1. Home
  2. Cẩm Nang Nhật Bản
  3. Chính phủ Nhật Bản quyết định trợ cấp 3 man cho các hộ gia đình có thu nhập thấp
dinhlannhi 7 tháng trước

Chính phủ Nhật Bản quyết định trợ cấp 3 man cho các hộ gia đình có thu nhập thấp

Rate this post

Chính phủ Nhật đã đưa ra chính sách trợ cấp 3 man yên/hộ cho các hộ gia đình có thu nhập thấp, do gánh nặng gia tăng vì giá năng lượng và thực phẩm tăng vọt. Theo chương trình trợ cấp mới này, các hộ gia đình đủ điều kiện muốn nhận được 3 man yên cần tự hoàn thành thủ tục đăng ký. Ngoài ra, xin lưu ý rằng thời hạn nộp đơn được quy định bởi chính quyền địa phương. Hãy cùng Tadaima Japan tìm hiểu về gói trợ cấp này và những điều kiện cần đáp ứng để nhận được gói trợ cấp này nhé.

1. Chính sách hỗ trợ hộ gia đình có thu nhập thấp của Nhật

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định chi tổng cộng hơn 2 nghìn tỷ yên cho các biện pháp đối phó tình trạng vật giá leo thang bao gồm trợ cấp cho các hộ gia đình thu nhập thấp và hỗ trợ cho khí đốt LP.

Theo các quan chức chính phủ Nhật Bản, chính sách này được thực thi bằng cách chi khoảng 2 nghìn tỷ yên từ ngân sách dự phòng năm nay.

Trong đó 1.2 nghìn tỷ yên là khoản trợ cấp chi cho các địa phương tự quyết định hướng sử dụng, 700 tỷ yên sẽ được sử dụng để trợ cấp cho khí đốt, 500 tỷ yên sẽ được sử dụng trợ cấp 30.000 yên cho các hộ gia đình có thu nhập thấp.

Tuy nhiên, theo quyết định của chính quyền địa phương mà thay vì giảm số tiền trợ cấp, số lượng hộ gia đình đủ điều kiện nhận trợ cấp có thể được mở rộng. Ngoài ra, Chính phủ cũng đang cân nhắc kế hoạch trợ cấp 50.000 yên/ trẻ cho các hộ gia đình nuôi dạy trẻ có thu nhập thấp.

2. Hộ gia đình được miễn thuế cư trú cần điều kiện gì để nhận trợ cấp 30.000 yên?

Lần này, 30.000 yên sẽ được chi trả chủ yếu cho các hộ gia đình được miễn thuế cư trú. Hộ miễn thuế cư trú là hộ gia đình không phải nộp thuế cư trú, bao gồm 2 đối tượng:

  • Hộ không phải đóng thuế cư trú năm 2022 hoặc 2023
  • Hộ thu nhập giảm từ tháng 1-12/2022 hoặc từ 1-9/2023

Thuế cư trú được tính dựa trên số tiền thu nhập trong một năm từ tháng 1 đến tháng 12 và được nộp vào năm tiếp theo. Do đó, các hộ gia đình có thu nhập thấp vào năm 2022 và không phải nộp thuế cư trú vào năm 2023 đủ điều kiện nhận khoản thanh toán 30.000 yên này.

Có nhiều điều kiện khác nhau về thu nhập được miễn thuế cư trú.

Ví dụ, tại 23 quận của Tokyo, một người làm công ăn lương có tổng thu nhập trong năm trước đó là 450.000 yên trở xuống được miễn thuế cư trú, vì vậy thu nhập hàng năm từ 1 triệu yên/100 man yên trở xuống là điều kiện cần. Các hộ gia đình có thu nhập từ công việc bán thời gian từ 1 triệu yên/100 man yên trở xuống cũng sẽ được miễn thuế cư trú.

Ngoài ra, nếu bạn là người độc thân từ 65 tuổi trở lên và thu nhập duy nhất của bạn là lương hưu thì thu nhập hàng năm từ 1.550.000 yên trở xuống là hộ gia đình được miễn thuế cư trú. Tuy nhiên, quy định khác nhau tùy thuộc vào tỉnh, thành phố, vì vậy vui lòng kiểm tra với địa phương của bạn để biết chi tiết.

30.000 yên cũng sẽ được cấp cho những người được gọi là “hộ gia đình có tài chính đột ngột thay đổi”, những người hiện đang gặp khó khăn do thay đổi tài chính đột ngột, mặc dù đã có thu nhập vào năm ngoái.

3. Cách nhận trợ cấp 3 man

Sẽ có 2 loại thư được gửi về hòm thư của gia đình bạn:

1/ Bạn sẽ nhận được giấy thông báo nhận 3 man.

2/ Không nhận được giấy thông báo nhận tiền, nhưng bạn là đối tượng được nhận, sẽ có giấy xác nhận và đơn đăng ký nhận trợ cấp được gửi kèm theo vào cuối tháng 7. Sau khi điền thông tin và gửi lại cho chính quyền địa phương thì từ 1-1,5 tháng sẽ nhận được tiền.

Khi đã nhận được giấy thông báo, thường trong mỗi bì thư sẽ đính kèm một phong bì để bạn chuẩn bị giấy tờ cần thiết rồi bỏ vào. Bạn lưu ý điền đầy đủ thông tin cá nhân cũng như STK ngân hàng để nhận trợ cấp, đồng thời photo thẻ ngân hàng và thẻ ngoại kiều, bỏ vào phong bì thư đó, đem gửi để họ xác nhận danh tính người nhận trợ cấp nhé.

Lưu ý: Bạn không cần dán tem cho phong bì có sẵn, chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết rồi bỏ vào post thôi.

Hi vọng những chia sẻ của chúng mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các khoản trợ cấp và tình hình, điều kiện nhận trợ cấp 3 man lần này của chính phủ Nhật. Hãy liên lạc với chúng mình nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này nhé, Tadaima Japan sẵn sàng giúp đỡ bạn.

235 lượt xem | 0 bình luận
Tác giả vẫn chưa cập nhật trạng thái
# Aizuchi# Ẩm thực# Ẩm thực Nhật Bản# Amazon Nhật# Ăn uống# Anime# Anime Việt Nam# Appstore# Bản đồ# Bánh mochi Nhật Bản# Bánh rán Dorayaki# Bom tắm LUSH# Bonenkai# Bưu điện# Bưu điện Nhật Bản# Cẩm nang# Cẩm nang cuộc sống# Cẩm nang Nhật bản# Cắm trại# Cây lá đỏ# Cây lá đỏ nhật bản# chó Shiba Inu# Chuyển phát bưu điện# Chuyển việc tại Nhật# Chuyển visa# Combini# con người# Con người các tỉnh# Credit Card# Cuộc sống ở Nhật# Đăng ký tài khoản# Đăng ký thi JLPT# Demae Can# Dị ứng phấn hoa# Diện tích Nhật Bản# Định cư# Đồ ăn nhật bản# đồ ăn Nhật Bản# Du học Nhật Bản# Du lịch# Du lịch địa điểm tokyo# Du lịch Hakone# Du lịch Nhật Bản# Du lịch osaka# Du lịch tokyo# Fashion# Fuji# Fuji mountain# Geisha# Giải trí Nhật Bản# Giao nhận hàng# Gửi đồ về Việt Nam# Gửi hàng nhanh ở Nhật Bản# Gửi thư quốc tế# Gửi thư trong nước# Hair Salon# Hẹn ngày giao hàng bưu điện# Hitachi Seapark# Hoa anh đào# Học tiếng Nhật# Hokkaido# Hướng dẫn cho người lần đầu# In tài liệu# Japan Post# JLPT# Juminhyou# Kawaii# Kết hôn ở Nhật# Khách sạn con nhộng# Kính áp tròng# Lá đỏ# Lá đỏ 2022# Làm tóc ở Nhật# LASIK# Lễ hội# lễ hội Việt Nam tại Kanagawa Nhật Bản# Logistic# Mã bưu điện# Maneki Neko# Manga# Mổ mắt cận thị# Món ăn# món ăn Nhật bản# mua bán đồ cũ trực tuyến# Mua đồ cũ# Mùa đông Nhật Bản# Múa Nhật bản# Mua Sắm# Mua sắm Online# mùa thu# My Number# Myna Point# Nanaco# Nenkin 5 năm# Ngân hàng# Nghỉ việc ở Nhật# Nhà ở# NHK# núi Phú Sĩ# Núi Phú Sĩ lịch sử# Núi Phú sĩ tồn tại như thế nào# Onsen# Paidy# PayPay# Phân loại rác# phim Nhật# Phối đồ Hè - Thu# Phòng tránh bão# phòng tránh bão ở Nhật# Quốc hoa Nhật Bản# Rakuten Account# Rakuten Card# Review hàng Nhật# Review phim Nhật# Scan giấy tờ# Second-hand# Seven Eleven# Số đếm tiếng Nhật# Sức khỏe# Sức khỏe & y tế# Suối nước nóng Nhật Bản# Sushi# Tắm Osen# Tâm sự# Tặng quà người Nhật# tem vứt rác# Thẻ tín dụng# Thiên tai# Thông tin Nhật Bản# Thủ tục hành chính# Thuế & Nenkin# Thuê nhà Nhật bản# Thuốc hạ sốt# Tiện ích & dịch vụ# Tiếng Nhật theo chủ đề# Tìm việc làm# Tìm việc tại Nhật# Tin tức Nhật Bản# Tokutei Gino# Tokyo# Trà đạo# Trang phục mùa đông Nhật# Truyện tranh# Từ vựng tiếng Nhật# Uber Eats# ứng dụng AI# Ứng dụng hay# Văn hóa công sở Nhật Bản# Văn hóa Nhật Bản# Vé tháng# Visa đi Nhật# Visa nhân lực chất lượng cao# visa Nhật Bản# Visa thăm thân# Visit Japan Web# Wibu và Otaku# Xin visa# Xu hướng thời trang# Xu hướng thời trang Nhật Bản# Yamato# Yên Nhật# Yosakoi# YTimf việc làm# Yucho# Yucho Banking