1. Home
  2. Tiếng Nhật theo chủ đề
  3. Tiếng Nhật theo chủ đề: Tính cách con người
dinhlannhi 8 tháng trước

Tiếng Nhật theo chủ đề: Tính cách con người

Rate this post

Tính cách con người vô cùng đa dạng và cũng là một chủ đề rất thú vị. Cùng đến với bài viết dưới đây của Tadaima Japan để tích lũy cho mình những từ vựng tiếng Nhật siêu “chất” về tính cách nhé!

1. Tính cách con người mang ý nghĩa tích cực

真面目 (まじめ)nghiêm túc
面白い (おもしろい)thú vị
熱心 (ねっしん)nhiệt tình
明るい (あかるい)tươi sáng, vui vẻ
冷静 (れいせい)điềm đạm, điềm tĩnh
大胆 (だいたん)gan dạ, táo bạo, liều lĩnh
まめchăm chỉ
厳しい (きびしい)nghiêm khắc
分別がある (ふんべつがある)Biết điều, khôn ngoan
愉快な (ゆかいな)/  ユーモアHài hước
やる気がある (やるきがある)Chí khí
頼りになる (たよりになる)Đáng tin cậy
素直な (すなおな)Dễ bảo
寛大な  (かんだいな)Hào phóng
客観的な (きゃっかんてきな)Khách quan
気が利く (きがきく )Khôn khéo
賢い  (かしこい )Thông minh
頑張りや (がんばりや)Luôn cố gắng hết mình
我慢強い (がまんづよい )Kiên cường
親しみ易い  (したしみやすい )Dễ gần, thân thiện
大人しい おとなしいHiền lành
忍耐強い  (にんたいづよい )Nhẫn nại
朗らかな (ほがらかな )Vui vẻ cởi mở
正直な  (しょうじきな )Chính trực, thẳng thắn
大胆な  (だいたんな)Dũng cảm, táo bạo
誠実な  (せいじつな)Thành thực
思いやり  (おもいやり)Thông cảm
包容力  (ほうようりょく)Bao dung
一途な  (いちずな )Chung thủy
素朴な (そぼくな )Chân chất
温厚な  (おんこうな )Đôn hậu
穏やかな  (おだやかな )Ôn hòa, bình tĩnh
家庭的な  (かていてきな )Đảm đang
優しい(やさしい)Chu đáo, tốt bụng
真面目(まじめ)Đàng hoàng, chăm chỉ
謙虚(けんきょ)Khiêm nhường
素直(すなお)Hiền lành, ngoan ngoãn
寛容(かんよう)Khoan dung
気さく(きさく)Hoà đồng, dễ gần
無邪気(むじゃき)Hồn nhiên, ngây thơ
親切(しんせつ)ân cần
几帳面(きちょうめん)Nguyên tắc, kĩ càng
きちっとしたCầu toàn
大らか(おおらか)Rộng lượng
偉い(えらい)Vĩ đại, đáng nể, giỏi
たくましいMạnh mẽ
勇ましい(いさましい)Dũng cảm
勤勉(きんべん)Cần cù
融通(ゆうず)Linh hoạt
質素(しっそ)Cần kiệm

2. Tính cách con người mang ý nghĩa tiêu cực

意地悪 (いじわる) xấu bụng
我が儘 (わがまま)ích kỷ
暗い (くらい)u ám
保守的な (ほしゅてきな)bảo thủ
頑固 (がんこ)bướng bỉnh
頑固な (がんこな)cứng đầu
忘れっぽい (わすれっぽい)hay quên
怠惰 (たいだ)lười biếng, lười nhác
いんちきlừa đảo, gian lận, dối trá
いたずらtinh nghịch
すさまじいdữ tợn
衝動的な (しょうどうてきな)bốc đồng
風変りな (ふうがわりな)điên
忘れっぽい  (わすれっぽい)Hay quên
引っ込み思案な (ひっこみじあんな)Khép kín, thu mình
ぼん (やりした )Không chú ý
嘘つきな (うそつきな )Giả dối
内気な  (うちきな )Nhút nhát
負けず嫌いな (まけずぎらいな )Hiếu thắng
浮気な  (うわきな )Lăng nhăng
いい加減(いいかげん)Cẩu thả, vô trách nhiệm
冷たい(つめたい)Lạnh lùng
厳しい(きびしい)Nghiêm khắc, khó tính
時間にルーズ(じかんにルーズ)Hay trễ giờ
頑固(がんこ)Ngoan cố
だらしないDơ bẩn
汚らわしい(けがらわしい)Lôi thôi, lếch thếch, nhếch nhác
せっかちHấp tấp
気が短い(きがみじかい)Nóng nảy
軽率(けいそつ)Cẩu thả, khinh suất (trong công việc)
臆病(おくびょう)hèn nhát

3. Tại sao chúng ta cần bỏ túi những từ vựng chỉ tính cách con người?

Học từ vựng mô tả tính cách bằng tiếng Nhật có nhiều lợi ích quan trọng. Dưới đây là một số lý do tại sao cần phải học từ vựng này:

1. Giao tiếp hiệu quả

Tính cách của một người là một phần quan trọng trong việc hiểu và giao tiếp với họ. Khi bạn biết cách mô tả tính cách của một người bằng tiếng Nhật, bạn có thể thể hiện ý kiến và ý tưởng của mình một cách chính xác hơn và tăng khả năng giao tiếp hiệu quả với người khác.

2. Tạo dựng mối quan hệ

Việc hiểu và mô tả tính cách của một người bằng tiếng Nhật giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn với người khác. Khi bạn có khả năng thể hiện sự quan tâm và hiểu biết về tính cách của người khác, bạn có thể tạo ra sự gần gũi và sự kết nối tốt hơn trong mọi mối quan hệ cá nhân và chuyên nghiệp.

3. Tự nhận thức

Học từ vựng mô tả tính cách bằng tiếng Nhật cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về chính mình. Khi bạn có khả năng định danh và mô tả các đặc điểm tính cách của mình, bạn có thể phát triển sự tự nhận thức và cải thiện bản thân một cách tích cực.

4. Học ngôn ngữ và văn hóa

Học từ vựng mô tả tính cách bằng tiếng Nhật không chỉ giúp bạn nắm vững ngôn ngữ mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa Nhật Bản. Tính cách là một phần quan trọng trong văn hóa của một quốc gia, và khi bạn tìm hiểu về cách mà người Nhật Bản mô tả và đánh giá tính cách, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa và tư duy của họ.

Tổng kết lại, học từ vựng mô tả tính cách con người trong tiếng Nhật không chỉ là việc mở rộng vốn từ vựng, mà còn là một cách để chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân, người khác và thế giới xung quanh. Đó là công cụ quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ tốt, giao tiếp hiệu quả và phát triển bản thân. Hãy khám phá và học hỏi từ vựng thông qua series Tiếng Nhật theo chủ đề để trở thành người giao tiếp thông minh và đáng tin cậy trong mọi tình huống.

93 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái
# Aizuchi# Ẩm thực# Ẩm thực Nhật Bản# Amazon Nhật# Ăn uống# Anime# Anime Việt Nam# Appstore# Bản đồ# Bánh mochi Nhật Bản# Bánh rán Dorayaki# Bom tắm LUSH# Bonenkai# Bưu điện# Bưu điện Nhật Bản# Cẩm nang# Cẩm nang cuộc sống# Cẩm nang Nhật bản# Cắm trại# Cây lá đỏ# Cây lá đỏ nhật bản# chó Shiba Inu# Chuyển phát bưu điện# Chuyển việc tại Nhật# Chuyển visa# Combini# con người# Con người các tỉnh# Credit Card# Cuộc sống ở Nhật# Đăng ký tài khoản# Đăng ký thi JLPT# Demae Can# Dị ứng phấn hoa# Diện tích Nhật Bản# Định cư# Đồ ăn nhật bản# đồ ăn Nhật Bản# Du học Nhật Bản# Du lịch# Du lịch địa điểm tokyo# Du lịch Hakone# Du lịch Nhật Bản# Du lịch osaka# Du lịch tokyo# Fashion# Fuji# Fuji mountain# Geisha# Giải trí Nhật Bản# Giao nhận hàng# Gửi đồ về Việt Nam# Gửi hàng nhanh ở Nhật Bản# Gửi thư quốc tế# Gửi thư trong nước# Hair Salon# Hẹn ngày giao hàng bưu điện# Hitachi Seapark# Hoa anh đào# Học tiếng Nhật# Hokkaido# Hướng dẫn cho người lần đầu# In tài liệu# Japan Post# JLPT# Juminhyou# Kawaii# Kết hôn ở Nhật# Khách sạn con nhộng# Kính áp tròng# Lá đỏ# Lá đỏ 2022# Làm tóc ở Nhật# LASIK# Lễ hội# lễ hội Việt Nam tại Kanagawa Nhật Bản# Logistic# Mã bưu điện# Maneki Neko# Manga# Mổ mắt cận thị# Món ăn# món ăn Nhật bản# mua bán đồ cũ trực tuyến# Mua đồ cũ# Mùa đông Nhật Bản# Múa Nhật bản# Mua Sắm# Mua sắm Online# mùa thu# My Number# Myna Point# Nanaco# Nenkin 5 năm# Ngân hàng# Nghỉ việc ở Nhật# Nhà ở# NHK# núi Phú Sĩ# Núi Phú Sĩ lịch sử# Núi Phú sĩ tồn tại như thế nào# Onsen# Paidy# PayPay# Phân loại rác# phim Nhật# Phối đồ Hè - Thu# Phòng tránh bão# phòng tránh bão ở Nhật# Quốc hoa Nhật Bản# Rakuten Account# Rakuten Card# Review hàng Nhật# Review phim Nhật# Scan giấy tờ# Second-hand# Seven Eleven# Số đếm tiếng Nhật# Sức khỏe# Sức khỏe & y tế# Suối nước nóng Nhật Bản# Sushi# Tắm Osen# Tâm sự# Tặng quà người Nhật# tem vứt rác# Thẻ tín dụng# Thiên tai# Thông tin Nhật Bản# Thủ tục hành chính# Thuế & Nenkin# Thuê nhà Nhật bản# Thuốc hạ sốt# Tiện ích & dịch vụ# Tiếng Nhật theo chủ đề# Tìm việc làm# Tìm việc tại Nhật# Tin tức Nhật Bản# Tokutei Gino# Tokyo# Trà đạo# Trang phục mùa đông Nhật# Truyện tranh# Từ vựng tiếng Nhật# Uber Eats# ứng dụng AI# Ứng dụng hay# Văn hóa công sở Nhật Bản# Văn hóa Nhật Bản# Vé tháng# Visa đi Nhật# Visa nhân lực chất lượng cao# visa Nhật Bản# Visa thăm thân# Visit Japan Web# Wibu và Otaku# Xin visa# Xu hướng thời trang# Xu hướng thời trang Nhật Bản# Yamato# Yên Nhật# Yosakoi# YTimf việc làm# Yucho# Yucho Banking