Từ A đến Z cách đăng ký và sử dụng, nạp tiền vào ứng dụng thanh toán PayPay tại Nhật Bản
Đinh Lan Nhi 1 tháng trước

Từ A đến Z cách đăng ký và sử dụng, nạp tiền vào ứng dụng thanh toán PayPay tại Nhật Bản

Thanh toán điện tử hay thanh toán không tiền mặt đang trở thành một xu hướng trên toàn thế giới và một đất nước nổi tiếng về công nghệ thông tin như Nhật Bản cũng không phải ngoại lệ. Trong số những dịch vụ thanh toán điện tử, PayPay nổi lên như một sự lựa chọn hàng đầu của người dân Nhật Bản trong vài năm trở lại đây.

PayPay là gì?

Từ A đến Z cách đăng ký và sử dụng, nạp tiền vào ứng dụng thanh toán PayPay tại Nhật Bản

PayPay là một dịch vụ thanh toán điện tử bằng điện thoại thông minh được vận hành bởi “PayPay Corporation” do SoftBank và Yahoo Japan Corporation thành lập. Tại các cửa hàng hỗ trợ PayPay, bạn có thể thanh toán bằng ứng dụng PayPay trên điện thoại thông minh thay vì tiền mặt. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện thanh toán bằng mã QR hoặc mã vạch hiển thị trên ứng dụng PayPay được cài đặt trên điện thoại thông minh.

 Kể từ khi được ra mắt vào năm 2018, PayPay đã triển khai nhiều chiến dịch hoàn tiền cho khách hàng sử dụng dịch vụ, vì vậy mà thời gian vừa qua, người Nhật đã dành nhiều sự quan tâm cho PayPay.

Lợi ích khi sử dụng PayPayTừ A đến Z cách đăng ký và sử dụng, nạp tiền vào ứng dụng thanh toán PayPay tại Nhật Bản

PayPay có ba lợi ích chính.

Khuyến mãi thường xuyên

 Như đã nói ở trên, khi bắt đầu ra mắt công chúng, PayPay đã, đang và sẽ tích cực thực hiện các chiến dịch hoàn tiền cho khách hàng một cách thường xuyên. Những chiến dịch tương tự như「20%還元キャンペーン」(chiến dịch hoàn tiền 20%) sẽ luôn được PayPay triển khai.

Nhiều cửa hàng thành viên

 PayPay là một hình thức thanh toán không dùng tiền mặt tiện lợi, nhưng sẽ vô ích nếu có ít cửa hàng thành viên. Có rất nhiều cửa hàng ở Nhật mà PayPay có thể được sử dụng, và có thể nói rằng PayPay đã trở thành là một dịch vụ thanh toán phổ biến đến mức được khuyến khích sử dụng hàng ngày.

Có thể chuyển tiền giữa gia đình và bạn bè bằng PayPay

 PayPay cho phép chuyển tiền giữa những người dùng PayPay với nhau. Ví dụ, khi chia nhỏ hóa đơn sau khi thưởng thức một bữa ăn ở nhà hàng hoặc khi đi karaoke với nhiều người, tất cả những gì bạn cần làm là nhập số tiền và đọc mã vạch của những người khác.  Vì bạn có thể gửi tiền theo đơn vị từng yên một nên bạn có thể tránh được những rắc rối không đáng có khi chẳng may không đem theo tiền lẻ.

 Theo một cách hiểu nào đó, chức năng  này của PayPay giống như chuyển khoản ngân hàng, cho nên PayPay cũng thường được sử dụng để chuyển tiền. So với việc sử dụng ngân hàng truyền thống hoặc cửa hàng tiện lợi để chuyển tiền thì PayPay có lợi thế là không phải trả phí, một điểm vô cùng hấp dẫn cho những ai muốn tiết kiệm. Tuy rằng PayPay giới hạn số tiền tối đa có thể gửi, nhưng không giới hạn số lần có thể gửi, vì vậy đây là một chức năng tiện lợi và dễ sử dụng.

Cách đăng ký PayPayTừ A đến Z cách đăng ký và sử dụng, nạp tiền vào ứng dụng thanh toán PayPay tại Nhật Bản

 Trước tiên, bạn phải tải xuống ứng dụng PayPay: iOSAndroid.

 Sau khi tải về, bạn mở ứng dụng và màn hình đăng ký tài khoản sẽ hiện lên. Nhập số điện thoại của bạn và tạo mật khẩu mới cho tài khoản PayPay tại màn hình này và nhấn vào「新規登録」.

  Sau khi đã đăng ký bằng số điện thoại, màn hình xác thực SMS sẽ hiện lên tiếp theo. Mã đầu vào gồm 4 chữ số sẽ được gửi đến số điện thoại đã đăng ký qua SMS, vì vậy bạn hãy nhập mã xác minh 4 chữ số để hoàn tất đăng ký.

 Nếu bạn có sẵn tài khoản Yahoo! JAPAN ID, để đăng ký với Yahoo! JAPAN ID, hãy chạm vào “Yahoo! JAPAN IDで新規登録” ở cuối màn hình để chuyển đến màn hình nhập Yahoo! JAPAN ID.

 Ngay cả khi bạn đăng ký bằng Yahoo! JAPAN ID của mình, bạn cũng sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại của mình sau khi đăng nhập vào Yahoo!, vì vậy hãy nhập số điện thoại của bạn. Sau đó, nếu bạn thực hiện xác thực SMS theo quy trình tương tự như khi đăng ký bằng số điện thoại thì đăng ký sẽ hoàn tất.

Cách nạp tiền vào PayPayTừ A đến Z cách đăng ký và sử dụng, nạp tiền vào ứng dụng thanh toán PayPay tại Nhật Bản

 Với PayPay, 500 yên sẽ được tự động nạp vào ngay từ đầu khi đăng ký tài khoản. Do đó, bạn có thể sử dụng nó ngay lập tức, nhưng khi hết số tiền đó, bạn sẽ cần phải nạp tiền vào số dư PayPay của mình.

 Có 3 cách mà bạn có thể nạp tiền vào PayPay.

Cách nạp tiền vào PayPay sử dụng thẻ Yahoo! JAPAN

 Nếu bạn có địa chỉ email của Yahoo.jp và thẻ VISA của Yahoo thì bạn có thể nhập thông tin và nạp tiền trực tiếp từ thẻ. Nếu bạn sử dụng điện thoại SoftBank thì bạn có thể sử dụng nạp tiền bằng cách trả sau cho SoftBank.

 Nhấn vào kí hiệu 3 vạch kẻ ngang menu ở trên cùng bên trái của màn hình và chọn 「詳細を見る」 ở trên cùng bên phải của màn hình tiếp theo. Khi bạn nhấn vào 「Yahoo! JAPAN IDと連携する」ở cuối màn hình, bạn sẽ được đưa đến màn hình đăng nhập Yahoo!, sau khi thực hiện cài đặt ở đó, quá trình liên kết thẻ sẽ hoàn tất.

Cách nạp tiền vào PayPay từ tài khoản ngân hàngTừ A đến Z cách đăng ký và sử dụng, nạp tiền vào ứng dụng thanh toán PayPay tại Nhật Bản

 1. Nhấn「銀行口座登録」ở giữa màn hình chính.
 2. Chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết.
 3. Nhập tên chi nhánh ngân hàng, số tài khoản, tên chủ tài khoản, sau đó nhấn nút「次へ」.
 4. Xác nhận lại xem thông tin của mình có đúng không, nếu không có vấn đề gì thì bạn nhấn nút 「登録手続きをする」.
 5. Khi màn hình hiện ra dòng chữ 「銀行登録が完了しました」thì bạn đã liên kết với ngân hàng thành công.
 6. Quay lại màn hình chính, ấn vào nút 「チャージ」có biểu tượng dấu “+”
 7. Nhập số tiền muốn nạp
 8. Nhấn nút 「チャージする」ở cuối trang và đợi màn hình hiển thị là đã nạp tiền thành công.

Cách nạp tiền vào PayPay bằng tiền mặt từ máy ATM của Seven Bank

 1. Đầu tiên, chạm vào 「スマートフォンでの取引」trên màn hình của  ATM Seven Bank để hiển thị mã QR. (Bạn có thể tìm kiếm Seven Bank ATM gần vị trí của bạn bằng cách nhấn nút 「近くのお店」 trong ứng dụng PayPay).
 2. Tiếp theo, chạm vào 「チャージ」 trên màn hình chính của PayPay trên điện thoại và chọn 「セブン銀行ATM」. 
 3. Màn hình đọc mã QR sẽ xuất hiện, và bây giờ bạn chỉ cần đọc mã QR được hiển thị trên máy ATM.
 4. Nhập 4 chữ số hiển thị trên ứng dụng PayPay trên màn hình ATM.
 5. Cho số tiền bạn muốn nạp vào máy ATM và hoàn tất.

*Lưu ý: không thể nạp tiền xu lẻ khi nạp tại ATM của Seven Bank. Ngoài ra, 4 chữ số hiển thị trên ứng dụng chỉ có hiệu lực  trong vòng 10 phút.

Cách thanh toán bằng PayPayTừ A đến Z cách đăng ký và sử dụng, nạp tiền vào ứng dụng thanh toán PayPay tại Nhật Bản

 Có hai loại phương thức thanh toán bằng số dư PayPay.

 • Scan (スキャン払い): bạn đọc mã QR tại quầy thu ngân, nhập số tiền thanh toán và cho nhân viên bán hàng xác nhận.
 • Thanh toán bằng mã vạch/mã QR(コード支払い): bạn cho hiển thị mã vạch trên ứng dụng PayPay và nhân viên bán hàng sẽ đọc bằng máy.

  Phương thức thanh toán nào sẽ được sử dụng tùy thuộc vào cửa hàng, vì vậy hãy kiểm tra khi thanh toán và nhấn vào một trong các phương thức thanh toán (スキャン払い hoặc コード支払い) ở dưới cùng bên phải của màn hình chính.

 Ngoài cách sử dụng số dư PayPay, bạn cũng có thể sử dụng số dư của Yahoo!マネー nếu có hoặc thêm thẻ tín dụng ghi nợ.

Cách tìm kiếm các cửa hàng có thể sử dụng PayPayTừ A đến Z cách đăng ký và sử dụng, nạp tiền vào ứng dụng thanh toán PayPay tại Nhật Bản

 Để tìm cửa hàng mà bạn có thể sử dụng PayPay, hãy nhấn vào 「全国のお店一覧」 trên màn hình chính của ứng dụng PayPay trên điện thoại hoặc xem tại đây. Sau đó, các cửa hàng có thể sử dụng PayPay sẽ được hiển thị dưới dạng biểu tượng trên bản đồ xung quanh vị trí hiện tại của bạn.

 Số lượng cửa hàng nơi PayPay có thể sử dụng được đang ngày càng mở rộng đều đặn và bất kỳ cửa hàng nào có nhãn “PayPay” dán ở đâu đó trong cửa hàng đều có thể được sử dụng để thanh toán. Phạm vi sử dụng PayPay hết sức đa dạng, từ mua hàng siêu thị cho đến thanh toán online.   

 Sử dụng PayPay vô cùng tiện lợi, tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng số dư PayPay chỉ có giá trị trong vòng 2 năm. Nếu 2 năm trôi qua mà không có bất kỳ sự tăng hoặc giảm nào trong số dư, cho dù số dư có là bao nhiêu, thì nó cũng sẽ hoàn toàn biến mất và không thể trả lại được. Ngày sử dụng cuối cùng sẽ được hiển thị gần trung tâm của màn hình số dư bằng cách chạm vào 「残高を表示」ở cuối màn hình chính. Ngoài ra, PayPay còn cung cấp cả một chợ đồ cũ online có tên là PayPay フリマ nữa đấy!

Nhất định với những chia sẻ trên của Tadaima Japan, các bạn hãy sử dụng ứng dụng thanh toán Paypay một cách hiệu quả và tiện lợi nhé.

Đánh giá
2 lượt xem | 0 bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mìnhBình luận gần đây

https://tadaimajp.com
Thiện 1 tháng trước
Bạn có thể liên hệ Paidy qua form liên hệ bên dưới: https://cs.paidy.com/contact-us Hoặc gọi tới số tổng đài: 電話番号:0120-971-918(無料)
https://tadaimajp.com
Trân 2 tháng trước
Cho e hỏi bây giờ muốn liên lạc với paidy phải làm sao ạ. Vì e đã quên sdt vs mail để đăng nhập r ạ.
https://tadaimajp.com
Tan 2 tháng trước
Mình thấy mọi người đều hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản, nhưng không thấy ai hướng dẫn rút số dư ra khỏi tài khoản, hay là thẻ này chỉ có thể nạp tiền vào chứ không thể rút ra hả ban
https://tadaimajp.com
Thiện 3 tháng trước
Bạn tải app về rồi làm theo các bước: 1. Đồng ý điều khoản & quy định 2. Nhập email và số điện thoại 3. Nhập mã xác nhận gửi qua SMS 4. Hoàn thành
https://tadaimajp.com
Thanh thư 3 tháng trước
Minh muốn đăng kí tài khoản paidy thì làm sao ạ .
# Aizuchi# Ẩm thực# Ẩm thực Nhật Bản# Amazon Nhật# Ăn uống# Anime# Anime Việt Nam# Appstore# Bản đồ# Bánh mochi Nhật Bản# Bánh rán Dorayaki# Bảo hiểm hưu trí quốc gia# Bảo hiểm y tế quốc gia# Bão Hinnamnor# Bão số 11# bão số 14# Bộ y tế lao động và phúc lợi# Bonenkai# Buôn lậu ma túy# Bưu điện# Cẩm nang# Cẩm nang cuộc sống# Cẩm nang Nhật bản# Cắm trại# Can thiệp ngoại hối# Cảnh báo# cảnh báo bão# CDC# Chào mừng đến với Osaka# Chế tạo tóc người# Chibi Maruko-chan# Chiến tranh Nhật Bản# Chuyển việc tại Nhật# Chuyển visa# CIR# Cố ý giết người# Combini# con người# Con người các tỉnh# Công nghệ# Corona# Covid 19# Credit Card# Cuộc sống ở Nhật# Demae Can# Dị ứng phấn hoa# Diện tích Nhật Bản# Du học Nhật Bản# Du học sinh Việt cứu người# Du lịch# Du lịch Nhật Bản# Du lịch tokyo# Đăng ký tài khoản# Đăng ký thi JLPT# Điện hạt nhân# Đồ ăn nhật bản# đồ ăn Nhật Bản# Động đất# Đồng yên# Đồng yên hạ giá# Đồng yên mất giá# Đường dây nóng hỗ trợ người Việt# Đường sắt Nhật Bản# Fashion# Fuji mountain# Galaxy Harajuku# Geisha# Giải Nobel# Giao lưu văn hóa# Giao nhận hàng# Giáo viên trộn thuốc tẩy vào thức ăn học sinh# Gửi đồ về Việt Nam# Hair Salon# Halloween# Hàng giả# Hankyu Umeda# Hẹn ngày giao hàng bưu điện# Hỗ trợ 5 man# Hoa anh đào# Học tiếng Nhật# Hokkaido# Hôn nhân & gia đình# Hùng biện tiếng Nhật# In tài liệu# iPhone14# JLPT# Juminhyou# Kawaii# Kết hôn ở Nhật# Khách sạn con nhộng# Kính áp tròng# Kono Tarou# Lá đỏ# Lá đỏ 2022# Lạm phát# Làm thêm# Làm tóc ở Nhật# LASIK# Lễ hội# Lễ hội pháo hoa Ibaraki# Lễ hội Việt - Nhật# Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa# Logistic# Luật lao động# Mã bưu điện# Maneki Neko# Manga# Miễn giảm thuế# Miễn phí 81kg hành lí# Miễn thuê cho TTS# Miễn thuế cho TTS Việt Nam# Miễn xét nghiệm# Mitsubishi UFJ# Mổ mắt cận thị# Món ăn# mua bán đồ cũ trực tuyến# Mua bán sổ thẻ ngân hàng# Mua đồ cũ# Múa Nhật bản# Mua Sắm# Mua sắm Online# My Number# Myna Point# Nagasaki# Nanaco# Nenkin# Nenkin 5 năm# Ngân hàng# Nghỉ việc ở Nhật# Nhà ở# Nhập cảnh# Nhập cảnh Nhật Bản# NHK# núi Phú Sĩ# Núi Phú Sĩ lịch sử# Núi Phú sĩ tồn tại như thế nào# Onsen# Osaka# Otaku & Wibu# Paidy# PayPay# Phân loại rác# Phát hành# Phiếu mua hàng# Phối đồ Hè - Thu# Phòng tránh bão# Quốc hoa Nhật Bản# Quốc tang# Quốc tang Shinzo Abe# QUốc tang thủ tướng Abe# Rakuten Account# Rakuten Card# Rakuten Point# Robot kĩ thuật số# Say nắng# Scan giấy tờ# Second-hand# Seven Eleven# SheIn# Shinzo Abe# Sim & Wifi# ST25# Sức khỏe# Sức khỏe & y tế# Suga Yoshihide# Suối nước nóng Nhật Bản# Tadaima Tokyo plus# Tắm Osen# Tâm sự# Tăng lương# Tặng quà người Nhật# Tăng tiền điện# TEPCO# Thạch giảm cân# Thẻ cư trú giả# Thẻ tín dụng# Thiên tai# Thời tiết# Thời tiết Nhật Bản# Thông dịch viên tiếng Nhật# Thông tin Nhật Bản# Thủ tục hành chính# Thủ tục ly hôn# Thủ tướng Kishida# Thủ tướng Suga# Thực tập sinh Việt Nam# Thuế & Nenkin# Thuốc hạ sốt# tỉ giá đồng yên# Tiêm chủng# Tiêm chủng covid trẻ em# Tiêm vắc xin# Tiện ích & dịch vụ# Tiền kĩ thuật số# Tìm việc làm# Tìm việc tại Nhật# Tin tức Nhật Bản# Tội phạm# Tokutei Gino# Tokyo# TOKYO RED GARDEN AUTUMN FESTIVAL粋2022# Trà đạo# Truyện tranh# TTS bị bạo hành# Tư cách lưu trú# Từ vựng tiếng Nhật# Uber Eats# Ứng dụng hay# Vắc xin Omicron# Văn hóa công sở Nhật Bản# Văn hóa Nhật Bản# vật giá# Vật giá Nhật Bản# Vật giá tăng# Viện phí# Viêt Nam - Nhật Bản# Vietnam Festa Kanagawa 2022# Vietnamairline# Visa# visa Nhật Bản# Visit Japan Web# Wibu và Otaku# Yamato# Yên Nhật# Yosakoi# YTimf việc làm# Yucho# Yucho Banking