đối tác, đồng nghiệp người Nhật. Đây chính là những bước đệm để giúp các bạn trẻ phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai sau này. 

Tích lũy kinh nghiệm cho bản thân

Bắt đầu từ vị trí thực tập sinh, bạn sẽ có nhiều cơ hội tham gia các khóa học nội bộ, đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực bạn theo đuổi. Điều này giúp gia tăng trải nghiệm làm dày CV để ứng tuyển vào vị trí công việc tốt hơn trong tương lai. 

Tăng thu nhập và cơ hội việc làm cho bản thân

Tại một vài doanh nghiệp vị trí thực tập sinh tiếng Nhật được hỗ trợ lương. Tuy không nhiều nhưng cũng phụ giúp trang trải chi phí sinh hoạt. Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội đảm nhận các công việc của một nhân viên chính thức ở các vị trí khác nhau theo nguyện vọng. Nhờ đó, cơ hội trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp sau khi kết thực thời gian thực tập sẽ tăng.

Thực tập sinh tiếng Nhật sẽ là điều kiện mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai. Vì vậy, bạn hãy cố gắng làm việc chăm chỉ và thích nghi với môi trường thực tập để sớm có những bước đệm trở thành nhân viên chính thức với mức lương hấp dẫn nhé!

126 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái
# Aizuchi# Ẩm thực# Ẩm thực Nhật Bản# Amazon Nhật# Ăn uống# Anime# Anime Việt Nam# Appstore# Bản đồ# Bánh mochi Nhật Bản# Bánh rán Dorayaki# Bom tắm LUSH# Bonenkai# Bưu điện# Bưu điện Nhật Bản# Cẩm nang# Cẩm nang cuộc sống# Cẩm nang Nhật bản# Cắm trại# Cây lá đỏ# Cây lá đỏ nhật bản# chó Shiba Inu# Chuyển phát bưu điện# Chuyển việc tại Nhật# Chuyển visa# Combini# con người# Con người các tỉnh# Credit Card# Cuộc sống ở Nhật# Đăng ký tài khoản# Đăng ký thi JLPT# Demae Can# Dị ứng phấn hoa# Diện tích Nhật Bản# Định cư# Đồ ăn nhật bản# đồ ăn Nhật Bản# Du học Nhật Bản# Du lịch# Du lịch địa điểm tokyo# Du lịch Hakone# Du lịch Nhật Bản# Du lịch osaka# Du lịch tokyo# Fashion# Fuji# Fuji mountain# Geisha# Giải trí Nhật Bản# Giao nhận hàng# Gửi đồ về Việt Nam# Gửi hàng nhanh ở Nhật Bản# Gửi thư quốc tế# Gửi thư trong nước# Hair Salon# Hẹn ngày giao hàng bưu điện# Hitachi Seapark# Hoa anh đào# Học tiếng Nhật# Hokkaido# Hướng dẫn cho người lần đầu# In tài liệu# Japan Post# JLPT# Juminhyou# Kawaii# Kết hôn ở Nhật# Khách sạn con nhộng# Kính áp tròng# Lá đỏ# Lá đỏ 2022# Làm tóc ở Nhật# LASIK# Lễ hội# lễ hội Việt Nam tại Kanagawa Nhật Bản# Logistic# Mã bưu điện# Maneki Neko# Manga# Mổ mắt cận thị# Món ăn# món ăn Nhật bản# mua bán đồ cũ trực tuyến# Mua đồ cũ# Mùa đông Nhật Bản# Múa Nhật bản# Mua Sắm# Mua sắm Online# mùa thu# My Number# Myna Point# Nanaco# Nenkin 5 năm# Ngân hàng# Nghỉ việc ở Nhật# Nhà ở# NHK# núi Phú Sĩ# Núi Phú Sĩ lịch sử# Núi Phú sĩ tồn tại như thế nào# Onsen# Paidy# PayPay# Phân loại rác# phim Nhật# Phối đồ Hè - Thu# Phòng tránh bão# phòng tránh bão ở Nhật# Quốc hoa Nhật Bản# Rakuten Account# Rakuten Card# Review hàng Nhật# Review phim Nhật# Scan giấy tờ# Second-hand# Seven Eleven# Số đếm tiếng Nhật# Sức khỏe# Sức khỏe & y tế# Suối nước nóng Nhật Bản# Sushi# Tắm Osen# Tâm sự# Tặng quà người Nhật# tem vứt rác# Thẻ tín dụng# Thiên tai# Thông tin Nhật Bản# Thủ tục hành chính# Thuế & Nenkin# Thuê nhà Nhật bản# Thuốc hạ sốt# Tiện ích & dịch vụ# Tiếng Nhật theo chủ đề# Tìm việc làm# Tìm việc tại Nhật# Tin tức Nhật Bản# Tokutei Gino# Tokyo# Trà đạo# Trang phục mùa đông Nhật# Truyện tranh# Từ vựng tiếng Nhật# Uber Eats# ứng dụng AI# Ứng dụng hay# Văn hóa công sở Nhật Bản# Văn hóa Nhật Bản# Vé tháng# Visa đi Nhật# Visa nhân lực chất lượng cao# visa Nhật Bản# Visa thăm thân# Visit Japan Web# Wibu và Otaku# Xin visa# Xu hướng thời trang# Xu hướng thời trang Nhật Bản# Yamato# Yên Nhật# Yosakoi# YTimf việc làm# Yucho# Yucho Banking